Chatfuel Là Gì – Tại Sao Cần Chatfuel | Bostonenglish.edu.vn

Có bao giờ chúng ta thắc mắc Chatfuel là gì không ? “Chatfuel là gì” là một thắc mắc rất phổ biến trên intengày nay. Nhất là đối với dân bán hàng trên Facebook.

Bạn đang xem: Chatfuel là gì

Nếu đã sử dụng nhiều công cụ chat thì chắc chắn ai cũng sẽ thắc mắc về điều này, đây chính là thắc mắc rất phổ biến của nhiều người dùng intehiện nay. Đặc biệt là đối với những ai đang bán hàng trên facebook. Với sự phát triển của công nghệ, nhiều nền tảng công nghệ đã ra đời nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn, chín vì điều này mà Chatfuel cũng đã ra đời nhằm tối ưu hóa tốt nhất những trải nghiệm của người dùng

Thông tin chung về Chatfuel là gì?

1. Chatfuel là gì?

Chatfuel là một công cụ mạnh mẽ và hữu ích để đơn giản hóa việc tạo chatbot cho người dùng. Nếu kinh doanh online, đặc biệt là trên Facebook, thì bạn sẽ muốn tạo ra ngay cho mình một con chatbot hữu ích hỗ trợ việc kinh doanh.

Khi mà công nghệ ngày càng trở nên phức tạp, Chatfuel cung cấp một giải pháp đơn giản hóa mọi thứ. Để tạo một chatbot, người dùng cần phải biết code vè tự xây dựng nên mọi thứ. Tuy nhiên, coding lại không phải là việc ai cũng làm được. Và cũng không dễ để tạo ra một con chatbot hoàn hảo.

Chatfuel ra đời để giải quyết vấn đề đó. Nó giúp cho bất cứ ai cũng có thể tạo ra chatbot cho riêng mình, kể cả những người không biết lập trình.

Chatfuel xuất hiện vào mùa hè năm 2015 với mục đích xây dựng các cấu trúc tự động (như chatbot) dễ dàng cho mọi người. Nó bắt đầu xuất hiện trên Telegram và nhanh chóng có được hàng triệu người dùng.

Ngày nay, nó chú trọng vào việc giúp cho mọi người dễ dàng tạo chatbot trên Facebook Messenger. Nơi mà người dùng của nó bao gồm đủ tầng lớp, phân bố trên toàn thế giới. Có thể kể đến cả TechCrunch và Forbes.

*

 2. Sứ mệnh của Chatfuel

Họ có niềm tin rằng sức mạnh của chatbots sẽ giúp bạn kết nối mạnh mẽ hơn tới người khác. Dù cho đó là khách hàng, độc giả, fans hâm mộ, hay bạn bè. Họ cam kết sẽ giúp mọi người tạo ra chatbot dễ dàng nhất có thể.

See also  Portlet Là Gì - Các Thành Phần Cơ Bản Của Liferay | Bostonenglish.edu.vn

3. Những ưu điểm nổi bật của Chatfuel

Miễn phí hoàn toàn: Giúp doanh nghiệp tối thiểu chi phí một cách đáng kể.Không cần người dùng biết code: Bạn sẽ chẳng cần phải biết một ngôn ngữ lập trình nào mà vẫn có thể tạo ra một chương trình tự động hóai.Liên kết với fanpage trực tiếp không qua bên thứ 3.Không cần Facebook xét duyệt: Giảm thiểu toàn bộ tính phức tạp khi không phải đợi xét duyệt từ phía Facebook.Không giới hạn số lượng bot được tạo ra.Có sẵn các plugins hữu ích để kết nối với nhiều nền tảng khác.

4. Hướng dẫn sử dụng Chatfuel

Dù Chatfuel có giao diện đơn giản và trực quan nhưng việc hướng dẫn Chatfuel vẫn là một điều cần thiết. Nếu như bạn muốn nhanh chóng tạo ra bot cho mình thì hướng dẫn sử dụng Chatfuel này sẽ hữu ích đấy.

Bước 1:

Bạn cần phải biết trang web của Chatfuel là gì? Hãy truy cập vào đây: và ấn Continue with Facebook

Tiếp tục Ok hay ấn Tiếp tục hay Đồng ý các cái thể loại mà Chatfuel yêu cầu bạn.

Bước 2: Thực hiện thao tác tạo chatbot với giao diện người dùng.

Automate: Thiết lập và xây dựng tình huống theo kịch bảnSet up AI: Nếu khách hàng không tương tác theo kịch bản thì cần sử dụng công cụ này để nó có thể trả lời theo các điều kiện đưa raBroadcast: Gửi tin từ nguồn khác như Instagram, website,…Configure: Cài đặt kết nối fanpage, thêm người quản lýGrow: Thiết lập nâng cao, một kiểu cao cấp hơn của chatfuel. Nó là gì? Ví dụ như bạn comment mà nội dung lại nhảy vào chat.Analyze: Đo lường hiệu quả hoạt độngUpdates: Chỉ để updates tính năng mà thôiPeople: Một chức năng trong bản trả phí. Nó giúp tạo lệnh cao cấp hơn và phân loại khách hàng

Đó là những hướng dẫn về Chatfuel một cách đơn giản nhất. Để trực quan hơn, bạn có thể truy cập ngay và tạo cho mình một con chatbot chính chủ.

Tìm hiểu sự hữu ích của Chatfuel là gì?

 1. Vậy Chatfuel có hữu ích hay không ?

Chatfuel cực kỳ hữu ích, đặc biệt là khi mà Facebook vừa ra mắt một nền tảng cực kỳ mạnh mẽ đó chính là Messenger Platform API. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về nền tảng này, vậy nền tảng này là gì ?

See also  Trình bày sơ đồ và nguyên lí làm việc của hệ thống phun xăng. | Bostonenglish.edu.vn

Messenger Platform API chính là nền tảng mở và cho phép các nhà phát triển có thể tạo ra những ứng dụng hoàn toàn tích hợp vào, song song đó là cho phép chúng ta tạo ra chatbot hoặc là sử dụng bất kỳ phần mềm nào để tích hợp với Facebook Messenger.

Xem thêm: Bachelor Degree Là Gì

Nội dung hữu ích liên quan Chatbot tiếng Việt là gì? Những lợi ích TUYỆT VỜI của Chatbot mang đến cho doanh nghiệp

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng khi mà Facebook tạo ra nền tảng platform như vậy thì sẽ rất tối ưu cho chúng ta tương tác qua tin nhắn, đặc biệt rất hữu ích đối với những fanpage bán hàng.

Điểm qua những ưu điểm của Chatfuel cụ thể ngay dưới đây nhé:Hoàn toàn miễn phí, bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể tiếp cận được.Không cần bạn phải là coder để có thể sử dụng được, ngược lại còn hoàn toàn dễ sử dụng và thao tác.Trực tiếp liên kết với fanpage, không hề thông qua bên thứ 3.Không cần xét duyệt của Facebook, đây là một bước ngoặt rất lớn bởi nếu như chờ đợi sự xác nhận của Facebook sẽ mất rất nhiều thời gian.Chúng ta có thể tạo bao nhiêu bot tùy thích, không hề giới hạn mỗi người phải tạo một bot nhất định.Chatfuel có sẵn rất nhiều plugin hữu ích, thông qua đó chúng ta có thể liên kết được rất nhiều nền tảng khác nhau.

Đến đây chắc chắn chúng ta đã biết được rằng Chatfuel là gì rồi phải không nào, đây chắc chắn là một trong những công cụ mạnh nhất để tạo chatbot mà bạn không thể nào bỏ qua. Hơn nữa nếu như bạn đang làm kinh doanh online thì việc sử dụng chatbot sẽ cực kỳ hữu ích đấy nhé. Chúng ta đừng ngần ngại mà hãy bắt đầu từ hôm nay để tạo cho mình một chatbot tốt nhất nhé.

*

 2. Lý do khiến Chatfuel hữu ích

Đó là một nền tảng mở cho phép nhà phát triển tạo ra những ứng dụng tích hợp với nó. Dễ hiểu hơn, nó cho phép bạn tạo chatbot hay sử dụng bất cứ phần mềm gì để tích hợp với Facebook Messenger.

Với việc tạo ra nền tảng này, Facebook cho phép người dùng tối ưu việc tương tác qua tin nhắn. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các fanpage bán hàng.

Khi mà Facebook cho phép fanpage bán hàng có thể tích hợp công cụ trả lời tự động để giữ chân khách hàng. Hay tuyệt vời hơn là có thể chốt đơn hàng bằng chatbot và chưa cần sử dụng đến người trực chat.

See also  Chuyển đổi định dạng đuôi xlsx sang xls và ngược lại trong Excel | Bostonenglish.edu.vn

Nếu như không sử dụng chatfuel, người dùng sẽ phải viết ít một trang như thế này, nhìn thôi cũng hóa mắt rồi (đối với người không biết code)

Chatfuel đem đến một giải pháp là bạn sẽ chẳng cần ngồi viết ra một trang có vẻ phức tạp như thế này mà vẫn tạo ra được một chatbot ưng ý.

Sự khách biệt giữa Manychat và Chatfuel là gì?

Những công nghệ mới ngày càng ra đời nhiều hơn phục vụ cuộc sống của con người. Đối với các nền tảng, những công nghệ mới cũng ra đời để tối ưu các tương tác. Từ đó tạo ra các hiệu ứng mạng tích cực, đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Nhưng công nghệ càng phát triển, chúng lại càng phức tạp hơn để người ta áp dụng nó. Trong hoàn cảnh đó, thì cũng có những sản phẩm công nghệ ra đời để con người đơn giản hóa mọi thứ hơn.

Manychat là gì thế? Manychat cũng là một ứng dụng hỗ trợ người dùng trong việc tạo ra chatbot một cách dễ dàng. Đây là một phần mềm tương tự với Chatfuel.

Chatfuel và Manychat đều được sử dụng phổ biến bới người dùng. Vậy điểm nổi bật của Manychat và Chatfuel là gì?

*

 1. Giao diện:

Cả hai đều rất dễ sử dụng. Với Manychat, bạn sẽ tạo các tin nhắn, lên kịch bản, set up rule. Còn với Chatfuel thì sẽ tạo ra theo Block.

 2. Ưu điểm của Manychat và Chatfuel

Miễn phíTạo vô số botKhông cần xét duyệt FacebookKết nối trực tiếp với Facebook

 3. Hạn chế của Manychat và Chatfuel

Vì là phần mềm miễn phí nên quảng cáo là một lẽ đương nhiên. Tuy nhiên quảng cáo của Chatfuel ít hơn so với Manychat.Nếu như bạn không thích quảng cáo thì có thể trả tiền cho họ để dùng bản pro. Việc thanh toán sẽ qua thẻ Visa, và giá tiền cũng khá chua chát.Ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh nên sẽ gây không ít khó khăn cho những người “đậm đà bản sắc dân tộc”.

Xem thêm: Section Là Gì

Trên đây là những so sánh giữa Manychat và Chatfuel trực quan nhất mà bạn có thể xem xét để chọn ra chatbot phù hợp với mình.

Các tìm kiếm liên quan đến chatfuel là gì

chatfuel nâng caobảng giá chatfueldashboard chatfuelchatfuel freedashbot chatfuelhttp chatfuel dashboardtài liệu chatfuelchatfuel vietnam

Chuyên mục: Hỏi Đáp

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply