Con Artist Là Gì – Con Man, Con Job Là Gì | Bostonenglish.edu.vn

Có khá nhiều từ vựng Tiếng Anh mà HTA24H muốn chia sẻ cho tất cả các bạn. Nếu có thời gian, bạn cứ lên thienmaonline.vn và vào mục Là Gì Tiếng Anh thì các bạn sẽ tìm thấy nhiều nhiều những từ vựng, định nghĩa, và ví dụ trong câu cụ thể. Hôm nay, hãy cùng HTA24H biết thêm về con artist là gì nha.

Bạn đang xem: Con artist là gì

Nghĩa Của Từ Con Artist Là Gì

Con artist: kẻ lừa đảo, kẻ hoạt ngôn, kẻ giảo hoạt lừa đảo

Khi nói về con artist, người ta thường nhắc tới các hành vi,hoạt động của một kẻ lừa đảo. Có thể nói con artist là những kẻ dùng hoạt ngôn,những lời nói có cánh, để tô vẽ về những thứ không có thật.

Hoạt động của một con artist thường là gây dựng niềm tintrên sự giả tạo để rồi đạt được mục đích của bản thân. Nếu hiểu theo cách nàythì xã hội mà chúng ta đang sống có rất nhiều con artist vậy.

Ngày càng có nhiều những kẻ lừa đảo ở khắp mọi nơi. Conartist cũng thường gắn liền với những kẻ lừa tình phụ nữ, để chiếm đoạt tài sảnhay các mục đích khác.

Ngoài ra, những hành vi như phishing, scamming (lừa đảo thôngtin) cũng được thực hiện bởi những kẻ lừa đảo.

Các vụ lừa đảo như mua tiền ảo kỹ thuật số, mua bảo hiểm, lừabán bất động sản, v…v đều là hoạt động có liên quan đến con artist.

Các Từ Vựng Liên Quan

Khi nhắc tới từ con artist, sẽ không thể không nhắc đến cáctừ vựng Tiếng Anh liên quan tới những hành vi của 1 con artist.

See also  Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2016 - Cấu trúc đề thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội 2016 | Bostonenglish.edu.vn

Con Job : 1 việc làm được thực hiện bởi 1 con artist

Ví dụ: 1 kẻ lừa đảo đã vạch ra kế hoạch để lừa đảo tiền củamọi người thì việc lừa đảo đó được gọi là 1 con job.

Con Man: người/kẻ lừa đảo

Từ con man để chỉ 1 kẻ đàn ông chuyên lừa đảo phụ nữ. Dạngthức số nhiều của từ này là con men.

Con Woman: kẻ lừa đảo (là phụ nữ)

Từ này dùng để chỉ 1 phụ nữ chuyên lừa đảo tiền của ngườikhác. Con Women là dạng thức số nhiều của nó.

Cheat: (động từ) lừa đảo, lừa gạt

Tricks: tiểu xảo

Scammer: đối tượng/kẻ lừa đảo (thường dùng cho lừa đảo liên quan đến thông tin)

Scamming: hành vi lừa đảo, hoạt động lừa đảo, vụ lừa đảo

Phising: lừa đảo thông tin, đánh cắp thông tin

Từ phising thường liên quan tới các email của kẻ lừa đảodùng để ăn cắp thông tin, mật khẩu, tài khoản thông qua hệ thống email.

Sociopath: kẻ bị rối loạn nhân cách.

Thường thì sociopath là những người bị mắc bệnh tâm lí, cócác biểu hiện hành vi chống phá xã hội, rối loạn nhân cách, mất nhân tính. Hơnnữa, những người có biểu hiện như muốn điều khiển, khai thác, hay vi phạm xâm lấnquyền của người khác thì cũng rất có thể được liệt vào danh sách của sociopath.

Xem thêm: Sao Chổi Là Gì – Sao Chổi: Nguồn Gốc Và đặc điểm

Nhiều lúc, sociopath cũng ẩn giấu dưới nhiều vỏ bọc. Nhữngngười mắc chứng bệnh này cũng không biết và họ có những hành vi vô nhân đạo. Với1 thế giới kim tiền xoay quanh, rất nhiều người mắc chứng bệnh (sociopathy) này.

See also  Bài 54 trang 34 sgk Toán 8 tập 2, Một ca nô xuôi dòng từ bến A đến bến B mất 4 giờ và ngược dòng từ bến B về bến A mất 5 giờ. Tính khoảng ... | Bostonenglish.edu.vn

Người sociopath thường là do những hoàn cảnh sống lúc nhỏ vànhững khó khăn như nghèo đói, bị ngược đãi, shock tinh thần v…v tạo dựng nênnhững rối loạn nhân cách.

5 Dấu Hiệu Nhận Biết Con Artist

Có khá nhiều dấu hiệu để nhận biết rằng một người mới tiếpxúc với bạn có phải là con artist với những mục đích lừa đảo đã sắp đặt sẵn. Mộtđiều là, con artist thường xuất hiện trong những công cuộc kinh doanh (trênmây). Sau đây là 6 dấu hiệu để nhận biết 1 con artist.

Nói Nhanh, Hoạt Ngôn

Khả năng nói nhanh và giải thích bằng ngôn từ nhanh là 1 kỹnăng tốt. Tuy nhiên, hoạt ngôn là những lời nói có tính chất che giấu sự thật.Con artist sử dụng hoạt ngôn và liến thoắng nhằm che giấu mục đích lừa đảo đằngsau.

Kiếm Tiền Dễ Lắm

Bạn phải luôn hiểu rằng trên đời này, sẽ chẳng có bữa trưanào miễn phí cả. Những kẻ lừa đảo luôn tạo cho bạn niềm tin rằng kiếm tiền triệuđô, trở thành triệu phú rất dễ dàng và nhanh như cách mà hắn nói.

Con artist thường miêu tả việc kiếm được rất nhiều tiền chẳnglà gì đối với anh ta/cô ta. Thường đây chỉ là cái bẫy tâm lí đánh vào lòng thamcủa con người.

Giả Tạo Về Một Profile Đầy Hào Nhoáng, Bóng Bẩy

Đã là kẻ giảo hoạt thì con artist sẽ ăn mặc bóng bẩy. Tỏ ralà người giàu có. Một số khác rất giỏi lừa tình của các quí bà. Những conartist lừa tình thường có lối đi, ăn vận rất “mày râu nhẵn nhụi, áo quần bảnhbao” và tỏ ra là quí phái.

Những con artist dùng những lời lẽ phô trương như đến từcông ty A, tập đoàn B, có vốn sở hữu lớn (1 con số rất lớn) tại XYZ. Cũng có nhữngkẻ đưa ra 1 profile toàn con ông lớn, em ông nọ, bà kia…. Đây chính là đánhvào tâm lí ưa quyền thế của con người.

See also  Line In Là Gì - Mấy Cổng Line In/Out Dùng Để Làm Gì | Bostonenglish.edu.vn

Vẽ Ra 1 Tương Lai Đầy Hứa Hẹn (Too Good To Be True)

Đi xe xịn, du lịch 4 phương, tám hướng. Sống những ngàytháng như trong mơ. Tất cả đều đánh vào tâm lí và lòng tham của con người. Kẻ lừađảo sẽ cố gắng phô diễn hết mức có thể để đạt được lòng tin của người khác.

Có thể con artist cũng đi du lịch, làm thật, nhưng đó chỉ làmột âm mưu giả tạo. Cho nên nếu khi thấy 1 cái gì đó nó quá lố, làm phô trươngquá thì chắc hẳn đó là 1 phần của con job.

Đừng Bỏ Lỡ Cơ Hội

Kẻ lừa đảo sẽ luôn miệng nói và nói nhanh về việc đừng bỏ lỡcơ hội để kiếm tiền. Hãy đăng kí ngay, đừng bỏ lỡ. Con artist sẽ hoạt ngôn làmcho bạn nghĩ rằng việc bỏ lỡ cơ hội thì sẽ không có lần sau. Những cơ hội mà kẻlừa đảo nêu ra luôn đánh vào tâm lí và lòng tham của người ta. Do đó, hãy cảnhgiác với những kẻ hoạt ngôn đang cố gắng phô diễn một cái deal (công việc làmăn kinh doanh) đến với bạn.

Xem thêm: Ngày 19/8 Là Ngày Gì Của Công An, Những Lời Chúc Ngày Công An Nhân Dân Việt Nam 19

Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể dành thời gian truy vấn thôngtin về những gì được con artist nhắc đến. Và bạn nên nghi ngờ những cơ hội “dễăn”, bởi vì chẳng có gì là dễ dàng cả.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply