Aspect Ratio Là Gì – Tỉ Lệ Khung ảnh Là Gì Aspect Ratio | Bostonenglish.edu.vn

Rất nhiều nhiếp ảnh gia mới vào nghề có cùng chung một câu hỏi đó alaf aspect là gi? Thì bây giờ thienmaonline.vn xin được giải đáp thắc mắc của các bạn với bài viết dưới đấy, sẽ giúp các bạn tìm hiểu về thuật ngữ trong nhiếp ảnh.

aspect ratio là gì

aspect ratio là gì

Bạn đang xem: Aspect ratio là gì

 Aspect Ratio/ tỷ lệ khung hình là gì?

Tỷ lệ khung hình được được xác định bởi kích thước của cảm biến của máy ảnh. Các nhà sản xuất máy ảnh đã nhận ra rằng đôi khi các nhiếp ảnh gia thích làm việc ở các tỉ lệ khác nhau và hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số gần đây cho phép bạn thay đổi tỷ lệ khung hình sử dụng menu của máy ảnh. Bạn cũng có thể cắt một hình ảnh với một tỉ lệ khác trong quá trình hậu kỳ

sapect ratio là gì

Hầu như tất cả các máy ảnh kỹ thuật số đi kèm với một cảm biến của một trong hai tỷ lệ

Tỷ lệ 3: 2

Tỷ lệ khung hình  được sử dụng bởi bộ cảm biến crop 35mm và SLR full-frame, một số máy quay định dạng Leica vừa, máy ảnh mirrorless , máy compact cao cấp và hầu hết các máy quay phim 35mm. Tỷ lệ này đã được với chúng tôi kể từ khi Leica thực hiện các máy quay phim 35mm đầu tiên của thế kỷ trước.

See also  Đề thi giữa học kì 1 lớp 7 môn Toán Trường Chuyên Hà Nội Amsterdam năm 2020 - 2021 - Đề kiểm tra giữa kì 1 Toán 7 năm 2020 | Bostonenglish.edu.vn

tìm hiểu về aspect ratio

Bộ cảm biến cảm biến crop 35mm và SLR full-frame có tỉ lệ 3:2

Cảm biến 35mm với kích thước đầy đủ là 36 x 24mm. Bạn có thể biểu thị con số này dưới dạng tỷ lệ: 36:24. Các nhà toán học luôn muốn đơn giản hóa tỷ lệ để mối quan hệ giữa hai con số dễ dàng hình dung. Trong trường hợp này, bạn có thể chia hai chiều cho mười hai. Điều đó cho bạn 3: 2.

Tỷ lệ 4: 3

Tỉ lệ khung hình này được sử dụng bởi máy ảnh cảm biến micro four-thirds, nhiều máy ảnh compact, một số máy ảnh kỹ thuật số có định dạng trung bình cộng với các máy quay phim định dạng trung bình sử dụng định dạng 6 x 4.5cm.

thuật nguwaxa asperct ratio

Bạn có thể thấy tỷ lệ 3: 2 được sử dụng bởi hầu hết các máy ảnh SLR kỹ thuật số là hơi dài hơn khung hình 4: 3 . Điều này có vẻ như không nhiều nhưng nó có ý nghĩa rất lớn đối với việc sáng tác. Hãy xem các hình ảnh sau để xem tại sao

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Tỉ lệ 21:9 trên TV

TV có tỉ lệ 21:9 mới được ra mắt một vài năm gần đây với mục tiêu là cung cấp cho người sử dụng thời gian trải nghiệm với các bộ phim tốt hơn so với các TV có tỉ lệ 16:9. Tuy nhiên những mẫu tivi này đã không còn xuất hiện nữa trong 1-2 năm nay. Bởi dù xem phim rất tuyệt nhưng nếu xem các chương trình bình thường từ cáp hay đầu thu kĩ thuật số sẽ khiến các thanh black bar xuất hiện ở hai bên cạnh. Điều này sẽ giảm đi góc xem một cách đáng kể.

See also  Các công thức Thống kê lớp 10 cần nhớ | Bostonenglish.edu.vn

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Tỉ lệ khung ảnh 21:9

 Điều chỉnh tỷ lệ khung hình trong máy ảnh của bạn

Nhiều máy ảnh kỹ thuật số gần đây cung cấp cho bạn tùy chọn điều chỉnh tỷ lệ khung hình sử dụng menu của máy ảnh. Nếu bạn có một máy ảnh với kính ngắm điện tử, nó có thể hiển thị hình ảnh được crop

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

trong kính ngắm.tìm hiểu về thuật ngữ aspect ratio

Nếu máy ảnh của bạn không có kính ngắm điện tử, bạn sẽ cần phải sử dụng chế độ Live View để tận dụng chức năng tỉ lệ. Máy ảnh sẽ hiển thị hình ảnh được crop trên màn hình LCD của máy ảnh.

thuật ngữ aspect ratio trong nhiếp ảnh

Tùy chọn máy ảnh của bạn có, bạn nên lưu ý rằng nếu bạn sử dụng định dạng JPEG, máy ảnh sẽ cắt ảnh. Bạn sẽ không thể lấy lại phần được cắt của hình ảnh. Nếu bạn sử dụng Raw, máy ảnh sẽ lưu hình ảnh như được chụp bởi toàn bộ cảm biến, và bạn có thể thay đổi ý định về  crop sau khi xử lý.

Bostonenglish.edu.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Aspect ratio CSS là gì
  • Tỷ lệ aspect ratio
  • Aspect ratio aircraft
  • Pixel Aspect Ratio là gì
  • Lock Aspect Ratio là gì
  • Aspect ratio Flutter
  • Tỷ lệ 2:1 là gì
See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply