Agape Là Gì – &Mdash Thư Viện Trực Tuyến Tháp Canh | Bostonenglish.edu.vn

Agape xuất phát từ tiếng Latinh, mặc dù nguồn gốc từ xa hơn của nó dẫn chúng ta đến một từ Hy Lạp có thể được dịch là “tình yêu” hoặc “tình cảm” . Cụ thể, chúng ta có thể xác định rằng nó bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp “agápe”, được dùng để chỉ loại tình yêu vô điều kiện mà người trong câu hỏi chỉ quan tâm đến phúc lợi của cá nhân mà anh ta yêu.

Bạn đang xem: Agape là gì

Agape

Do đó, chẳng hạn, trong Cổ vật, nhiều nhà triết học Hy Lạp đã dùng từ đó để chỉ tình yêu được trao cho cả hai vợ chồng và cha mẹ hoặc con cái. Trong số đó có Plato.

Cũng cần lưu ý rằng “agápe” được trình bày trái ngược với một thuật ngữ quan trọng khác: “eros”, trong đó đề cập đến một tình yêu có nhiều điều kiện tình dục hơn.

Thuật ngữ hiện tại được sử dụng để đặt tên cho thực phẩm huynh đệ, có tính chất tôn giáo, được thực hiện bởi các Kitô hữu đầu tiên để tăng cường liên kết của họ.

Bằng cách mở rộng, ngày nay nó được hiểu là agape rằng bữa tiệc được tổ chức với ý chí để ăn mừng một sự kiện hoặc để chiêu đãi khách. Ví dụ: “Chúng tôi rất vui được mời bạn và gia đình của bạn tham gia vào agape để thienmaonline.vnnh danh Ngài Đại sứ Cộng hòa, ông Roberto López Cahito”, “Buổi lễ rất đơn giản và bao gồm một agape nhỏ tập hợp những người tham dự “, ” Tôi đánh giá cao đề xuất của bạn, nhưng tôi không thích tham gia vào agape “, ” Tất cả chúng ta đều thích agape và nhảy cho đến khi bình minh “ .

Xem thêm: Both Là Gì

See also  Độ cao của âm là gì? Âm trầm âm bổng là gì, có tần số như thế nào? | Bostonenglish.edu.vn

Tổ chức một agape không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Nó đòi hỏi phải quan tâm đến một số chi tiết quan trọng để đảm bảo rằng nó là tối ưu và người tham dự cảm thấy thoải mái: • Về thực đơn, chúng ta phải nhớ rằng những món ăn tinh tế nhất phải ở vị trí đầu tiên hơn những món mạnh nhất. • Trang trí và nước sốt trên một số đĩa không bao giờ được lặp lại. • Cần phải quan tâm đến milimet sự lựa chọn của cả trang trí của địa điểm và những gì sẽ là bàn hoặc bàn.

Trong ý nghĩa lịch sử và tôn giáo của khái niệm này, agape đã tìm cách thúc đẩy sự hợp nhất giữa các Kitô hữu và thúc đẩy tình huynh đệ đã phá hủy sự bất bình đẳng xã hội. Cần lưu ý rằng các Kitô hữu đầu tiên sống trong cộng đồng và coi họ như anh em: khi nhóm phát triển, các hình thức trở nên phù hợp hơn để duy trì sự kết hợp đó.

Theo cùng một cách, chúng ta không thể quên rằng ở El Salvador có một hiệp hội phản ứng với tên của AGAPE. Nó là một thực thể của bản chất tôn giáo, được tạo ra vào năm 1978 bởi một linh mục người Franciscan và có mục tiêu rõ ràng là giúp đỡ, thông qua các nguồn lực và chương trình khác nhau, tất cả những người có khuyết điểm ở cấp độ kinh tế.

See also  User Agent Stylesheet Là Gì, What Is A User Agent Stylesheet | Bostonenglish.edu.vn

Trong ngôn ngữ Hy Lạp, agápē có thể được định nghĩa là agápē là tình yêu phổ quát hoặc tình yêu dành cho nhân loại, trái ngược với tình yêu cá nhân.

Xem thêm: Điện Tích Hạt Nhân Là Gì – Điện Tích Và Số Khối Hạt Nhân

Agape, cuối cùng, là một chi bướm đêm có nguồn gốc ở các đảo Thái Bình Dương và thuộc họ noctuids.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply