Amor Fati Là Gì – Amor Fati_ Về Ngôn Ngữ, Tạm Dịch Tình | Bostonenglish.edu.vn

ctype html>AMOR FARTI – Hãy Yêu Lấy Vận Mệnh Của Bạn – thienmaonline.vnIf you”re seeing this message, that means JavaScript has been disabled on your browser, please enable JS to make this app work.

Bạn đang xem: Amor fati là gì

AMORFARTI – Hãy yêu lấy vận mệnh của bạn – Lê Hồng Nhung.

“Amorfati” được xem như là một “công thức về sự vĩ đại của conngười”. Yêu lấy định mệnh của mình” là thái độ chấp nhận cuộc đời vớitất cả những gì nó chứa đựng cả đau khổ lẫn hạnh phúc, hoan lạc. Trên hết làchấp nhận và yêu chính mình vì bạn xứng đáng như vậy. Hãy sống cuộc sống thậtrực rỡ của riêng bạn, đâu cần phải giống ai.

Bạn là ai?Bạn có thấu hiểu chính mình? Bạn có thật sự tôn trọng nó? Đôi lúc bạn cảm thấybối rối với những cảm xúc của chính mình, cảm thấy ngột ngạt trong những mốiquan hệ, cảm thấy loay hoay với mọi sự đang diễn ra quanh mình. Bất lực, chánnản, ngạt thở, tiêu cực, hoang mang, sợ hãi và lo lắng cứ chồng chéo lên nhau.Mất phương hướng thật sự là khi bạn không thể trả lời ba câu hỏi trên và để chobên trong mình là một đống hỗn độn.

Xem thêm: Gist Là Gì – Nghĩa Của Từ Gist

Chúng takhông cô đơn mà chúng ta lựa chọn một mình. Bạn là ai? Tôi là một người hướngnội và tôi hạnh phúc trong thế giới của mình. Bạn có thấu hiểu chính mình? Tôiđã và đang tìm hiểu nó. Trong thế giới của mình, tôi tìm ra tôi, cảm nhận đượcsức mạnh nội tâm của mình, tôi thấy mình khác biệt và duy nhất. Bạn có thật sựtôn trọng nó? Ngay bây giờ tất nhiên. Nhưng trong quá khứ tôi là kẻ tồi… Tôiđã từng chối bỏ bản chất của mình, ghét nó, chửi mắng nó và tìm cách biến mìnhthành người hướng ngoại. Vì tôi là một kẻ thực dụng, tôi có suy nghĩ rằng trongxã hội hiện tại một kẻ như tôi sẽ bị đào thải. Tất cả sai lầm cho đến khi tôitỉnh táo lại và nhìn thẳng vào thế giới của mình. Và hiện tại tôi tôn trọng tôihơn bất cứ thứ gì.

See also  As Well Là Gì - Dùng Also, As Well As, Too Sao Cho Chuẩn | Bostonenglish.edu.vn

Bạn và tôihãy nhìn vào nội tâm của mình bằng đôi mắt của trái tim chứ không phải lý trí,bạn và tôi sẽ tìm ra thế giới của mình. Chúng ta lạc lõng giữa một đám đông,chúng ta bức bối trong những cuộc vui ồn ào, chúng ta cần một điểm tựa, một gócphòng để quan sát, để thu mình,… Nhưng không hẳn thế, đôi khi chúng ta lạimuốn điên loạn, bật nhạc quẩy tưng bừng hay say bí tỉ cùng những người bạn. Tấtcả không hề mâu thuẫn mà chỉ là một phần trong thế giới của mình. Hãy để nóđược như thế, hãy để nó sống mãnh liệt hết mức dù là bình lặng hay điên loạ,hãy cứ để nó như thế! Một cuộc sống đầy xúc cảm, kích thích và không hề tầmthường.

Chúng tahướng nội, thường nhạy cảm và có những suy nghĩ thiếu sự tích cực và lạc quan.Nhưng, ổn thôi! Nhạy cảm là một khả năng đặc biệt mà bạn sỡ hữu để đọc được suynghĩ của kẻ khác hoặc biết được một điều gì đó. Nó cũng có thể đúng hoặc không,nhưng hãy tin vào chính mình. Những suy nghĩ thiếu sự tích cực và lạc quan kiachính là lá chắn bảo vệ bạn giảm tổn thương khi những điều xấu xảy ra bởi bạnđã lường trước. Nó cũng có thể đúng hoặc sai, nhưng đó là một thứ nhãn quan đặcbiệt, một đôi mắt màu đen bí ẩn mà bạn sở hữu. Hãy tin chính mình. Cả hai làmbạn buồn và ngập ngụa trong đám bùn tiêu cực? Hãy kiểm soát nó và sử dụng nhưmột năng lực thật sự. Sống cho hiện tại và trân trọng từng khoảnh khắc là chìakhóa. Điều gì đến rồi sẽ đến!

See also  Rupture Là Gì - Rupture Trong Tiếng Tiếng Việt | Bostonenglish.edu.vn

Yêu? Mộtvấn đề nan giải khi bạn không có đủ vòng quan hệ để tìm ra một ai đó cho mình.Đừng lo, mối duyên của bạn sẽ đến khi nó đến. Cô đơn? Hãy rời khỏi nhà và đi đâuđó, xem phim chẳng hạn hoặc thử làm một điều gì đó mới mẻ thú vị mà bạn yêuthích. Nỗi cô đơn sẽ nhanh chóng qua đi. Tổn thương, mất niềm tin với tình yêubởi thứ năng lực thiếu tích cực mà bạn có? Hãy để trái tim bạn nghĩ ngơi vàlành lại. Thời gian sẽ cho bạn cơ hội khác và bạn sẽ một liều thuốc thật sựthôi. Hãy yêu lấy chính mình nhất là tâm hồn và trái tim, đừng để nó khô cằn.Nếu có ai hỏi bạn “Tại sao anh/em lại ít nói như thế?”, “Tại saoanh/em lại suốt ngày trong một góc thế này?” “Anh/em bị tự kỷà?” khi ấy, đừng vội buồn mà hãy tôn trọng chính mình. Bạn xứng đáng cómột ai đó tốt hơn. Hãy tỉnh táo! Tình yêu bền vững xây dựng dựa trên sự tôntrọng và thấu hiểu lẫn nhau. Một tình yêu thật sự cho chúng ta, người hướng nộisẽ nhẹ nhàng như bản ballad hay mãnh liệt như rock, còn lại lừa chọn là tùybạn. Nhưng trước tiên hãy yêu lấy chính mình!

Cuối cùng,bạn sẽ hạnh phúc thôi! Hãy nhìn vào nó, sâu vào nó, bên trong cái vỏ bọc củamình bạn sẽ thấy màu sắc của mình. Đừng chối bỏ, đừng chà đạp, đừng tổn thươngchính mình vì bạn là duy nhất, là vì sao đặc biệt nhất trên bầu trời.

See also  stiffener là gì | Bostonenglish.edu.vn

“Amorfati” được xem như là một “công thức về sự vĩ đại của conngười”. Yêu lấy định mệnh của mình” là thái độ chấp nhận cuộc đời vớitất cả những gì nó chứa đựng cả đau khổ lẫn hạnh phúc, hoan lạc. Trên hết làchấp nhận và yêu chính mình vì bạn xứng đáng như vậy. Hãy sống cuộc sống thậtrực rỡ của riêng bạn, đâu cần phải giống ai.

Xem thêm: Cát Tường Nghĩa Là Gì – Cát Tường Trong Phong Thủy

——————————————————————————————–

Tác giả: Compassion

Description:

Compassion.vn là cộng đồng dànhcho người trẻ tại Việt Nam, nhằm kết nối các thành viên để hỗ trợ lẫn nhau,cũng như kết nối các thành viên với các nguồn lực có thể hõ trợ được trên chặngđường Hiểu Bản Thân – Lựa Chọn Định Hướng – Phát Triển Bản Thân. Compassion.vnkhởi tạo các hoạt động từ năm 2017 dưới hình thức các cộng đồng nhỏ trênFacebook, các hoạt động chính của Compassion.vn bao gồm: Vận hành các cộng đồngonline – Viết, dịch bài và phát hành các ấn phẩm online – Tổ chức các sự kiệnvà khóa học về kỹ năng cho người trẻ.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply