Cách tạo chữ nổi trong Photoshop CS6 – Hướng dẫn tạo hiệu ứng chữ nổi trong Photoshop | Bostonenglish.edu.vn

Hướng dẫn tạo hiệu ứng chữ nổi trong Photoshop

Cách tạo chữ nổi trong Photoshop CS6

Hiệu ứng chữ nổi trong Photoshop tuy đơn giản nhưng lại gây hiệu ứng thị giác mạnh, giúp bức ảnh hay banner của chúng ta trông nổi bật và bắt mắt hơn. Trong bài này tôi sẽ giúp bạn biết cách tạo hiệu ứng chữ nổi chỉ với vài bước đơn giản bằng công cụ Photoshop CS6.

Giáo trình Photoshop CS 8.0

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop hỗ trợ rất nhiề hiệu ứng chỉnh sửa Text, chỉ bằng vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tạo hiệu ứng chữ nổi tuyệt đẹp cho bức ảnh của mình rồi đấy. Cùng theo dõi bài viết này để biết cách tạo hiệu ứng chữ nổi mang phong cách của riêng mình nhé.

Hướng dẫn tạo hiệu ứng chữ nổi trong Photoshop

Để thuận tiện cho việc thao tác trên Photoshop, bạn nên sử dụng phím tắt để làm việc. Bạn nên tải Tổng hợp phím tắt trên Photoshop để tiện cho công việc của mình hơn.

Bước 1: Mở một file mới Photoshop bằng cách vào File-> New hoặc mở file có sẵn bạn có thể nhấn Ctrl O để mở.

Cách tạo chữ nổi trong Photoshop

Bước 2: Sau khi mở file chọn công cụ Type tool hoặc nhấn T. Gõ một chữ mà bạn muốn tạo hiệu ứng. Để di chuyển chữ bạn sử dụng công cụ Move tool hoặc nhấn phím tắt V.

See also  Mẫu báo cáo tổng kết cuối năm của chi hội người cao tuổi (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️ | Bostonenglish.edu.vn

Ở đây tôi sẽ làm nổi chữ VnDoc.com.

Cách tạo chữ nổi trong Photoshop

Lưu ý: Nếu sử dụng Move tool mà dòng text không di chuyển thì có thể bạn chưa trỏ đúng layer chứa text. Lúc này bạn vào mục layer ở bảng điều khiển bên tay phải và nhấn vào layer chứa đoạn text mà bạn muốn sửa.

Bước 3: Bạn chọn layer chứa text muốn làm nổi. Trên thanh công cụ chọn tab Layer-> Bevel & Emboss. Bạn có thể chọn thông số giống như trong hình hoặc tự tùy chỉnh thông số phù hợp với ý thích của mình.

Cách tạo chữ nổi trong Photoshop

Hộp thoại sẽ xuất hiện và lúc này bạn sẽ điều chỉnh các thông số theo ý của bạn.

Cách tạo chữ nổi trong Photoshop

Sau khi thiết lập thông số xong bạn nhấn Ok, và kết quả sẽ như hình bên dưới:

Cách tạo chữ nổi trong Photoshop

Bạn có thể tùy chỉnh thêm một số tùy chỉnh khác để bức ảnh được ưng ý hơn. Ví dụ ta chỉnh thông số của mục Fill thì bức ảnh sẽ như sau:

Cách tạo chữ nổi trong Photoshop

Hoặc trong mục Bevel & Emboss có rất nhiều lựa chọn khác nhau như ở mục Style hay Technique để bạn lựa chọn các kiểu đổ bóng cho mình.

Cách tạo chữ nổi trong Photoshop

Bạn cũng có thể tự tạo chữ nổi trên những nền ảnh mà bạn yêu thích.

Cách tạo chữ nổi trong Photoshop

Trên đây là một cách tạo chữ nổi rất đơn giản mà VnDoc đã gửi tới các bạn. Để tham khảo thêm nhiều thủ thuật hay khác, bạn có thể tham khảo trên trang VnDoc.com.

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply