Bộ Nội vụ yêu cầu công, viên chức không mặc quần bò đi làm – Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức Bộ Nội vụ | Bostonenglish.edu.vn

Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức Bộ Nội vụ

Cán bộ công chức, viên chức Bộ Nội vụ không mặc quần bò đi làm

Theo Quy tắc vừa được ban hành, cán bộ, công chức Bộ Nội vụ khi làm việc phải mặc quần, áo kín đáo, váy dài quá đầu gối, không xẻ tà quá cao, không được mặc quần bò, áo phông không có ve cổ)…

Đây là một trong những quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Nội vụ được ban hành tại Quyết định số 758/QĐ-BNV.

Theo đó, Điều 3 Quy tắc ban hành kèm Quyết định này yêu cầu: Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ Nội vụ khi làm việc tại công sở và trong thời gian thực thi nhiệm vụ, công vụ phải mặc trang phục công sở lịch sự, đầu tóc gọn gàng, đi giày hoặc dép có quai hậu.

Đặc biệt, quần, áo phải kín đáo, váy dài quá đầu gối, không xẻ tà quá cao, không được mặc quần bò, áo phông không có ve cổ. Khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức nữ mặc trang phục dân tộc vào ngày lễ, Tết và các dịp đặc biệt của Bộ.

See also  Những ' cặp bài trùng là gì, nghĩa của từ cặp bài trùng | Bostonenglish.edu.vn

Ngoài ra, cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Nội vụ cũng phải có thái độ niềm nở, hòa nhã, khiêm tốn, lễ phép, tôn trọng người giao tiếp, phải đeo hoặc cài thẻ tên, phù hiệu, chức danh.

Đồng thời, cũng cần phải nhớ:

– Không làm việc riêng, gây mất trật tự trong giờ làm việc;

– Không hút thuốc tại cơ quan, phòng làm việc;

– Không sử dụng đồ uống có cồn trước và trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa các ngày làm việc trừ trường hợp được phân công đi tiếp khách theo nghi thức lễ tân ngoại giao.

– Không đeo tai nghe, mở nhạc, chơi điện tử và các thiết bị giải trí cá nhân trong giờ làm việc.

– Không thắp hương, lưu trữ các hình ảnh, nội dung văn hóa phẩm đồi trụy, tài liệu chống Đảng, Nhà nước…

Quyết định này ban hành và có hiệu lực từ ngày 23/6/2021.

>>> Xem thêm: Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động 

Trên đây là nội dung chi tiết của bài viết Bộ Nội vụ yêu cầu công, viên chức không mặc quần bò đi làm. Tất cả các tài liệu về Văn bản Giáo dục đào tạo được VnDoc cập nhật và đăng tải thường xuyên. Chi tiết nội dung của các Văn bản, Thông tư mời các bạn cùng theo dõi và tải về sử dụng.

Xem thêm các tài liệu Dành cho Giáo viên chi tiết:

See also  Indemnify Là Gì - Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích | Bostonenglish.edu.vn
See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply