05 cách đặt tên tiếng Anh cho người Việt vô cùng đơn giản - Tên tiếng Anh

Cách đặt tên tiếng anh cho người Việt vô cùng đơn giản

Hướng dẫn cách đặt tên tiếng Anh cho người Việt

Hướng dẫn cách đặt tên tiếng Anh cho người Việt

Cùng với xu thế mở cửa, hội nhập, trào lưu “Tây hóa” cũng đang dần trở nên phổ biến, nhất là đối với đa số những người trẻ và những người có tư tưởng tiến bộ, thoải mái. Chính vì vậy việc sử dụng những cái tên bằng tiếng Anh cho con trẻ đang được nhiều người quan tâm.

Bài viết liên quan:

Nếu chưa biết nên đặt tên tiếng Anh như thế nào cho thật hay và ý nghĩa, thì Boston xin hướng dẫn cách đặt tên tiếng Anh cho người Việt để bạn có thể tham khảo.

Hướng dẫn cách đặt tên tiếng Anh cho người Việt

1. Chọn tên tiếng Anh có cùng ý nghĩa với tên tiếng Việt

Thật ra tên tiếng Việt cũng có nhiều ý nghĩa sâu sắc và có thể dịch ra theo tiếng Anh. Nhưng sở hữu một cái tên tiếng Anh có cùng ý nghĩa với tên tiếng Việt của mình thật sự là một điều rất tuyệt vời.

Ví dụ nhé, bạn tên Bảo Ngọc, nghĩa là ngọc quý. Thì tên tiếng Anh của bạn có thể là tên của những loại ngọc quý. Như Ruby (Hồng ngọc), Pearl (Ngọc trai), Jade (Ngọc bích),… Hoặc nếu như tên của bạn là Dũng. Hãy chọn những cái tên mang sắc thái mạnh mẽ, can đảm nhằm thể hiện sức mạnh. Như Leonard (sư tử dũng mãnh), Bemard (chiến binh dũng cảm), hoặc có thể là Richard (sự mạnh mẽ).

Nếu bạn tên Diệu Hà, nghĩa tên Diệu Hà thể hiện sau này là người quyền uy, độc lập, thông minh xuất chúng. Và tên tiếng Anh của bạn là: Bridget thể hiện sự quyền lực, quyền uy.

Cách đặt tên tiếng Anh cho trẻ nhỏ
Cách đặt tên tiếng Anh cho trẻ nhỏ

Đó, thật thú vị phải không nào? Hãy comment xuống phía dưới, Boston sẽ giúp bạn có một cái tên tiếng Anh thật Cool ngầu nhá ^^

2. Cách đặt tên tiếng Anh cho người Việt có phát âm gần giống với tên Việt

Tên tiếng Việt vốn không chỉ có sự đa dạng về từ ngữ mà còn đa dạng về ngữ điệu, cách phát âm. Đối với tiếng Anh, có rất nhiều từ có phát âm gần giống như tiếng Việt, vì vậy ta có thể sử dụng đặc điểm này để chọn ra một cái tên tiếng Anh phù hợp cho mình.

Chẳng hạn, tên của bạn là Vy, nó có phát âm gần giống như: Victoria, Violet, Virgina, Vivian hoặc Vita. Còn nếu tên của bạn là Hùng, bạn có thể tham khảo một số tên như Haig, Hank, Haines, Haynes,…

Cũng với tên , thì nó có cách phát âm giống như Halcyon: bình tĩnh, bình tâm. Hoặc là Charmaine / Sharmaine: sự quyến rũ.

3. Tên tiếng Anh có cùng chữ cái đầu tiên với tên tiếng Việt

Nếu bạn không muốn phải suy nghĩ hay đắn đo quá nhiều để chọn ra một cái tên có cùng ý nghĩa hay cùng phát âm với tên thật của mình. Thì bạn cũng có thể chọn những cái tên có cùng chữ cái đầu với tên tiếng Việt. Với cách đặt tên như thế thì bạn sẽ có hàng đống tên hay ho để tha hồ lựa chọn.

Cách đặt tên tiếng Anh cho người Việt đơn giản
Cách đặt tên tiếng Anh cho người Việt đơn giản

Tên của bạn là Nam, bạn có thể lấy tên là Nathan chẳng hạn. Châu – Charlotte, Dung – Daisy, Hạnh – Hilary,…

4. Tên tiếng Anh của những người nổi tiếng

Bạn hâm mộ những thiên tài hay những vị vua nổi tiếng, những doanh nhân thành đạt hay những ca sĩ nổi tiếng ? Sẽ thật tự hào và thích thú khi có tên gọi trùng với tên của những thần tượng của mình. Tại sao không?

Bạn hâm mộ Alexander đại đế, bạn có thể lấy tên là Alexander, hay ngắn gọn là Alex. Bạn thần tượng ca sĩ Taylor Swift, hãy đặt tên mình là Taylor. Hoặc bạn có thể lấy tên mình là Diana theo tên của công nương Diana nổi tiếng. Đừng ngần ngại mà hãy chọn cho mình một cái tên chất nhất có thể nhé. Mọi người sẽ phải ngạc nhiên thích thú khi biết tên tiếng Anh của bạn trùng với tên của những người nổi tiếng đấy.

5. Tên tiếng Anh hay và ý nghĩa

Nếu bạn không đòi hỏi quá nhiều mà chỉ cần lựa chọn những tên tiếng Anh hay và ý nghĩa, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Cách đặt tên tiếng Anh cho con trẻ
Cách đặt tên tiếng Anh cho con trẻ

Cái tên luôn góp phần không nhỏ trong việc thể hiện tính cách, cá tính của mỗi người. Chọn được một cái tên hay và phù hợp với mình sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn, cũng như là gây ấn tượng tốt hơn đối với người khác.

Trên đây là 5 cách đặt tên tiếng Anh cho người Việt. Hy vọng với những hướng dẫn cách đặt tên tiếng Anh cho người Việt mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn tìm được cái tên thật ý nghĩa đối với mình.

Trung tâm Đào tạo Anh ngữ Boston
Địa chỉ: Số 2B ngõ 68 Xuân Thủy – Cầu Giấy –  Hà Nội
Điện thoại: 0243.793.9422 – Hotline: 0974.995.998
Email: hotro@bostonenglish.edu.vn
Website: https://bostonenglish.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Bài viết gắn thẻ:

 • Cách đặt tên tiếng Anh cho người việt

 

Seri bài viết liên quan:

icon-checksign1Tên tiếng Anh hay và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

icon-checksign1Top 100 tên tiếng Anh dễ thương cho nữ

icon-checksign1Top 100 tên tiếng Anh mạnh mẽ cho nam

icon-checksign1Hướng dẫn chọn tên tiếng Anh hay cho người Việt

icon-checksign1Ghép tên tiếng Anh của bạn theo năm sinh

icon-checksign1Ý nghĩa tên tiếng Anh cần biết khi đặt tên cho trẻ

icon-checksign1Tên ở nhà cho bé trai bằng tiếng Anh

icon-checksign1Những biệt danh tiếng Anh hay cho trẻ nhỏ

icon-checksign1Dịch tên tiếng Việt sang tiếng Anh chính xác nhất

22 đánh giá trên “Cách đặt tên tiếng anh cho người Việt vô cùng đơn giản

  • Anh ngữ Boston nói:

   Ý nghĩa của tên “Khanh” trong thời xưa chỉ 1 chức quan trong triều đình. Còn tên đệm “Nguyên” có ý chỉ một người đứng đầu, có địa vị trong 1 tổ chức. Vì vậy, Nguyên Khanh dịch sang tiếng Anh là: Garrick – Chỉ người trị vì, người đứng đầu.

  • Anh ngữ Boston nói:

   Nhiên có ý nghĩa đốt cháy, hoa nở. Thể hiện sự đẹp đẽ, sức sống căng tràn, là thời khắc đẹp nhất. Sự dáng điệu nhẹ nhàng, ân cần. Tên tiếng Anh của bạn: Calantha: đóa hoa nở rộ

  • Anh ngữ Boston nói:

   “Thùy” là tên đệm, có nghĩa là thùy mị, “Linh” là thông minh, lanh lợi. “Thùy Linh” mang ý nghĩa con là cô gái xinh đẹp, thông minh lanh lợi, thùy mị đáng yêu. Tên tiếng Anh của bạn là: Almira: công chúa nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận Facebook:

Bài viết liên quan

Đăng ký học
Lịch khai giảng khóa học Boston
Lịch khai giảng khóa học Boston
Lịch khai giảng khóa học Boston
Lịch khai giảng khóa học Boston