12 món sea bass là gì | Bostonenglish.edu.vn

Trong thế giới câu cá, nhiều cần câu, mồi câu, dây câu thể hiện thông tin ứng dụng cho cá Seabass. Vậy cá Seabass là cà gì? Có ở Việt Nam không?

Seabass là từ chỉ nhiều loại cá khác nhau, đa phần sống ở các vùng nước cận nhiệt đới và nhiệt đới. Đại diện đặc trưng nhất có thể kể đến Black Seabass, Chilean Seabass, Giant Seabass và Potato cod.. Rất nhiều loài trong số này đang bên bờ vực tuyệt chủng vì bị đánh bắt quá mức.

seabass là cá gì

seabass là cá gì

Bạn đang xem: Sea bass là gì

Nhìn chung, Seabass là cá thuộc họ cá mú serranidae, trong bộ cá vược perciformes. Những loài cá này thường có thân hình thon dài, vảy nhỏ và miệng lớn. Chúng là loài ăn thịt, kích thước từ vài cen-ti-met đến vài mét.

Seabass lớn nhất có thể kể đến Stereolepis gigas, dài trên 2.1 mét và nặng đến 227 ki-lo-gam. Chúng sống ở phía đông Thái bình dương, quanh các rạn san hô ngoài khơi xa hoặc ở khu vực có nhiều đá. Lúc nhỏ, chúng có màu cam với chấm đen, hai đặc điểm này sẽ mất đi khi trưởng thành, trở thành cá màu đen hoặc xám với bụng trắng.

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

*
Stereolepis gigas Seabass

Nhỏ hơn tí chút là potato cod hoặc potato grouper, thuộc họ Epinephelus tukula. Chúng sống ở vùng biển quanh Úc, Nhật và đông Phi. Potato cod có màu xám hoặc nâu sẫm hoặc đen tuyền. Cá này có thể dài hơn 1,8 mét và nặng 227 kg. Tuy được cho là khá hung dữ nhưng cũng đã có nhiều thợ lặn có kinh nghiệm khoe rằng họ vẫn có thể cho chúng ăn bằng tay.

See also  Cách giải phương trình chứa ẩn dưới dấu căn | Bostonenglish.edu.vn

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

*
Potato cod Seabass

Một số loài Seabass, trong đó có Black Seabass thuộc họ Centropristis striata, có thể thay đổi giới tính trong vòng đời của mình. Khi sinh ra, tất cả black Seabass là con cái. Từ tuổi thứ hai đến thứ năm, nhiều con chuyển thành con đực. Chưa có sự giải thích nào đáng tin về vấn đề này nên người ta vẫn tin rằng, đó chính là sắp xếp của tạo hóa, để tạo ra cá đực phục vụ cho sự sinh sản.

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Một loài Seabass khác cũng đang bị đe dọa nghiêm trọng là Chilean Seabass, còn được gọi là tooth fish. Là loài phát triển chậm và sinh sản muộn nên chúng nằm tron nhóm có nguy cơ tuyệt chủng cao. Ở các nước phát triển, người tiêu dùng luôn muốn tìm hiểu phương pháp đánh bắt nếu họ chọn mua loài cá này, vì lượng cá Chilean Seabass bán trên thị trường phần nhỏ thì được đánh bắt một cách bền vững còn phần lớn thì không.

Bostonenglish.edu.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Seabass
  • Cá vược
  • Cá chẽm tiếng Anh là gì
  • Sea bream là cá gì
  • Cá bass
  • Cá mú tiếng anh
  • Grouper
See more articles in the category: Tiếng anh

Leave a Reply