Cách đăng ký hoặc huỷ SMS Banking Vietcombank – Hướng dẫn cách đăng ký và hủy SMS banking Vietcombank | Bostonenglish.edu.vn

Hướng dẫn cách đăng ký và hủy SMS banking Vietcombank

SMS Banking (SMS B@nking) là dịch vụ ngân hàng qua tin nhắn điện thoại di động, giúp khách hàng theo dõi biến động tài khoản Vietcombank của mình vô cùng tiện lợi. Để kích hoạt hoặc huỷ đăng ký SMS B@nking của Vietcombank, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

1. SMS Banking Vietcombank là gì?

SMS Banking là một loại hình dịch vụ thông báo các hoạt động giao dịch, thay đổi của tài khoản ngân hàng người đăng ký dịch vụ thông qua tin nhắn trên điện thoại. Từ “SMS” chính là biểu thị cho từ “Tin nhắn”. Với dịch vụ SMS Banking, khách hàng có thể thường xuyên nắm bắt các thông tin có trong tài khoản của mình như: Số dư hiện tại; thông tin giao dịch rút tiền, nhận tiền, chuyển khoản… ngay lập tức khi giao dịch này được thực hiện.

SMS Banking Vietcombank (VCB – SMS B@nking) là dịch vụ ngân hàng qua tin nhắn điện thoại di động, giúp khách hàng theo dõi biến động tài khoản Vietcombank của mình vô cùng tiện lợi. Mức phí duy trì hàng tháng sẽ là 11.000 VND/tháng, đã bao gồm VAT. Dịch vụ VCB – SMS B@nking là dịch vụ ngân hàng qua tin nhắn điện thoại di động, giúp khách hàng giao dịch với ngân hàng 24h x 7 ngày bằng cách nhắn tin theo cú pháp quy định qua tổng đài 6167.

See also  Top 201+ biệt danh hay, ý nghĩa cho crush, cặp đôi, bạn thân, nam nữ | Bostonenglish.edu.vn

SMS Banking Vietcombank

2. Chức năng nổi bật của dịch vụ SMS Banking Vietcombank

Truy vấn thông tin

 • Tra cứu thông tin về số dư tài khoản.
 • Tra cứu thông tin 05 giao dịch gần nhất và chi tiết từng giao dịch.
 • Tra cứu hạn mức của các loại thẻ tín dụng.
 • Tra cứu thông tin về tỷ giá, lãi suất.
 • Tra cứu thông tin địa điểm đặt máy ATM, quầy giao dịch của Vietcombank.
 • Các tính năng trên (trừ tính năng tra cứu thông tin về lãi suất) áp dụng cho tất cả khách hàng cá nhân, tổ chức.
 • Tính năng tra cứu thông tin về lãi suất chỉ áp dụng cho khách hàng cá nhân.

Dịch vụ tin nhắn chủ động

Thông báo biến động số dư tài khoản (tài khoản khách hàng đăng ký cho dịch vụ VCB – SMS B@nking) khi khách hàng giao dịch tại quầy, ATM hoặc sử dụng các dịch vụ Vietcombank Securities Online, VCB-Direct Billing… và chi tiêu các loại thẻ tín dụng do Vietcombank phát hành (Visa, Amex, Master). Tính năng trên áp dụng cho tất cả khách hàng cá nhân, tổ chức.

Dịch vụ VCB – eTopup

Nạp tiền vào tài khoản điện thoại di động trả trước bằng cách soạn tin nhắn từ số điện thoại đã đăng ký dịch vụ VCB – SMS B@nking. Tính năng trên chỉ áp dụng cho khách hàng cá nhân, không áp dụng cho Khách hàng tổ chức.

Chi phí sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietcombank

 • Dịch vụ truy vấn thông tin: 1.000 VND/tin nhắn.
 • Dịch vụ tin nhắn chủ động: Khách hàng chỉ phải trả phí dịch vụ 8.800 VND/tháng/số điện thoại đăng ký, không giới hạn số lượng tin nhắn thông báo biến động số dư tài khoản hoặc chi tiêu thẻ tín dụng Khách hàng nhận được trong tháng. Mức phí này đã bao gồm thuế GTGT 10% và được thu trực tiếp từ tài khoản thanh toán mặc định mà Khách hàng đăng ký dịch vụ VCB – SMS B@nking vào ngày đầu tiên của tháng tiếp theo.
 • Đối với các khách hàng đã đăng ký dịch vụ nhắn tin chủ động trước ngày 01/09/2010 theo mức phí cũ 15.000 đồng/20 tin nhắn và vẫn chưa sử dụng hết số lượng tin nhắn chủ động đã kích hoạt dịch vụ, Vietcombank sẽ duy trì việc gửi tin nhắn chủ động cho Khách hàng cho đến khi Khách hàng nhận đủ tin nhắn đã kích hoạt.
 • Dịch vụ VCB-eTopup: 1.000 VND/lần nạp.
See also  Máy tìm kiếm là gì? Máy tìm kiếm có thể tìm được bất kì thông tin nào ta quan tâm không? | Bostonenglish.edu.vn

3. Cách đăng ký dịch vụ SMS Banking của Vietcombank

Khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ VCB – SMS B@nking bằng 2 cách như sau:

 • Để đăng ký dịch vụ SMS B@nking của Vietcombank, bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: “VCB cd” gửi 8170 hoặc 6167.
 • Ra trực tiếp các chi nhánh/điểm giao dịch của Vietcombank hoặc thông qua Ngân hàng trực tuyến VCB-iB@nking để đăng ký nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Khi đăng ký dịch vụ SMS Banking thành công, nếu có biến động về số dư tài khoản tin nhắn sẽ tự động gửi ngay về số điện thoại cho bạn. Hơn nữa, dịch vụ này còn giúp nạp tiền điện thoại di động trả trước vô cùng tiện lợi theo cú pháp: “VCB nap [số tiền]N” gửi tới 8170 hoặc 6167.

Quý khách muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ VCB – SMS B@nking hoặc cần sự hỗ trợ của từ Vietcombank, vui lòng gọi đến số điện thoại 1900 545413 hoặc 04.38243524/04.38245716. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24h/ngày và 7 ngày/tuần.

4. Hủy dịch vụ SMS Vietcombank

Cách hủy nhanh chóng và tốt nhất đó là soạn tin nhắn theo cú pháp: “VCB cd huy” gửi 6167

Bạn sẽ có hồi âm từ Vietcombank ngay lập tức để xử lý nhu cầu của bạn. Chỉ cần một tin nhắn đơn giản là bạn có thể ngồi tại nhà mà vẫn hủy được dịch vụ SMS Banking.

See also  Vương Quốc May Mắn - Vương Quốc May Mắn Cho Android | Bostonenglish.edu.vn

Hủy dịch vụ sms vietcombank

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác trong mục Hỏi đáp thắc mắc của mục tài liệu.

See more articles in the category: Tiếng anh

Leave a Reply