Điện Thoại Docomo Là Gì Hot ? Thủ Thuật Lên Quốc Tế Điện Thoại Docomo 2020 | Bostonenglish.edu.vn

Nói đến cung cấp mạng internet và các dịch vụ liên quan đến điện thoại di động tại Nhật, chúng ta không thể không nhắc đến 3 nhà mạng lớn: Docomo, Au và Softbank. Đây là 3 nhà mạng được người dùng tin cậy và sử dụng nhiều nhất tại Nhật. Chọn nhà mạng nào thì hợp lý? hay đặc điểm và dịch vụ của mỗi nhà mạng có gì khác nhau?,…hãy cùng tìm hiểu trong bài viết lần này nhé!

*

3 nhà mạng chính của Nhật Bản

Tại Nhật Bản, ba công ty Docomo, Au và Softbank là ba nhà mạng lớn nhất của Nhật.

Bạn đang xem: Điện thoại docomo là gì

Ba nhà mạng này lớn mạnh và có quy mô tầm cỡ bởi đây là các công ty sở hữu thiết bị viễn thông riêng (MNO), đồng thời với việc đường truyền mạng ổn định, không bị ngắt quãng. 1 ưu điểm nữa là các nhà mạng này có nhiều chi nhánh cửa hàng trên toàn quốc và có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, chẳng hạn như dịch vụ hỗ trợ ngôn ngữ cho người nước ngoài.

Những năm gần đây, ngoài kinh doanh điện thoại, các nhà mạng còn đẩy mạnh dịch vụ cung cấp điện thoại thông minh giá rẻ và SIM giá rẻ (MVNO) trên toàn quốc. Các công ty này không có đường truyền riêng nên họ phải mượn đường truyền của 3 công ty lớn đã nói ở trên. Đó là lý do tại sao phí điện thoại tại các công ty này thấp hơn ba nhà mạng lớn kia.

Điện thoại thông minh giá rẻ có phần thua kém so với điện thoại di động về độ ổn định trong giao tiếp và dịch vụ chăm sóc khách hàng nhưng nếu xét về chi phí thì điện thoại di động giá rẻ lại là một lựa chọn hấp dẫn.

Đặc điểm của từng nhà mạng

docomo

Docomo là thương hiệu điện thoại di động của công ty cổ phần NTT Docomo. NTT DoCoMo là công ty con của NTT – một trong những nhà mạng viễn thông lớn nhất của Nhật Bản.

1 trong những đặc điểm nổi bật của nhà mạng docomo là có khu vực phủ sóng vô cùng rộng và nhanh. Ở khu vực thành thị, hầu hết các nhà cung cấp mạng đều có độ phủ sóng như nhau, nhưng tại các vùng ngoại ô hay vùng núi thì sóng docomo đặc biệt mạnh và nhanh hơn các nhà mạng khác.

See also  Tệp, còn được gọi là tập tin, là một tập hợp các thông tin ghi trên bộ nhớ ngoài, tạo thành một đơn vị lưu trữ do hệ điều hành quản... | Bostonenglish.edu.vn

Ngoài ra, thành công trong các lĩnh vực khác ngoài điện thoại di động cũng là một thế mạnh của docomo. Ví dụ như thẻ thanh toán điện tử “iD” và hệ thống thẻ tích điểm “D point” đang được sử dụng rộng rãi toàn quốc, ngay cả những thuê bao không phải thuộc mạng docomo cũng rất tích cực sử dụng các dịch vụ này bởi sự tiện ích của chúng.

au

Đây là 1 thương hiệu được điều hành bởi Tập đoàn KDDI. Mặc dù thâm niên hoạt động của Au ngắn hơn docomo nhưng nhà mạng này có độ phủ sóng và chất lượng dịch vụ ngang bằng với ông trùm docomo.

Bên cạnh chất lượng truyền tín tốt, điều hấp dẫn hơn cả của nhà mạng này là thiết bị di động độc đáo, bao gồm “TORQUE” chống nước, chống bụi, chống sốc và “INFOBAR” với thiết kế nổi bật. Tất nhiên người mua cũng có thể chọn những hãng điện thoại phổ biến trên toàn thế giới như iPhone, Galaxy,…

Quảng cáo truyền hình hài hước của mạng Au cũng được yêu thích và rất phổ biến, bao gồm các video mô phỏng các câu chuyện dân gian nổi tiếng của Nhật Bản như: “Momotaro”, “Urashima Taro” và “Kintaro” , đây là những video quảng cáo mà người Nhật sẽ cười mà không cần suy nghĩ.

SoftBank

Trong số ba nhà mạng lớn, Softbank là nhà mạng lớn nhất. Tên thương hiệu “Softbank” được sử dụng từ năm 2006.

Đặc điểm của Softbank là sẽ nhanh chóng giới thiệu và cung cấp các dịch vụ mới trước hai công ty kia, ví dụ như công ty đầu tiên bán iPhone tại Nhật Bản là Softbank. Ngoài ra, có thể nói rằng chính Softbank đã định hình các dịch vụ đang rất được ưa chuộng hiện nay như: hệ thống giá cước cuộc gọi, giảm giá gia đình và giảm giá sinh viên.

Ngoài ra, 1 ưu điểm nữa của Softbank là người dùng có thể sử dụng dịch vụ hàng tháng mang tên “Yahoo! Premium” được cung cấp miễn phí bởi trang web cổng thông tin “Yahoo! JAPAN”.

Điện thoại thông minh giá rẻ

“Rakuten Mobile” “mineo” “UQ mobile”,… là những thương hiệu tiêu biểu đại diện cho điện thoại thông minh giá rẻ.

Xem thêm: Free Avast Cleanup Premium 19, Avast Cleanup Premium Activation Code 2020

“Rakuten Mobile” là một thương hiệu được điều hành bởi Rakuten – một công ty CNTT lớn của Nhật Bản.

“Mineo” có sức thu hút với dịch vụ chia sẻ lượng truyền thông dữ liệu cố định với gia đình và bạn bè.

“UQ mobile” là một chi nhánh của au, vì vậy hãng này là 1 trong những hãng có sóng ổn định trong số các hãng điện thoại thông minh giá rẻ.

Hầu hết người mua điện thoại thông minh giá rẻ có thể đăng ký và thanh toán bằng thẻ tín dụng qua internet. Nếu bạn muốn được tư vấn và cung cấp trực tiếp thì nên chọn 3 nhà mạng lớn, nhưng nếu bạn tự tin vào tiếng Nhật của mình và có thẻ tín dụng thì chọn đăng ký điện thoại thông minh giá rẻ cũng là một sự lựa chọn khá tốt.

See also  Chạy Bộ Tiếng Anh Là Gì ? Từ Vựng Tiếng Anh Về Các Môn Thể Thao | Bostonenglish.edu.vn

Cách chọn nhà mạng tại Nhật

Việc lựa chọn nhà cung cấp mạng nào phụ thuộc vào điều kiện lựa chọn của người mua.

Mặc dù các đặc điểm của từng hãng đã được giải thích ở trên nhưng trước khi chọn lựa bạn cũng nên cân nhắc các điểm sau đây:

Thời gian lưu trú tại Nhật

Khi mua điện thoại di động ở Nhật Bản thường người mua sẽ được yêu cầu ký hợp đồng ít nhất hai năm. Đặc biệt là ba nhà mạng lớn, hầu hết người dùng đều cần ký hợp đồng ít nhất 2 năm, nếu hủy hợp đồng trước hạn, bạn sẽ bị phạt hợp đồng khoản 1 vạn yên.

Do đó, nếu bạn ở lại Nhật Bản trong một khoảng thời gian ngắn, bạn nên cân nhắc cẩn thận xem có nên chọn những nhà mạng có yêu cầu về thời hạn hợp đồng dài hay không. Mặt khác, với điện thoại thông minh giá rẻ, có nhiều hãng không yêu cầu người dùng phải ký kết hợp đồng hai năm nên có lẽ đây là 1 sự lựa chọn tối ưu đối với những người có thời gian lưu trú ngắn hạn.

Trong một số trường hợp, sử dụng điện thoại di động trả trước có thể rẻ hơn. Trong ba nhà mạng lớn thì au và Softbank là 2 nhà mạng cung cấp dịch vụ điện thoại di động trả trước. Tuy nhiên, hầu hết các khoản phí liên quan đến điện thoại di động ở Nhật Bản thường được là trả sau, điện thoại di động trả trước không phổ biến.

Chọn nhà mạng nào?

Nếu bạn thường xuyên gọi điện thì nên lựa chọn ba nhà mạng lớn. Lý do là gì? là bởi các nhà mạng này thường cung cấp đa dạ
ng những dịch vụ tiện ích về cuộc gọi, ví dụ như với 1 mức giá cố định hàng tháng, bạn có thể gọi thỏa mái mà không lo phí cước bị tăng. Ngược lại, các dịch vụ cuộc gọi như thế này lại không được cung cấp đa dạng nếu bạn chọn dùng di động giá rẻ. Tuy nhiên, nếu bạn có thể dùng app gọi điện miễn phí thì không cần bận tâm đến dịch vụ cuộc gọi này.

Ngoài ra, nếu thường xuyên sử dụng ứng dụng trên điện thoại và Internet thì sẽ rất tiện ích nếu bạn chọn điện thoại thông minh giá rẻ, bởi phí truyền thông của dịch vụ này khá thấp.

Điểm lưu ý khi làm hợp đồng điện thoại

Ở Nhật Bản, không có chuyện vì bạn là người nước ngoài nên không thể đăng ký điện thoại, nhưng khi làm hợp đồng điện thoại bạn nên lưu ý những điểm sau:

See also  Licensing Là Gì - Khác Biệt Cơ Bản Giữa Nhượng Quyền Và Cấp Phép | Bostonenglish.edu.vn

Đồ cần mang theo

Khi làm hợp đồng, 2 thứ nhất định phải mang theo đó là giấy tờ tùy thân, thẻ tín dụng hoặc thẻ ngân hàng. Ngoài ra, tùy vào mỗi nhà mạng mà yêu cầu sẽ khác nhau nên hãy chuẩn bị thẻ ngoại kiều (thẻ gai), hộ chiếu. Và nếu bạn có bằng lái xe được cấp tại Nhật hay thẻ bảo hiểm y tế thì cũng nên mang theo nhé!

Thẻ tín dụng và thẻ ngân hàng sẽ được dùng để đăng ký thông tin thanh toán, bởi việc thanh toán bằng hóa đơn thông thường sẽ không khả dụng đối với hợp đồng mới. Nếu bạn không có 1 trong 2 thẻ này thì hãy xem xét đến việc chọn lựa điện thoại di động trả trước.

Ngôn ngữ

Ngay cả khi bạn tìm tới nơi tư vấn và giải đáp thắc mắc bạn cũng không thể chắc rằng có người phiên dịch tiếng Việt. Tuy nhiên, tại docomo và au thì lại có dịch vụ hỗ trợ ngôn ngữ cho người nước ngoài. docomo hỗ trợ 5 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Trung Quốc, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hàn. Au lại hỗ trợ đến 12 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha,…

Chuẩn bị thiết bị đầu cuối di động

Có hai cách chuẩn bị thiết bị đầu cuối di động: Mua một thiết bị di động mới tại 1 nhà mạng hoặc chỉ mua một thẻ SIM tại 1 nhà mạng.

Tại 3 nhà mạng lớn, phương pháp đăng ký điện thoại cơ bản là đăng ký với một chiếc điện thoại hoàn toàn mới, kèm theo đó sẽ có thẻ SIM và bạn sẽ dễ dàng thiết lập email và Internet cùng một lúc. Giá cả giao động từ 3 vạn yên đến 10 vạn yên.

Phương pháp thứ hai được khuyến khích sử dụng bởi các công ty SIM giá rẻ. Bạn có thể dùng chiếc điện thoại mình có hay mua 1 chiếc điện thoại cũ và chỉ mua thẻ SIM và ký hợp đồng tại các công ty này. Tuy nhiên, có nhiều loại điện thoại không thể dùng ở Nhật nên bạn cần cân nhắc việc chọn 1 thẻ SIM hợp với thiết bị di động của mình.

Hiểu rõ về các dịch vụ di động và đặc điểm của các nhà mạng tại Nhật Bản sẽ giúp bạn quyết định nhà mạng nào là tốt nhất đối với yêu cầu của mình. Mong rằng bài viết này có thể hỗ trợ bạn trong việc tìm một nhà cung cấp dịch vụ di động phù hợp nhé!

See more articles in the category: Tiếng anh

Leave a Reply