Mất gốc tiếng anh nên bắt đầu từ đâu? Cách tự học tiếng Anh hiệu quả

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc

Theo thông tin mới đây, tình trạng học ngoại ngữ hiện nay của sinh viên, (nhất là Tiếng anh) đang ở mức “báo động đỏ”. Số lượng sinh viên bị “mất gốc” tiếng Anh ngay từ khi còn học THPT chiếm tới 65%.

Với con số 98% người dân được đến trường, nhiều hơn rất nhiều 56% của Philippines. Nhưng tại sao người dân Philippines lại có thể giao tiếp tiếng Anh tốt như vậy? Trong khi đó có tới 65% các bạn trẻ Việt Nam lại bị mất gốc tiếng Anh?

Đây là một thực trạng đáng buồn trong thời kỳ hội nhập kinh tế toàn cầu. Thời kỳ cần rất nhiều đến ngoại ngữ như hiện nay. Tình trạng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chủ yếu là chưa có cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả.

Tình trạng mất gốc tiếng anh biểu hiện trên những phương diện nào?

 • Vốn từ vựng nghèo nàn.
 • Ngữ pháp kém.
 • Khả năng nghe và giao tiếp tiếng anh kém.
 • Không có hứng thú với việc học tiếng Anh.

Nguyên nhân do đâu?

Việc học sinh sinh viên mất gốc tiếng Anh xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như:

 • Giáo trình còn có nhiều bất cập.
 • Phương pháp giảng dạy đi ngược lại với khoa học
 • Chưa có cách học tiếng Anh cho người mất  gốc chuẩn
 • Người học chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh
 • Người học chưa tìm được phương pháp và lộ trình học hiệu quả…

Cùng xem 10 lý do khiến bạn thất bại trong việc học tiếng Anh không ngờ tới

10 lý do khiến bạn thất bại khi học tiếng Anh
10 lý do khiến bạn thất bại khi học tiếng Anh

Và còn rất nhiều những nguyên nhân khác nữa. Nhưng chúng ta sẽ không chủ trọng vào việc “Bới móc” nguyên nhân làm gì. Mà chúng ta hãy đứng lên, sửa chữa và tiến bộ.

Ngay khi bạn thấy lỗi mà không sửa, nó trở thành lỗi của bạn. – As soon as you see a mistake and don’t fix it, it becomes your mistake.

Mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu ?

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh, tùy theo khả năng và điều kiện của mỗi người mà sẽ có những phương pháp riêng phù hợp và hiệu quả. Tuy nhiên, dù theo đuổi phương pháp học tập nào đi nữa thì đối với những người đã mất gốc tiếng Anh, bạn đều phải bắt đầu với những bài học cơ bản sau:

1. Học phát âm

Phát âm không đúng là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông học sinh, sinh viên Việt Nam. Học phát âm là điều cơ bản và quan trọng nhất mà mỗi người đều phải trải qua. Vì khi phát âm chuẩn bạn mới có thể nghe hiểu và truyền đạt tốt ý tưởng của mình tới người nghe. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này.

Các bạn có thể phát triển khả năng phát âm của mình với kho tài liệu phát âm chuẩn “có một không hai” của Boston.

Lời khuyên: Các bạn cần phải nắm vững Hệ thống Phiên âm Quốc tế (International Phonetic Symbols – IPS) in ở phía sau các cuốn từ điển và luôn luôn  có thói quen tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để có thể phát âm chuẩn nhất.

2. Tự học từ vựng tiếng Anh

“Không có ngữ pháp bạn chỉ truyền đạt được rất ít thông tin. Nhưng nếu không có từ vựng bạn chẳng truyền đạt được thứ gì.”

Từ vựng là yếu tố quan trọng nhất của ngôn ngữ. Có từ vựng bạn có thể nghe, nói, đọc, viết một cách thành thạo. Đừng quan tâm quá nhiều đến ngữ pháp, hãy tập trung học từ vựng và vốn ngữ pháp của bạn cũng theo đó mà tăng lên.

Nguyên tắc học từ vựng phổ biến là học trong cụm từ trong câu, tránh học một từ đơn lẻ. Ví dụ học từ “corner” phải học trong nhóm từ “on the corner of”, học “interested” phải nhớ cụm “be interested in” thì mới biết cách đặt câu cho đúng.

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể học từ vựng theo các chủ đề trong cuộc sống. Rất may là Boston English đã và đang tổng hợp để cung cấp cho các bạn từ vựng gần 100 chủ đề thông dụng nhất. Hi vọng nó sẽ hữu ích với các bạn.

3. Luyện nói với người bắt đầu

Một ngôn ngữ không dùng được là một ngôn ngữ chết. Bạn học tiếng Anh để làm gì nếu bạn không nói được? Khi đã có một vốn từ vựng và ngữ pháp vững chắc, hãy luyện nói thường xuyên hơn. Chúng ta luôn có cảm giác mình có sự tiến bộ to lớn và rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói.

Càng mất gốc tiếng Anh, bạn càng phải luyện nói nhiều hơn nữa. Hãy tập nói càng nhiều càng tốt với bạn bè cùng lớp, thầy cô,… Dù là những cấu trúc hay những đoạn hội thoại đơn giản nhất. Có như thế ta mới có thể tạo được cho mình phản xạ nhanh nhẹn khi gặp những tình huống tương tự trong đời sống.

Hoặc bạn cũng có thể tham gia khóa học giao tiếp tiếng Anh tại Boston, đảm bảo kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ rất tốt chỉ trong 02 tháng.

Đăng ký học khóa học giao tiếp tiếng Anh

4. Luyện nghe tiếng Anh

Khi bắt đầu luyện nghe, bạn nên nghe nhiều chủ đề đa dạng để tránh nhàm chán. Với tốc độ vừa phải và thời lượng ngắn bạn sẽ dễ nắm bắt thông tin hơn. Nếu chưa bắt kịp nội dung, bạn có thể sử dụng phụ đề. Tuy nhiên, để kỹ năng nghe cải thiện hiệu quả, bạn cần chuyển dần sang việc nghe không phụ đề và tăng dần độ khó của bài nghe.

Tóm lại, nguyên tắc cơ bản nhất để học tốt tiếng Anh cho người mất gốc là luyện tập hằng ngày. Và sử dụng cũng như tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Mỗi ngày, bạn hãy đặt ra cho mình một khoảng thời gian nhất định (từ 30 phút đến 1 tiếng) để học tiếng Anh và duy trì lịch học như vậy đều đặn và thường xuyên. Sau một thời gian kiên trì áp dụng những nguyên tắc trên, chắc chắn rằng tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng và bạn sẽ thêm yêu cái thứ tiếng thú vị và rất cần thiết cho tương lai của bạn sau này.

Học tiếng Anh cho người mất gốc ở đâu ?

Với đa số người đã mất gốc tiếng Anh, cái chúng ta cần chính là một lộ trình học tiếng Anh khoa học. Sự chăm chỉ và tinh thần quyết tâm cao độ cũng là một yếu tố. Nhưng quan trọng hơn cả là có một người hướng dẫn, truyền cảm hứng cho việc học. Vậy học tiếng Anh cho người mất gốc ở đâu hiệu quả ?

Câu trả lời đã có ở khóa học mất gốc 4 kỹ năng tại Boston English. Chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn một lộ trình và phương pháp học đúng đắn để bạn có thể cải thiện tình trạng mất gốc tiếng Anh của mình.

Vì sao nên chọn Boston?

1. 100% giáo viên bản ngữ

Với môi trường học 100% là giáo viên bản ngữ, học viên của Boston English vừa có thể học lý thuyết vừa thực hành giao tiếp 1 – 1 cùng với giáo viên bản ngữ. So với việc học với giáo viên người Việt, học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ sẽ nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn nhanh hơn 2 – 3 lần.

2. Giáo viên bản ngữ đều có chứng chỉ dạy học

Khác với nhiều trung tâm tiếng Anh khác, tất cả giáo viên tại Trung tâm tiếng Anh Boston English không phải Tây ba lô mà đều là những người có chuyên môn và kinh nghiệm dạy học lâu năm. Họ đều được đào tạo bài bản và có chứng chỉ dạy tiếng Anh quốc tế như: TESOL, CELTA, TEFL…

3. Học phí thấp nhất tại Hà Nội

Được học tiếng Anh với người bản ngữ nhưng học phí lại rất rẻ, thật tuyệt vời phải không nào ? Với khóa học tiếng Anh dành cho người mất gốc của Boston, bạn sẽ được đào tạo tất cả kiến thức tiếng Anh từ đầu một cách bài bản. Và học phí cho một khóa học mất gốc 4 kỹ năng lại rất mềm, chỉ với 3.200.000 đồng, bạn đã có thể cải thiện khả năng tiếng Anh của mình rõ rệt đấy.

4. Lớp học ít sĩ số nhất Việt Nam

Tại Trung tâm tiếng Anh Boston sĩ số tối đa một lớp không quá 13 học viên. Với sĩ số thấp, giảng viên sẽ có đủ thời gian để tương tác, quan tâm tới từng học viên, giúp cho việc học tiếng Anh đạt hiệu quả cao nhất.

5. Cam kết đầu ra

Khóa học tiếng Anh mất gốc Trung tâm tiếng Anh Boston đều có cam kết sau khi học viên hoàn thành khóa học. Nếu trên 60% học viên không hài lòng, không tiến bộ sau khóa học, Boston English sẽ hoàn lại 100% học phí ngay lập tức. Hoặc đào tạo các bạn lại từ đầu!

6. Hỗ trợ trọn đời

Những học viên của Trung tâm Anh ngữ Boston sẽ được hỗ trợ, giải đáp miễn phí trọn đời. Với tất cả những thắc mắc, câu hỏi về tiếng Anh, các bạn sẽ được trung tâm giải đáp. 

Hơn nữa, học viên của Boston English cũng sẽ được tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để giao lưu, học hỏi, tích lũy những kiến thức mới từ những bạn trẻ cùng chung sở thích học tiếng Anh.

Khóa học tiếng Anh cho người mất gốc tại Boston sẽ giúp các bạn cải thiện được vốn từ vựng tiếng Anh của mình. Nắm bắt toàn bộ hệ thống ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Hơn nữa, học viên  sẽ được đào tạo bài bản cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Khóa học tiếng Anh cho người mất gốc
Khóa học tiếng Anh cho người mất gốc

Tại sao bạn nên tham gia khóa học mất gốc tiếng Anh tại Boston ?

Có rất nhiều lý do khiến bạn PHẢI nhanh tay ĐĂNG KÝ khóa học tiếng Anh cho người mất gốc ngay hôm nay:

 • Bạn sẽ được học cách phát âm chuẩn Anh – Mỹ với khóa học phát âm TẶNG KÈM.
 • Được đào tạo BÀI BẢN 4 KỸ NĂNG: nghe – nói – đọc – viết.
 • Là một BƯỚC ĐỆM hoàn hảo cho các khóa học nâng cao sau này.
 • Được trang bị kiến thức CƠ BẢN nhất để có thể giao tiếp trong một số tình huống cụ thể.

Khóa học tiếng Anh cho người mất gốc tập trung giải quyết vấn đề gì?

 • Tích lũy được khoảng 1.500 từ vựng tiếng Anh.
 • Nhớ và sử dụng nhuần nhuyễn 300 cấu trúc tiếng Anh thông dụng.
 • Nắm vững toàn bộ hệ thống ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao.
 • Cải thiện về kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản.
 • Cải thiện khả năng nghe và phát âm.
 • Có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài trong một vài tình huống cơ bản
 • Là tiền đề để tiến lên những khóa học nâng cao hơn: IELTS, TOEIC, TOEFL…

Những ai nên tham gia khóa học ?

 • Người đi làm muốn học tiếng Anh để thăng tiến trong công việc.
 • Học sinh bị ÁM ẢNH hoặc SỢ HÃI tiếng Anh trong môi trường trung học.
 • Sinh viên MUỐN học lại tiếng Anh từ đầu.
 • Tất cả những ai đã MẤT niềm tin, động lực học tiếng Anh
 • Những bạn MUỐN đạt 800 điểm TOEIC từ con số 0.

Lịch học tiếng Anh cho người mất gốc

 • Thời lượng 20 buổi
 • Lịch học 02 buổi/tuần
 • Giờ học:
  • Sáng: 8h30 – 10h00
  • Chiều: 14h00 – 15h30
  • Tối: 18h00 – 19h30 hoặc 19h30 – 21h00
 • Địa điểm học: Trung tâm Anh ngữ Boston, số 2B ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điểm nhấn của khóa học cho người mất gốc:

Điểm đặc biệt của khóa học tiếng Anh cho người mất gốc 4 kỹ năng tại Boston là sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành. Với phương châm lấy học viên làm trung tâm, khóa học sẽ tập trung đào tạo và huấn luyện học viên bằng hình thức 1 vs 1.

 • Học viên được học theo nhóm, trao đổi, bàn luận để giải quyết những vấn đề cụ thể liên quan đến bài học.
 • Trao đổi trực tiếp 1 vs 1 với giảng viên ngay tại lớp học.
 • Hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của học viên 24/24.
 • Tham gia các buổi test trình độ tiếng Anh mà trung tâm tổ chức.
 • Boston cam kết hoàn tiền 100% – 200% nếu 60% học viên không hài lòng về khóa học.

NHANH TAY ĐĂNG KÝ
Trung tâm Đào tạo Anh ngữ Boston
Địa chỉ: Số 2B ngõ 68 Xuân Thủy – Cầu Giấy –  Hà Nội
Điện thoại: 0243.793.9422 – Hotline: 0974.995.998
Email: hotro@bostonenglish.edu.vn

Đăng ký khóa học phát âm tiếng anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận Facebook:

Bài viết liên quan

Đăng ký học
Lịch khai giảng khóa học Boston
Lịch khai giảng khóa học Boston
Lịch khai giảng khóa học Boston
Lịch khai giảng khóa học Boston