03 Cách học tiếng Anh nhanh nhất - Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

Cách để học tiếng anh nhanh nhất và hiệu quả nhất

Phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà cho người mới bắt đầu

CÁCH HỌC TIẾNG ANH NHANH NHẤT VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

Học giỏi tiếng anh là mong muốn của tất cả chúng ta. Đã có rất nhiều người chỉ mất một thời gian ngắn đã thành thạo tiếng Anh. Còn có những người học ròng rã vài năm trời mà trình độ vẫn ở vạch xuất phát. Vậy tại sao lại có sự khác biệt như vậy?

Nguyên nhân chính là ở cách học tiếng Anh của mỗi người. Xác định cách học tiếng Anh trước khi học là điều cực kỳ quan trọng. Nó giống như việc bạn xác định mình cần đồ gì trước khi vào siêu thị. Nếu không bạn sẽ rất mất thời gian trong việc tính toán xem mình nên mua cái gì.

Bài viết liên quan:

Thấy được tầm quan trọng ấy, nên hôm nay Boston English sẽ chia sẻ cho các bạn phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất. Sau khi đọc xong bài viết này, Boston hy vọng các bạn sẽ có được cách học tiếng Anh hiệu quả cho mình!

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất

1. Xác định tư tưởng học nghiêm túc

Một số người học tiếng Anh chưa có quyết tâm cao và thái độ nghiêm túc, gây ra chán nản, dễ bỏ dở khi đang học. Đây là tình trạng chung của khá nhiều người học tiếng Anh hiện nay. Như vậy, tiếng Anh của bạn sẽ không bao giờ tiến bộ được, mà chỉ mãi loay hoay ở một điểm.

Hãy xác định thái độ học tập và nghiêm khắc với chính bản thân mình hơn. Để thấy được trách nhiệm cũng như nghĩa vụ bạn phải thực hiện. Không bao giờ được nghĩ làm được cũng được mà chưa làm được cũng không sao. Dễ dãi với bản thân như vậy sẽ làm hạ quyết tâm của bạn. Thành công sẽ không đến dẽ dàng với người không có ý chí quyết tâm vậy đâu.

Hãy đưa bản thân vào khuôn khổ, không được đổ lỗi cho số phận mà phải có trách nhiệm với những gì mình đã học. Phải tự cam kết với bản thân là phải học tiếng Anh chăm chỉ và đạt kết quả như mong muốn.

Đây cũng là phương pháp học tiếng Anh tiên quyết ảnh hưởng trực tiếp tới thành quả của bạn đạt được.

Cách học tiếng Anh hiệu quả
Cách học tiếng Anh hiệu quả

2. Lựa chọn tài liệu phù hợp nhất

Sau khi làm xong công tác tư tưởng thì cách học tiếng Anh tiếp theo là lựa chọn tài liệu phù hợp để học. Không ôm đồm quá nhiều tài liệu. Chỉ cần 1-2 loại là đủ. Nhiều quá có thể sẽ loay hoay không bố trí được thời gian học phù hợp. Hãy lựa chọn tài liệu để học dựa vào các tiêu chí dưới đây:

a. Chọn tài liệu theo khả năng:

Nếu chỉ nghe theo lời quảng cáo hay thấy tài liệu nào hot thì học. Mà bạn không quan tâm đến loại nào phù hợp với khả năng của mình. Thì đó là một cách học tiếng Anh sai lầm. Nó chỉ tồn tại được một thời gian đầu. Sau đó cách học tiếng Anh này sẽ khiến bạn chán nản và không tiến bộ thêm.

Vì vậy chọn tài liệu phù hợp với khả năng là điều rất quan trọng. Ví dụ người mới bắt đầu thì dùng tài liệu cho người mới bắt đầu. Học tài liệu phù hợp với trình độ của mình thì khả năng học tiếng anh sẽ đạt hiệu suất cao hơn.

b. Chọn tài liệu theo chủ đề:

Bạn muốn nâng cao kỹ năng nghe, nói hay đọc,…. Thì nên chọn tài liệu chuyên về kỹ năng đó. Với mỗi mục đích của mỗi phương pháp học tiếng Anh để phục vụ cho công việc chọn sách theo chủ đề. Ví dụ như văn phòng hay nhà hàng khách sạn ,… Cách học tiếng Anh này sẽ giúp bạn học nhanh và hiệu quả hơn là chọn những cuốn chung chung, những cuốn tổng hợp.

Vì những cuốn đó có quá nhiều thông tin và kiến thức mà bạn chưa cần thiết. Trong khi thời gian không chờ đợi bạn học xong hết cuốn đó. Vì vậy, chọn tài liệu theo chủ đề mình cần là phương pháp học tiếng Anh rất quan trọng để tối đa hiệu quả của việc học mà mất ít thời gian hơn.

Bạn nên chọn tài liệu học theo chủ đề hay chương trình: Ví dụ như chủ đề tiếng Anh văn phòng, tiếng Anh trong khách sạn, nhà hàng,… Hay các chương trình thi Toeic hay Ielts cũng nên học các tài liệu theo đúng chương trình đó.

Dưới đây là tài liệu tiếng Anh theo chủ đề văn phòng:

c. Chọn tài liệu theo sở thích:

Đôi khi mình phải học hay nghiên cứu về một loại tài liệu nào đó mà mình không thích. Cách học tiếng Anh này sẽ rất nhanh chán. Hơn nữa nó có thể coi nó như cực hình. Vi vậy, nếu bạn có yêu thích truyện tranh, nghe nhạc, xem phim, đọc tiểu thuyết thì hãy mua ngay cho mình tài liệu học tiếng Anh theo sở thích đó. Chắc chắn sẽ rất hứng thú và có động lực hơn để học tiếng Anh.

Hãy chọn tài liệu theo chủ đề mình thích bằng tiếng Anh nếu bạn có đam mê về khoa học công nghệ, nghệ thuật, thời trang,… Thì chắc chắn đây sẽ làm nguồn tài liệu cực kỳ tốt vì nó không chỉ làm phong phú nguồn kiến thức cho bạn mà nó còn giúp bạn học tiếng Anh rất tốt.

Dưới đây là tài liệu tiếng Anh chủ đề khoa học công nghệ:

Tài liệu tiếng anh chủ đề du lịch:

3. Cách Học tiếng Anh theo nguyên tắc

a. Nguyên tắc số 1: Luôn luôn học và xem lại các nhóm từ, các cấu trúc câu, không phải các từ riêng biệt

 • Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào. Hãy viết câu có từ đó ở trong và tự mình lấy ví dụ cho từ đó. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt, tốt nhất là ôn từ theo nhóm chủ đề.
 • Hãy sưu tập các nhóm từ theo chủ đề và mỗi ngày dành một thời gian ngắn ra để ôn một chủ đề đó. Chắc chắn sau một thời gian bạn vừa rèn được thói quen học từ vựng mà bạn sẽ tích luỹ được vốn từ vựng lớn.
 • Phát âm Tiếng Anh nói và ngữ pháp tiếng Anh của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4-5 lần. Nếu bạn luôn học từ vựng đi kèm các câu ví dụ. Chắc chắn bạn sẽ nhớ các ví dụ đó để dùng cho nói và ngữ pháp tiếng Anh. Nên bao giờ cũng nên viết cả một câu trọn vẹn.
 • Hãy làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu để học ngữ pháp và từ vựng hiệu quả hơn.
 • Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câu thường xuyên.
 • Không bao giờ chỉ viết các từ riêng biệt, bao giờ cũng viết đủ nhóm từ và câu.
 • Luôn luôn ôn lại các nhóm từ và câu.

Cùng học tiếng Anh với kho tài liệu ngữ pháp tiếng Anh của Boston English.

b. Nguyên tắc thứ 2: Không học ngữ pháp

Hãy dừng lại việc học ngữ pháp. Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải nghĩ về tiếng Anh một cách phức tạp và làm chúng ta sợ tiếng Anh. Nhưng bạn muốn nói Tiếng Anh một cách tự nhiên – không phải nghĩ, mà cần phản xạ. Hãy học hệ thống các câu giao tiếp, bạn có thể học Tiếng Anh mà không cần học ngữ pháp. Tiếng Anh nói của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

c. Nguyên tắc thứ 3: Nguyên tắc quan trọng nhất – Nghe trước

Nghe, nghe, nghe. Bạn cần phải nghe tiếng Anh cơ bản đến nâng cao có thể hiểu được dần dần. Bạn phải nghe tiếng Anh hàng ngày. Không đọc sách giáo khoa  mà hãy nghe tiếng Anh. Điều này thật đơn giản. Đây là bước đầu tiên cần làm để đến thành công trong học Tiếng Anh của bạn, hãy bắt đầu Nghe hàng ngày, nghe vưa giúp cải thiện kỹ năng nghe mà còn nâng cao kỹ năng phát âm và nói tiếng Anh.

Vì vậy hãy học với tai của bạn, không phải mắt của bạn. Bạn nên nghe 1-3 tiếng mỗi ngày. Dành hầu hết thời gian của bạn để Nghe – đó là chìa khóa cho việc nói tốt tiếng Anh.

d. Nguyên tắc thứ tư: Học tiếng Anh thật và thực tế:

Hãy học những gì giúp bạn áp dụng vào thực tế, vào công việc và trong cuộc sống tốt nhất. Ví dụ tiếng Anh trong giao tiếp trong lớp học, các chủ đề về gia đình, trường học,… Xa rời những cuốn giáo trình tiếng Anh giao tiếp nặng với ngữ pháp và từ vựng. Nên học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, nên chọn những chủ đề mà mình yêu thích. Như vậy sẽ có thêm động lực để học. Ngoài ra, với cách học tiếng Anh thực tế bạn có thể áp dụng trong việc xem phim, nghe nhạc hay đọc tin tức,…

Trên đây là một số cách học tiếng Anh nhanh nhất và hiệu quả nhất. Thông qua bài viết hy vọng các bạn sẽ có được phương pháp học tiếng Anh riêng cho mình ! Chúc các bạn thành công!

Trung tâm Đào tạo Anh ngữ Boston
Địa chỉ: Số 2B ngõ 68 Xuân Thủy – Cầu Giấy –  Hà Nội
Điện thoại: 0243.793.9422 – Hotline: 0974.995.998
Email: hotro@bostonenglish.edu.vn
Website: https://bostonenglish.edu.vn

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết gắn thẻ:

 • cách học tiếng anh
 • học tốt tiếng anh
 • cách học giỏi tiếng anh
 • cach hoc tieng anh
 • cách học tốt tiếng anh
 • cách học tiếng anh tốt nhất
 • cách học tiếng anh tốt
 • cach hoc tieng anh gioi
 • cach hoc tieng anh tot nhat
 • hoc tot tieng anh
 • cách tự học tiếng anh
 • học giỏi tiếng anh
 • cach hoc tieng anh hieu qua
 • học tiếng anh hiệu quả
 • phương pháp học tiếng anh hiệu quả
 • cách học tiếng anh hiệu quả
 • cách học tiếng anh hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận Facebook:

Bài viết liên quan

Đăng ký học
Lịch khai giảng khóa học Boston
Lịch khai giảng khóa học Boston
Lịch khai giảng khóa học Boston
Lịch khai giảng khóa học Boston