Báo Cáo Chuyên Đề Là Gì | Bostonenglish.edu.vn

(ANTĐ) – Công việc cuối năm bận rộn, hội nghị tổng kết dự kiến tổ chức trong hai ngày, được lãnh đạo cơ quan đồng ý cho thu lại một ngày với tinh thần: Chương trình phải thật thiết thực. Những nội dung chưa cần thiết, tạm gác lại đến các cuộc họp sau.

Bạn đang xem: Báo cáo chuyên đề là gì

“Báo cáo chuyên đề” ?

(ANTĐ) – Công việc cuối năm bận rộn, hội nghị tổng kết dự kiến tổ chức trong hai ngày, được lãnh đạo cơ quan đồng ý cho thu lại một ngày với tinh thần: Chương trình phải thật thiết thực. Những nội dung chưa cần thiết, tạm gác lại đến các cuộc họp sau.

Quả thực, so với dự kiến chương trình ban đầu, khá nhiều mục đã được giản lược: màn văn nghệ chào mừng 40 phút; tham quan phòng truyền thống 30 phút; tặng hoa đại biểu 15 phút… Thậm chí, thời gian giải lao cũng được rút từ 15 phút xuống còn 10 phút…

Nâng lên đặt xuống đến từng phút một, thế nghĩa là ban tổ chức đã chi li, tính toán lắm.

Trong số các chương trình còn lại, nhiều đại biểu thấy hơi… lạ tai với phần gọi là “báo cáo chuyên đề”. “Báo cáo chuyên đề” – nó là gì nhỉ ? Ngơ ngác không tìm ra câu trả lời, một số người đành đoán già, đoán non: Hẳn đây phải là một nội dung rất quan trọng.

See also  Hàm SUMIF trong Google Trang tính | Bostonenglish.edu.vn

Báo cáo chuyên đề được “ cấy” vào giữa buổi sáng, sau phát biểu khai mạc và báo cáo chính của lãnh đạo cơ quan. Đăng đàn nội dung này là lãnh đạo một doanh nghiệp đang khá nổi đình đám, có thể nói là ăn nên làm ra, nhờ mấy đận sốt giá năm vừa qua. Mọi người tò mò, lắng nghe và theo dõi. Thì ra, “báo cáo chuyên đề” là một bài phát biểu được viết sẵn, dài lê thê; nội dung tường trình lại quá trình thành lập, phát triển, đi lên của đơn vị…

Xem thêm: ancient là gì

Tất nhiên, một báo cáo chuyên đề kiểu ấy khó có thể gọi là ăn nhập với nội dung chương trình của một hội nghị tổng kết. Tuy nhiên, bù lại, khi diễn giả sắp kết thúc, mấy nhân viên nữ của doanh nghiêp mau mắn chuyển các phần tặng phẩm đựng trong các túi ni-lon rực rỡ, có in tên Doanh nghiệp, tới từng đại biểu.

Xem thêm: Khấu Hao Là Gì – Và Những điều Cần Biết Về Khấu Hao

Đã đựng trong túi nhựa còn được chu đáo gói kín bằng giấy kính màu bên ngoài. Cái sự quá ư chu đáo khiến nhiều người không nén nổi tò mò, muốn ngay lập tức khám phá món tặng phẩm bí ẩn. Muốn khám phá thì phải bóc giấy kính, mở hộp. Một người, hai người, ba người… phút chốc, cả hội trường rào rào tiếng mở giấy. Khuôn mặt một số đại biểu hoan hỷ khi nhìn thấy quà tặng là một chiếc áo sơ-mi sang trọng.

See also  Câu 42 trang 85 SGK Đại số và Giải tích 11 Nâng cao, Gieo ba con súc sắc cân đối một cách độc lập. Tính xác suất để tổng số chấm trên mặt ... | Bostonenglish.edu.vn

Báo cáo chuyên đề đi kèm với quà tặng; thế cũng coi như tài trợ hội nghị vậy. Trách gì, dẫu eo hẹp thời gian, Ban tổ chức cũng… khó cắt đi lắm lắm!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply