Cách kết nối máy tính với bảng tương tác thông minh – Hướng dẫn kết nối bảng tương tác thông minh với máy tính cá nhân | Bostonenglish.edu.vn

Hướng dẫn kết nối bảng tương tác thông minh với máy tính cá nhân

Ngày nay việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy đã dần trở nên phổ biến đối với các trường học. Dạo gần đây việc sử dụng bảng tương tác thông minh dần trở nên phổ biến hơn bởi những chức năng to lớn mà bảng tương tác mang lại. Hãy cùng VnDoc.com tìm hiểu cách kết nối bảng tương tác thông minh với laptop cá nhân ngay thôi nào

I. Hướng dẫn cách kết nối máy tính với bảng tương tác

1. Cách kết nối máy tính với tất cả các loại bảng tương tác thông minh

– Bước 1: Kiểm tra kết nối dây: Để khởi động màn hình nhấn nút POWER trên điều khiển, nếu thấy đèn trên máy chuyển sang màu xanh là được

– Bước 2: Có 2 cách kết nối màn hình với Máy tính :

Kết nối dây VGA + dây Touch USB + dây Audio

Kết nối dây HDMI + dây Touch USB ( khuyến khích nên sử dụng HDMI)

See also  Bài 45 trang 20 sgk Toán 8 tập 1, Tìm x, biết: | Bostonenglish.edu.vn

– Bước 3:Chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + P rồi chọn Duplicate.

2. Cách kết nối máy tính với bảng tương tác Activboard

– Bước 1: Kết nối các nguồn điện và mở nắp máy chiếu. Và bạn nhớ mở công tắc của các máy liên quan hết nhé!

– Bước 2: Dùng 2 cáp bao gồm: cáp VGA hoặc HDMI kết nối với cổng VGA và HDMI của máy tính để hiển thị hình ảnh trên bảng, cáp USB với chức năng truyền âm thanh từ máy tính ra hệ thống loa của bảng và truyền các tín hiệu điều khiển để ta có thể điều khiển bút tương tác ở trên bảng. Giờ thì cắm vào máy tính và bảng tương tác thôi nhé và qua bước tiếp theo.

– Bước 3: Dùng điều khiển bật máy chiếu. Giờ thì bạn đã thấy hình ảnh đã được hiển thị trên bảng.

– Bước 4: Cài drive cho máy tính. Trước khi cài drive cho máy tính, bạn nhớ kiểm tra máy bạn chạy với hệ điều hành bao nhiêu bit nhé? Thông thường các loại máy tính là 32 bit hay 64 bit. Việc kiểm tra này để ta cái đặt tương ứng giữ máy tính và drive của máy chiếu.

– Bước 5: Sau khi đã cài đặt hoàn thành ta thấy trên màn hình ở góc cuối trái có xuất hiện một bảng nó Customize với thông báo máy đã được kết nối được với bảng tương tác, bạn bấm vào ký hiệu, trên màn hình sẽ xuất hiện bảng với các điểm đề xuất. Giờ dùng bút chấm vào các điểm được đề xuất trên bảng tương tác. Thực hiện việc này giúp việc điều chỉnh của bút trên bảng khớp với sự di chuyển con trỏ chuột.

See also  Kendo Ui Là Gì - Giới Thiệu Về Giao Diện Người Dùng Kendo | Bostonenglish.edu.vn

II. Lợi ích khi dùng bảng tương tác thông minh

1. Tạo môi trường tương tác toàn diện

2. Thu hút sự tập trung chú ý, tham gia của học sinh ngay cả những em thụ động, e ngại nhất. Kích hoạt khả năng tư duy, sáng tạo của học sinh.

3. Tạo bài giảng phù hợp với nhu cầu của học sinh.

4. Giúp học sinh có thể dễ dàng hình dung và có khái niệm chính xác về các hình ảnh, sự vật, âm thanh, hiện tượng…

5. Khuyến khích học sinh xây dựng các khái niệm thông qua thực hiện và thử nghiệm.

6. Tạo bài học vui nhộn.

7. Nâng cao năng lực của học sinh và chuyên môn của giáo viên.

8. Có thư viện tài nguyên phong phú và đầy đủ công cụ hỗ trợ giáo viên soạn giáo án một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả.

Trên đây là Hướng dẫn cách dùng bảng tương tác thông minh Activboard. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu Hỗ trợ soạn giáo án khác như: Giáo án – bài giảng các lớp 1 – 12, Luyện nghe Tiếng Anh, Luyện đọc Tiếng Anh, Luyện nói Tiếng Anh,…. được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

See more articles in the category: Tiếng anh

Leave a Reply