Câu đố vui về âm nhạc (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️ | Bostonenglish.edu.vn

Những câu đố vui về âm nhạc sẽ được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ trong bài viết dưới đây. Các bạn cùng tham khảo lựa chọn được câu đố về âm nhạc để đố mọi người, mang đến không khí vui nhộn, những trận cười sảng khoái.

Âm nhạc được xem là “món ăn tinh thần” của mọi người, nghe trong lúc rảnh rỗi, trong lúc làm việc để thư giãn. Các bạn thử xem những câu đố vui về âm nhạc dưới đây và đố mọi người hay tự trả lời, để xem mức độ am hiểu về âm nhạc của mọi người nhé. Tương tự như những câu đố vui hại não thì đố vui âm nhạc này cũng mang đến cho bạn tiếng cười.

cau do vui ve am nhac

Những câu đố vui về bài hát

Những câu đố vui về âm nhạc

Câu 1: Bài hát Lý cây đa thuộc dân ca vùng nào?

a. Dân ca Quảng Nam

b. Dân ca Thừa Thiên Huế

c. Dân ca Quan họ Bắc Ninh

=> Đáp án: c. Dân ca Quan họ Bắc Ninh

Câu 2: Giá trị trường độ lớn nhất của nhịp 4/4 là:

a. Nốt trắng

b. Nốt trắng chấm

c. Nốt tròn

=> Đáp án: c. Nốt tròn

Câu 3: Trong các bài hát sau, bài hát nào của nhạc sĩ Hoàng Việt?

a. Tình ca

b. Quốc ca

See also  Tổng Hợp Font Việt Hóa Đẹp Hiếm Cho Thiết Kế Logo, Banner, Poster | Bostonenglish.edu.vn

c. Du kích ca

=> Đáp án: a. Tình ca

Câu 4: Nhạc sĩ Hoàng Việt sinh và mất năm nào?

a. Năm 1926 – 1965

b. Năm 1927 – 1966

c. Năm 1928 – 1967

=> Đáp án: c. Năm 1928 – 1967

Câu 5: Bài hát Mái trường mếm yêu là của nhạc sĩ nào?

a. Hoàng Lân

b. Lê Quốc Thắng

c. Lu Hữu Phước

=> Đáp án: b. Lê Quốc Thắng

Câu 6: Khuôn nhạc gồm mấy dòng và mấy khe?

a. Năm dòng bốn khe

b. Ba dòng bốn khe

c. Bốn dòng bốn khe

=> Đáp án: a. Năm dòng bốn khe

Câu 7: Bài hát Đi cấy thuộc dân ca vùng, miền nào?

a. Dân ca Nghệ An

b. Dân ca Thanh Hóa

c. Dân ca Hà Tĩnh

=> Đáp án: b. Dân ca Thanh Hóa

Câu 8: W.A Mozart (Mô da) đã sáng tác lúc ông bao nhiêu tuổi?

a. 3 tuổi

b. 4 tuổi

c. 5 tuổi

=> Đáp án: c. 5 tuổi

Câu 9: Nhạc sĩ thiên tài Mozart là người nước nào?

a. Nước Đức

b. Nước Áo (Viên)

c. Nước Tây Ban Nha

=> Đáp án: b. Nước Áo

Câu 10: Hình nốt trắng có dấu chấm trường độ của nó bằng bao nhiêu phách?

a. Hai phách rưỡi

b. Ba phách

c. Bốn phách

=> Đáp án: b. Ba phách

Câu 11: Trong điệp khúc bài hát “Anh cứ đi đi”, em đã đuổi anh đi bao nhiêu lần?

a. 2 lần

See also  Sort Code Là Gì ? Làm Thế Nào để Tìm Mã Sort Code? | Bostonenglish.edu.vn

b. 3 lần

c. 4 lần

=> Đáp án: a. 2 lần

Câu 12. Trong bài Rước đèn tháng 9 có bao nhiêu loại lồng đèn trong lời bài hát?

a. 7 loại

b. 8 loại

c. 9 loại

=> Đáp án: b. 8 loại

cau do vui ve am nhac 2

Câu hỏi trắc nghiệm vui về âm nhạc

Một số câu đố về bài hát khác

Câu 1: Trong bài hát thiếu nhi “Vườn cây của ba”, cái gì dính vào rách áo?

=> Đáp án: Nhựa hột điều

Câu 2: Bài hát “Người lạ ơi”, có bao nhiêu thứ được mượn?

=> Đáp án: 3 thứ

Câu 3: Trong bài hát “Người lạ ơi”, có bao nhiêu thứ mượn rồi được trả?

=> Đáp án: 1 thứ

Câu 4: Trong bài hát thiếu nhi “Ồ sao bé không lắc” đã nhắc tới mấy lần chữ lắc?

=> Đáp án: 12 lần

Câu 5: Trong bài hát “Ồ sao bé không lắc” tác giả đã nhắc tới cái gì?

=> Đáp án: 3 cái đầu, đùi và mình

Câu 6: Trong bài hát “Em yêu ai” em bé đã yêu những ai?

=> Đáp án, yêu ba, yêu mẹ, yêu anh, yêu chị

Câu 7: Trong bài hát “Em yêu ai” em bé yêu ai nhất?

=> Đáp án: yêu má (mẹ) nhất

Câu 8: Trong bài hát “Túp lều lí tưởng” túp lều được xây bằng gì?

=> Đáp án: Bằng duyên bằng tình

Câu 9: Trong bài “Túp lều lí tưởng” đêm đêm hai nhân vật làm gì?

=> Đáp án: ngắm chị Hằng

Câu 10: Trong bài hát “Túp lều lí tưởng”, hai nhân vật có bao nheieu đứa con?

See also  Cộng Đồng Iphone Lock Việt Nam, Iphone Lock | Bostonenglish.edu.vn

=> Đáp án: 1 đàn con xinh

Với những câu đố vui về âm nhạc trên đây, bạn và mọi người cho kết quả chính xác là bao nhiêu. Trả lời chính xác 100%, chắc hẳn bạn là một người vô cùng am hiểu và có niềm đam mê với âm nhạc. Tham khảo thêm những câu đố vui hài hước tại đây.

Xem thêm: Những câu đố vui hài hước
See more articles in the category: Tiếng anh

Leave a Reply