Biệt danh tiếng Anh hay cho bé - Biệt danh hay bằng tiếng Anh dễ thương

Biệt danh tiếng Anh hay cho các bé

Biệt danh tiếng Anh hay cho bé

Biệt danh tiếng Anh hay cho các bé dễ thương

Đối với những người thân thiết, quen thuộc, thông thường người ta sẽ không gọi nhau bằng tên cúng cơm mà thay vào đó là những biệt danh đáng yêu gắn với những đặc điểm nổi bật của người đó. Cách gọi như thế vừa thân mật, vừa dễ chịu lại vừa có nét gì đó rất gần gũi.

Dưới đây là một số biệt danh tiếng Anh hay để các bạn tham khảo.

Bài viết liên quan:

Nên dùng biệt danh tiếng Anh hay trong trường hợp nào?

Đối với những cuộc nói chuyện nghiêm túc trang trọng thì người ta sẽ gọi nhau bằng tên đầy đủ. Nhưng trong giao tiếp hàng ngày thì việc sử dụng nick name (biệt danh) cũng rất phổ biến. Một số trường hợp được phép sử dụng biệt danh là:

  • Trong một mối quan hệ yêu đương với ai đó.
  • Trong gia đình
  • Bạn bè thân thiết
  • Với những người đã có biệt danh
  • Trong những trường hợp cụ thể (ví dụ như bạn tham gia một buổi party và không biết tên của người kia).
  • Trẻ em

Cùng tham khảo: Cách đặt tên tiếng Anh theo ngày tháng năm sinh

1. Biệt danh bé bỏng đáng yêu

Baby – đứa trẻ hoặc là cục cưng. Bạn có thể dùng từ này để gọi người thân yêu của mình, tuy nhiên không nên dùng nó với những người xa lạ, họ không thích bị gọi là baby đâu.

Babe – có ý nghĩa giống như baby, từ này cũng được các cặp đôi dùng để gọi nhau một cách trìu mến.

Bunny – thỏ là loài vật nhỏ bé và khá đáng yêu trong mắt nhiều người. Vì vậy nó thường được sử dụng để gọi những người phụ nữ, đặc biệt là trong các mối quan hệ tình cảm.

Biệt danh tiếng Anh hay dễ thương cho bé
Biệt danh tiếng Anh hay dễ thương cho bé

2. Biệt danh ngọt ngào lãng mạn

Bạn thấy những biệt danh tiếng Anh hay trên vẫn chưa đủ lãng mạn? Bạn muốn gọi người thân yêu của mình bằng một biệt danh tiếng Anh ngọt ngào hơn nữa? Vậy thì hãy thử những cái tên này xem.

Honey – Mật ong, nghe thật ngọt ngào nhỉ ? Đây là một từ đơn giản, học tiếng Anh chắc chắn bạn đã gặp cả tỷ lần rồi. Đôi khi bạn cũng có thể gọi bạn bè bằng biệt danh là honey để nịnh bợ chúng nó nữa đấy.

Sweetheart – đây là biệt danh bằng tiếng Anh hay dành cho những người trái tim ngọt ngào, tốt bụng, nếu bạn gọi tất cả mọi người là sweetheart cũng không có ai phản đối đâu, kể cả khi bạn không biết họ. Từ này được dùng rất phổ biến, các cặp đôi hay các thành viên trong gia đình thường dùng để gọi nhau.

Sugar – biệt danh ngọt ngào như chính ý nghĩa của nó vậy : đường. Tuy nhiên Sugar lại thường được sử dụng để gọi những người bạn không biết hơn là những người thân thiết với bạn.

3. Biệt danh nịnh nọt bợ đỡ

Đối với tiếng Anh, hay bất cứ ngôn ngữ nào, bạn cần biết cách làm cho người đối diện cảm thấy tự tin về bản thân bằng cách gọi họ bằng những biệt danh hay bằng tiếng Anh hơi nịnh nọt một chút. Ví dụ như:

Blue eyes –Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, khen họ sở hữu đôi mắt đẹp đồng nghĩa với khen họ là một người có tâm hồn đẹp. Còn gì tuyệt vời hơn nữa?

Beautiful –Bạn có thể gọi một người phụ nữ bạn không quen là, “hey there, beautiful”, để nịnh hót họ. Đương nhiên là người đối diện sẽ vô cùng hài lòng rồi, bởi vì ai chẳng muốn được người khác khen mình đẹp. Nếu là con trai thì bạn có thể dùng “handsome”  thay vì “beautiful”.

Gorgeous – quyến rũ, tuyệt sắc là những từ vô cùng tuyệt vời để ca ngợi vẻ đẹp của một người, dù là nam hay nữ!

Hottie – Khi bạn gọi một người là Hottie thì điều đó có nghĩa là người đó rất hấp dẫn quyến rũ đối với bạn. Tuy nhiên đừng gọi một người lạ là Hottie nhé, bạn sẽ bị cho là người lả lơi bất lịch sự đấy.

Biệt danh dân gian cho bé
Biệt danh dân gian cho bé

4. Biệt danh thể hiện sự tôn trọng, đánh giá cao

Khi bạn muốn thể hiện rằng bạn đánh giá cao một người nào đó, bạn thấy người đó vô cùng tốt đẹp, bạn có thể sử dụng những biệt danh tiếng Anh hay sau:

Prince/ Princess – Khi nghe đến 2 từ đó chắc chắn bạn sẽ liên tưởng đến hình ảnh một nàng công chúa kiều diễm xinh xắn và một chàng hoàng tử phong độ, tuấn tú.

Angel – Thiên thần là một người rất tốt bụng, tử tế và ngọt ngào. Gọi một người nào đó thiên thần sẽ làm cho họ cảm thấy mình là người được tôn trọng.

Love – Là cách gọi cho người đối diện cảm thấy rằng họ có ý nghĩa to lớn đối với bạn.

Lover boy / Lover girl – người yêu dấu, không chỉ là người bạn yêu thương mà còn là những người thân thiết với bạn. Love là một nickname ngọt ngào nhưng lover boy hoặc lover girl là một biệt danh riêng tư hơn và vui tươi hơn.

Có một số thuật ngữ tiếng lóng thân mật, thường được sử dụng bởi những người trẻ tuổi và thường không có trong tư điển. Những biệt danh tiếng Anh hay như thế tạo nên cảm giác thân thiết, gần gũi và vô cùng tự nhiên.

Boo: Là một từ lóng phổ biến, có nghĩa là bạn trai hay bạn gái. Từ này xuất phát từ beau, một từ tiếng Pháp, có nghĩa là người hâm mộ

Bae: Từ này cũng có nghĩa là bạn trai hay bạn gái, và nó là một phiên bản rút gọn của từ Babe

Main squeeze: Khi nói chuyện với người khác về bạn trai hay bạn gái, bạn có thể gọi người thương của mình là main squeeze. Biệt danh này có thể được sử dụng với nghĩa là “người quan trọng nhất.”

5. Biệt danh cổ điển

Một số cách gọi thân mật bị coi là lỗi thời, lạc hậu. Tuy nhiên nhiều từ vẫn còn được sử dụng bởi những người lớn tuổi. Những không vì thế mà nó trở nên bớt ngọt ngào hay thân mật đi nhé. Ngược lại đấy! Dù đã cũ nhưng khi được gọi bằng những biệt danh hay bằng tiếng Anh sau đây cũng đủ làm ai đó rung rinh vô cùng.

Dear: Người nào đó mà “dear” đối với bạn nghĩa là người đó rất quan trọng đối với bạn.

Darling: Biệt danh này thường được sử dụng bởi những người lớn tuổi, phụ nữ gọi người mà họ quan tâm là “darling”, hoặc bởi những người đàn ông khi gọi vợ.

Doll: Búp bê. Nếu bạn nói với ai đó họ là một con búp bê bạn đang nói rằng họ là một người xinh đẹp tuyệt vời!

Poppet: đây là một biệt danh dành cho vật cưng . Tuy nhiên bạn vẫn có thể nghe thấy một người lớn tuổi sử dụng khi nói về những đứa cháu của mình hoặc những đứa trẻ khác, có nghĩa là những con rối đáng yêu.

Đặt biệt danh cho bé với đặc điểm bên ngoài
Đặt biệt danh cho bé với đặc điểm bên ngoài

Gọi nhau bằng những biệt danh tiếng Anh hay thay vì tên thật sẽ tạo cảm giác vô cùng gần gũi. Xóa tan khoảng cách giữa hai người và thắt chặt hơn những mối quan hệ. Hãy tham khảo những biệt danh tiếng Anh hay và ngọt ngào mà Boston giới thiệu trên đây để gọi những người thân yêu của mình nhé các bạn.

Hy vọng với những cái tên mà Boston English gợi ý bạn đã có được sự lựa chọn hoàn hảo cho riêng mình. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ với Boston English Center.

Trung tâm Đào tạo Anh ngữ Boston
Địa chỉ: Số 2B ngõ 68 Xuân Thủy – Cầu Giấy –  Hà Nội

Điện thoại: 0243.793.9422 – Hotline: 0974.995.998
Email: hotro@bostonenglish.edu.vn

Website: https://bostonenglish.edu.vn

Bài viết đang theo dõi:

Thuộc chuyên mục những tên tiếng Anh hay cho bé. Bấm vào đây để được chuyển tới chuyên mục của chúng tôi. Chúc các bạn có những giây phút bổ ích cùng Boston English.

Bài viết gắn thẻ:

  • biệt danh tiếng anh hay
  • những biệt danh tiếng anh hay
  • biệt danh hay bằng tiếng anh

Seri bài viết liên quan:

icon-checksign1Tên tiếng Anh hay và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

icon-checksign1Top 100 tên tiếng Anh dễ thương cho nữ

icon-checksign1Top 100 tên tiếng Anh mạnh mẽ cho nam

icon-checksign1Hướng dẫn chọn tên tiếng Anh hay cho người Việt

icon-checksign1Ghép tên tiếng Anh của bạn theo năm sinh

icon-checksign1Ý nghĩa tên tiếng Anh cần biết khi đặt tên cho trẻ

icon-checksign1Tên ở nhà cho bé trai bằng tiếng Anh

icon-checksign1Những biệt danh tiếng Anh hay cho trẻ nhỏ

icon-checksign1Dịch tên tiếng Việt sang tiếng Anh chính xác nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận Facebook:

Bài viết liên quan

Đăng ký học
Lịch khai giảng khóa học Boston
Lịch khai giảng khóa học Boston
Lịch khai giảng khóa học Boston
Lịch khai giảng khóa học Boston