Địa chỉ mua đồ cúng rằm uy tín ở Hà Nội – Tổng hợp địa chỉ sắm lễ cúng Tết | Bostonenglish.edu.vn

Tổng hợp địa chỉ sắm lễ cúng Tết

Địa chỉ mua đồ cúng rằm uy tín ở Hà Nội

Chỉ còn vài hôm nữa là đến rằm tháng Chạp rồi. VnDoc xin được gửi đến các chị em một số địa chỉ mua đồ cúng rằm uy tín ở Hà Nội để các bạn chuẩn bị một lễ cúng đầy đủ và thành kính để dâng lên tổ tiên. Ngoài ra các bạn cũng có thể mua đồ cúng Tết Nguyên đán ở những địa chỉ này đấy.

Bài cúng Tết ông Công ông Táo

Những sai lầm cần tránh khi bày mâm ngũ quả ngày Tết

Cách chuẩn bị cỗ cúng giao thừa

Văn khấn gia tiên

Rằm tháng Chạp bao giờ cũng chộm rộm hơn những ngày rằm hàng tháng bởi khi đó Tết đã chỉ còn tính bằng ngày. Mâm cỗ ngày rằm vì thế cũng đủ đầy hơn với đủ canh, xào, gà, nộm chứ không chỉ sơ lược là khoanh giò, con gà cùng đĩa xôi vắn tắt. Vậy mua đồ cúng rằm ở đâu cho ngon, hãy cùng tham khảo nhé!

Tổng hợp địa chỉ sắm lễ cúng Tết, ngày rằm

1. Gà luộc

Địa chỉ mua đồ cúng rằm uy tín ở Hà Nội

Gà là món không thể thiếu trong mâm cỗ cúng vì thế không khó để mua chọn mua gà. Nếu định dùng gà luộc, bạn chỉ cần dặn trước những tiểu thương kinh doanh mặt hàng này vài hôm là xong. Còn nếu muốn mua sẵn, chị em có thể ghé đến những quầy bán xôi, gà lễ ở các khu chợ lớn như chợ Hôm, chợ Hàng Bè, chợ Cầu Giấy, chợ Hà Đông… để mua bởi gà ở đây đa phần đều đã được tuyển chọn, người bán cũng có kinh nghiệm luộc sao cho đẹp, cho ngon.

See also  Dolby Access Là Gì - Công Nghệ âm Thanh Dolby Atmos Là Gì | Bostonenglish.edu.vn

Đặc biệt chợ Hôm và chợ hàng Bè đặc biệt có nhiều gà luộc sẵn, buộc cánh tiên đẹp mắt nên rất phù hợp cho những chị em bận rộn, không có nhiều thời gian để chuẩn bị đồ cúng rằm. Ngoài ra 2 chợ này có nhiều quầy nhận nấu cỗ thuê và bán kèm nhiều món sẵn như nem, chim quay, canh bóng, đồ xào, tất cả đều được sắp sẵn rất chuyên nghiệp và tiện lợi.

2. Giò chả

Địa chỉ mua đồ cúng rằm uy tín ở Hà Nội

Cũng như gà và bánh chưng, giò là món ăn được xếp vào hàng không thể thiếu được trong mâm cỗ ngày Tết. Hà Nội có nhiều hàng giò chả ngon, trong đó nổi bật có thể kể đến như giò chả Quốc Hương trên phố Hàng Bông khi năm nào cũng diễn ra tình trạng khách xếp hàng đừng tràn cả xuống lòng đường để đợi mua.

Ngoài ra giò chả bà Lũy trên phố Trần Xuân Soạn, các cửa hàng giò chả Ước Lễ, giò chả Phúc Lộc (có nhiều cửa hàng ở khắp các con phố) cũng là địa chỉ giò chả ngon để chị em mua thắp hương rằm, ông công ông Táo hay đặt giò Tết. Khu vực phố Nguyễn Thiện Thuật, gần chợ Đồng Xuân cũng bán sẵn rất nhiều giò chả, tiện cho bà nội trợ.

3. Bánh chưng

Địa chỉ mua đồ cúng rằm uy tín ở Hà Nội

Bánh chưng cũng là món không thể thiếu trong mâm cỗ cúng nên không khó để tìm mua được bánh chưng ngon. Đa phần các hàng giò chả đều có bán kèm bánh chưng trong các dịp dễ Tết. Đặc biệt là ở các quầy hàng ở các chợ lớn như Chợ Hôm, chợ hàng Bè, chợ hàng Da đều có bán rất nhiều. Ngoài ra một số địa chỉ bánh chưng ngon bạn có thể tham khảo như bánh chưng Quốc Hương (Hàng Bông), bánh chưng chị Liên, dốc hàng Than (gần dốc Hòe Nhai), bánh chưng ở hàng thịt quay Vạn Thành (Hàng Buồm).

See also  Velocity Là Gì - Chuyển động Riêng | Bostonenglish.edu.vn

4. Xôi

Địa chỉ mua đồ cúng rằm uy tín ở Hà Nội

Là món ăn dân dã, dễ chế biến nên không khó để chị em tìm mua xôi ở các chợ, các gánh xôi thường ngày. Còn cầu kỳ hơn, chị em có thể ghé đến các khu chợ thực phẩm lớn như Hàng Bè, chợ Hôm, chợ Hàng Da để mua xôi gấc, xôi 3 tầng. Nếu thích xôi vò, bạn có thể mua ở quán chè 16 (Ngô Thì Nhậm) hoặc xôi chè Hàng Bồ. Ngoài ra ở phố Hàng Hòm cũng có một hàng xôi rất nổi tiếng vê cả chất lượng lẫn mức giá phải chăng bán từ 6 giờ sáng đến 9 giờ sáng hàng ngày.

5. Măng miến, đồ khô

Mâm cỗ đúng chuẩn sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu bát canh măng hay tô miến nóng hổi. Nói về đồ khô, dù chợ nào cũng có nhiều nhưng không đâu địch lại chợ Đồng Xuân với đủ loại măng, như măng vầu, măng nứa, măng lưỡi lợn, miến từ loại rẻ đến miên dong đen cao cấp nên nếu không mối quen bạn có thể ghé chợ để mua đồ.

Bên cạnh đó bạn có thể chọn mua đồ khô ở một số cửa hàng thực phẩm sạch như HinMart (khu tập thể Đài phát thanh Mễ Trì), Rum 63 (Nguyễn Du), Thực phẩm sạch Tre Việt (Hào Nam), gian hàng tết ở hệ thống Quán Ăn Ngon (Phan Bội Châu…). Tại những cửa hàng thực phẩm sạch này đồ khô khá đa dạng với nhiều đặc sản vùng miền, chất lượng được đảm bảo ở mức cao tuy nhiên nhược điểm là số lượng có hạn, nhanh hết hàng và giá cũng cao hơn so với giá đồ khô ở chợ.

See also  Lightswitch Là Gì - Light Switch Nghĩa Là Gì | Bostonenglish.edu.vn

Địa chỉ mua đồ cúng rằm uy tín ở Hà Nội

Cân nhắc mua sắm online

Nếu không muốn nấu nướng, chị em có thể đặt cỗ hoặc mua đồ được sơ chế sẵn thành set tại các chợ lớn, đặc biệt là chợ Hàng Bè. Ngoài ra chị em có thể tham khảo thêm một số địa chỉ đặt cỗ online trọn vẹn có tiếng như Bếp bà Chà, Nhà hàng Bể Cá hay nhà hàng Dung Hoa … với mức giá trung bình khoảng 1 triệu đồng/ mâm.

Trên đây là một số địa chỉ mua đồ cúng cho ngày rằm, ngày Tết uy tín và chất lượng mà VnDoc đã chia sẻ cho các bạn. Chúc các bạn chuẩn bị được mâm cỗ ngày rằm, ngày Tết ưng ý và đầy đủ nhất.

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply