Bảng chữ cái tiếng Anh có phiên âm | Cách đọc bảng chữ cái | Boston

Bảng chữ cái tiếng Anh và cách đọc

Học cách đọc bảng chữ cái tiếng Anh

Bảng chữ cái tiếng Anh có phiên âm học một lần là nhớ

Trước khi bắt đầu học bất kỳ một ngôn ngữ nào, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu bảng chữ cái, bộ chữ cái cấu thành nên chữ của nó. Với người học tiếng Anh cũng vậy, học bảng chữ cái tiếng Anh cũng không phải là ngoại lệ.

Bài viết liên quan:

Trong bảng chữ cái tiếng Anh có 26 chữ cái với cách đọc khác nhau. Để có thể phát âm tiếng Anh chuẩn những chữ cái trong bảng tiếng Anh thì bạn phải hiểu những ký tự đặc biệt. Đó là gì? Và tại sao phải hiểu chúng thì mới có thể phát âm chuẩn được?

Các bạn phải hiểu, trước khi biết nói thì tiếng Việt cũng là một ngoại ngữ. Chúng ta phải thuộc mặt chữ, đọc được tưng ký tự, đánh vần và nói. Thì tiếng Anh cũng vậy, để đọc chuẩn từng từ tiếng Anh bạn trước tiên phải thuộc bảng chữ cái tiếng Anh. Bạn thuộc rồi phải không? Vậy bài viết này sẽ giúp các bạn đọc được chuẩn 26 chữ trong bảng chữ cái tiếng Anh.

Bảng chữ cái tiếng Anh và cách đọc

Trước khi bước vào tìm hiểu cách đọc bảng chữ cái tiếng Anh, Boston vẫn muốn giới thiệu qua các bạn 26 chữ cái tiếng Anh. Bởi không phải 100% các bạn đang đọc bài viết này đã thuộc hết 26 chữ cái trong bảng chữ cái trong tiếng Anh.

Hơn nữa, bảng chữ cái tiếng Anh này cũng sẽ hỗ trợ các bạn trong quá trình tập đánh vần tiếng Anh. Một kỹ năng đặc biệt quan trọng để nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn để có thể học tiếng Anh cùng người nước ngoài trong tương lai. 

Dưới đây là bảng chữ cái tiếng Anh có kèm theo phiên âm. Khi đọc 26 chữ cái này thì các bạn mới hiểu được tầm quan trọng của phiên âm mà Boston English kèm theo.

Bảng 26 chữ cái trong tiếng Anh

Bảng chữ cái tiếng Anh có phiên âm
Bảng chữ cái tiếng Anh có phiên âm

Lưu ý:

Chữ “Z” có 02 cách đọc:

 • Tiếng Anh – Anh: /zed/
 • Tiếng Anh – Mỹ: /zi:/

Đó chính là những ký hiệu được dùng trong bảng chữ cái phát âm quốc tế IPA. Nhưng bạn có đọc đúng được tất cả những ký hiệu đó không? 

Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết: 44 phiên âm tiếng Anh trong bảng ngữ âm Quốc tế IPA

Chúng ta cùng tham khảo cách đọc dưới đây nhé!

Từ ngữ trong tiếng Anh cũng giống như tiếng Việt, đều được cấu tạo từ hai thành phần chính là nguyên âm (vowel) và phụ âm (consonant). Các bạn có thể thấy chúng trong hình minh họa dưới đây:

44 âm trong bảng ngữ âm IPA

44 âm trong bảng chữ cái Quốc tế IPA
44 âm trong bảng chữ cái Quốc tế IPA

Và sự khác biệt của tiếng Anh đó chính là sự xuất hiện của nguyên âm đôi. Có thể nó gây khó hiểu cho những bạn mới học tiếng Anh hoặc bị mất gốc tiếng Anh. Nhưng thực ra, bộ chữ cái tiếng Anh đơn giản hơn tiếng Việt.

Tiếng Anh không có thanh điệu như trong tiếng Việt, do đó việc học phát âm đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng do khẩu hình miệng của hầu hết âm tiếng Anh khác tiếng Anh nên người Việt thường cảm thấy khó khăn hơn khi phát âm tiếng Anh.

Nếu bạn muốn bắt đầu học tiếng Anh, hãy bắt đầu làm từng bước một. Để có thể nâng cao vốn từ vựng của bản thân cũng như học viên, Boston English sẽ thường xuyên cập nhật những bộ Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề đều đặn trên cổng thông tin của chúng tôi. Đừng quên để lại tin nhắn hay like để theo dõi chúng tôi nhé! Cùng nhau trao đổi và chia sẻ thêm nhiều kiến thức về tiếng Anh cùng Boston.

Trung tâm Đào tạo Anh ngữ Boston
Địa chỉ: Số 14 ngõ 68 Xuân Thủy – Cầu Giấy –  Hà Nội
Điện thoại: 0243.793.9422 – Hotline: 097.268.3355
Email: hotro@bostonenglish.edu.vn
Website: https://bostonenglish.edu.vn

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết được gắn thẻ:

 • bảng chữ cái tiếng anh và cách đọc
 • bảng chữ cái tiếng anh và phiên âm quốc tế
 • bảng chữ cái tiếng anh có phiên âm
 • bảng chữ cái trong tiếng anh
 • bảng chữ cái tiếng anh và phiên âm
 • bảng chữ cái tiếng anh chuẩn
 • bảng chữ cái tiếng anh có phiên âm quốc tế
 • học chữ cái tiếng anh
 • cách đọc bảng chữ cái tiếng anh
 • đọc bảng chữ cái tiếng anh
 • cách đọc chữ cái tiếng anh
 • học bảng chữ cái tiếng anh
 • chữ cái tiếng anh

1 đánh giá trên “Bảng chữ cái tiếng Anh và cách đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận Facebook:

Bài viết liên quan

Đăng ký học
Lịch khai giảng khóa học Boston
Lịch khai giảng khóa học Boston
Lịch khai giảng khóa học Boston
Lịch khai giảng khóa học Boston