6 Bước Chụp Ảnh Ngược Sáng Tiếng Anh Là Gì? Thuật Ngữ: Backlighting | Bostonenglish.edu.vn

Xin chào các bạn, như các bạn đã biết thể loại chụp ảnh ngược sáng hiện đang được nhiều người áp dụng, ở bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh chân dung ngược sáng mà mặt chủ thể vẫn sáng mà hậu cảnh không bị cháy, nếu chưa xem các bạn có thể tham khảo lại bài viết Hướng dẫn chụp ảnh chân dung ngược sáng đẹp.

ngược sáng tiếng anh

ngược sáng tiếng anh

Bạn đang xem: Ngược sáng tiếng anh

Hôm nay vẫn tiếp tục thể loại chụp ảnh ngược sáng nhưng phong cách hoàn toàn khác đó là phong cách chụp ảnh ngược sáng chủ thể 1 khối màu đen và hậu cảnh đẹp. Thuật ngữ gọi thể loại này tiếng anh là Silhouette Photography tạm dịch là hình bóng. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn nào chưa biết hoặc đam mê thể loại này.

*

Silhouette Photography kỹ thuật chụp ảnh ngược sáng bóng đen đẹp

Đầu tiên là thể loại này có thể áp dụng cho ảnh chân dung và phong cảnh và nhiều thể loại khác chứ không nhất thiết phải là ảnh chân dung. Thể loại này sử dụng chụp ảnh tương phản để làm nổi bật chủ thể không nhất thiết là phải sử dụng máy ảnh mà các bạn cũng có thể sử dụng smartphone để chụp.

Đầu tiên chúng ta phải định nghĩa Silhouette Photography là gì ?

– Silhouette Photography là ghi lại đối tượng chụp tối trên phông nền sáng hơn, thường thì chủ thể sẽ là 1 khối màu đen và background sẽ đẹp đầy đủ màu sắc. Chủ thể ở đây là người mẫu, cái cây, hòn đá hay toà nhà… và nguồn sáng chính ở đây là mặt trời hoặc nguồn sáng chúng ta tạo ra.– Thời gian tốt nhất để chụp thể loại này ở điều kiện tự nhiên là hoàng hôn hoặc bình minh thời gian trong khoảng 5 giờ sáng và 5 giờ chiều, đây là giờ mình ước lượng vì còn phụ thuộc vào mùa và thời tiết nữa.

*

Silhouette Photography phong cảnh

See also  Soạn bài Nói quá siêu ngắn - Soạn văn 8 siêu ngắn tập 1 | Bostonenglish.edu.vn

NGƯỢC SÁNG TRONG TIẾNG ANH LÀ GÌ?

Trong tiếng việt, Ngược Sáng là sáng lên từ phía sau, đặc biệt là để tạo hiệu ứng ngược sáng hoặc khi bạn chụp ảnh trong đó nguồn sáng chính hoặc phụ nhưng mạnh phát ra từ đằng sau chủ thể và hướng vào ống kính gây nên hiện tượng ngược sáng. Ngoài ra, kỹ thuật chụp ngược sáng cũng có khả năng tạo ra nhiều bức ảnh đẹp.

Trong tiếng anh, Ngược Sáng được viết là:

Backlit ( adj)

Cách phát âm: UK  /ˈbæk.lɪt/

                          US  /ˈbæk.lɪt/

Nghĩa tiếng việt: ngược sáng

Loại từ: Tính từ

ngược sáng tiếng anh là gì

Hình ảnh minh họa của cụm từ Ngược Sáng trong tiếng anh là gì

Để hiểu hơn về ý nghĩa của Ngược Sáng tiếng anh là gì thì bạn lướt qua những ví dụ cụ thể ngay dưới đây của Studytienganh nhé.

Ví dụ:

 • Her trophies were proudly displayed in a backlit cabinet.
 • Dịch nghĩa: Những chiến tích của cô được trưng bày một cách tự hào trong một chiếc tủ có đèn nền.
 • He says that Negative contrast conveys a wealth of information in such varied forms as shadows, backlit objects, and typescript-in short, the myriad of objects that reflect less light than their backgrounds.
 • Dịch nghĩa:Ông nói rằng Độ tương phản âm truyền tải vô số thông tin ở các dạng đa dạng như bóng đổ, vật thể ngược sáng, và nói ngắn gọn là vô số vật thể phản xạ ít ánh sáng hơn hình nền của chúng.
 • Lisa says that at the end of the platform is a backlit stained-glass panel on the theme of radio and television broadcasting.
 • Dịch nghĩa:Lisa nói rằng ở cuối sân ga là một tấm kính màu có đèn nền về chủ đề phát thanh và truyền hình.
 • This roof is now a back-lit glass panel set into a ceiling.
 • Dịch nghĩa:Mái nhà này bây giờ là một tấm kính chiếu sáng phía sau được đặt thành trần nhà.
 • The source of this image was a glass slide, backlit by an arc lamp.
 • Dịch nghĩa: Nguồn của hình ảnh này là một lam kính, được chiếu sáng ngược bởi một ngọn đèn hồ quang.
 • Leon said that it was a chance to mix live-action footage with back-lit animation and computer-generated visuals.
 • Dịch nghĩa:Leon nói rằng đó là một cơ hội để kết hợp các cảnh quay người thật với hoạt ảnh có đèn nền và hình ảnh do máy tính tạo ra.
 • You can saw that at the same time new chairback seating for the west bleachers was installed and new back-lit scorers tables surrounding the playing surface were added.
 • Dịch nghĩa:Bạn có thể thấy rằng cùng lúc đó chỗ ngồi tựa lưng mới cho khán đài phía tây đã được lắp đặt và các bàn ghi điểm có đèn chiếu sáng phía sau xung quanh bề mặt thi đấu đã được thêm vào.
 • That building is known for its signature roofline with a backlit clock.
 • Dịch nghĩa:Tòa nhà đó được biết đến với đường mái đặc trưng với đồng hồ chiếu sáng ngược.
 • For the first time in this show’s history, the signature black instrument filled stage gave place to an all-white, backlit canvas.
 • Dịch nghĩa:Lần đầu tiên trong lịch sử của chương trình này, sân khấu chứa đầy nhạc cụ màu đen đặc trưng đã nhường chỗ cho một tấm bạt có đèn nền, toàn màu trắng.
See also  Fixture Note Là Gì - Hợp Đồng Tự Do (Fixture Note) | Bostonenglish.edu.vn

MỘT SỐ TỪ LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỢC SÁNG TRONG TIẾNG ANH MÀ BẠN NÊN BIẾT

ngược sáng tiếng anh là gì

Hình ảnh minh họa của cụm từ Ngược Sáng trong tiếng anh là gì

 

Từ “backlit ” thì rất đơn giản ai cũng biết, nhưng để nâng tầm bản thân lên một chút, mình nghĩ đây là những cụm từ mà chúng ta nên nằm lòng nhé:

 

Từ/cụm từ

Nghĩa của từ/cụm từ

candlelit

ánh nến

backlight

đèn nền

Kỹ thuật chụp ảnh Silhouette Photography như thế nào?

1, Lấy nét vào chủ thể

Các bạn lấy nét vào chủ thể thay vì lấy nét vào hậu cảnh vì điều chúng ta muốn là chủ thể nét căng, nếu khó lấy nét bạn có thể gạt ống kính qua chế độ MF để lấy nét tay. Theo quan điểm của mình nên sử dụng lens có tiêu cự trên 50mm để chủ thể lớn và nổi bật hơn.

Xem thêm: Just A Moment – Ghost Windows 7 Lite Sp1 Gho

2, Thông số và cách setup

Các bạn có thể sử dụng lens khẩu lớn nhất hay khép khẩu cũng được, nếu khẩu lớn nhất thì các bạn tăng tốc độ màn trập lên. Nếu khép khẩu thì các bạn nên sử dụng chân máy, đối với các lens có hiệu ứng đặc biệt Sunstar nghĩa là khi khép khẩu sẽ tạo ra các tia thì các bạn nên khép khẩu F/11 và sử dụng chân máy để hình đỡ bị rung, ISO các bạn nên để thấp nhất, và nên nhớ các bạn nên sử dụng hood để hạn chế nắng chiếu vào ống kính tạo nên flare. Các bạn nên sử dụng chế độ M là tắt đèn flash cóc hay đừng gắn flash rời nhé.

See also  Bảng Bổ Trợ Katarina Mùa 7 Bản 6, Cách Chơi Katarina Mùa 11 | Bostonenglish.edu.vn

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

*

Ảnh Silhouette Photography ngược sáng đẹp nhất – photographer TJ Scott

3, Sắp xếp, tạo sáng cho chủ thể

Nếu là người mẫu các bạn có thể sắp xếp mẫu với nhiều tư thế làm sao để thể hiện đẹp nhất vóc dáng, cố gắng nhấn mạnh các đặc điểm trên cơ thể như mũi, mắt, tóc, cằm… Vì vậy nếu chụp nghiêng thì mình nghĩ sẽ ổn nhất.Nếu là tĩnh vật như cái cây, hòn đá hay toàn nhà thì các bạn có thể zoom hay tiến sát tới chủ thể hơn để có những hình ảnh xuất sắc nhất.Các bạn có thể phối cảnh mẫu vào các cảnh vật khác để có những bức ảnh đep xuất sắc nhất.

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

*

Ảnh chụp ngược sáng bằng điện thoại – photo Tuan Anh Kamelot

4, Sử dụng phần mềm hậu kỳ như photoshop hay lightroom

Các bạn có thể sử dụng các phần mềm để làm cho bức ảnh trở nên xuất sắc hơn bằng cách tăng contrast, giảm vùng tối shadows có thể tăng sáng hậu cảnh và chỉnh độ bão hòa tăng để hình tươi hơn.

5, Chụp ảnh Silhouette Photography chỉ với điện thoại di động smartphone.

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

*

Kỹ thuật chụp ảnh ngược sáng bóng đen đẹp

Với smartphone các bạn có thể dùng cách chụp thể công và setup các thông số như sau:

Các bạn để khẩu độ auto, iso 100, tốc độ chụp các bạn kéo tăng lên khi bắt đầu thấy chủ thể xuất hiện hiện màu đen thì dừng, các bạn setup thêm là tăng contrast lên và saturation. Đối với iphone các bạn nhấn lấy nét và vào chủ thể sau đó kéo thanh sáng xuống dưới khi nào thấy chủ thể xuất hiện màu đen là ok.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn thành công !!!

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Bostonenglish.edu.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Ngược sáng Tiếng Pháp
 • Backlit
 • Silhouette
 • Silhouette là gì
See more articles in the category: Tiếng anh

Leave a Reply