Drop Là Gì Trong Edm | Bostonenglish.edu.vn

https://www.youtube.com/watch?v=tWbIvdxUnFc

Được biết đến như “đứa con cưng” kế thừa từ dòng nhạc disco đình đám của những năm 70, EDM có lẽ là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong âm nhạc suốt gần nửa thế kỷ qua.

Theo Wikipedia, nhạc nhảy điện tử (Electronic dance music), còn được biết đến với thuật ngữ: EDM, được mô tả như một thể loại nhạc có tiết tấu mạnh kế thừa từ nhạc disco của những năm 1970 và ở một vài khía cạnh nào đó, nó cũng là những thể nghiệm của nhạc Pop, hay còn gọi là Nhạc POP thể nghiệm (experimental Pop) của các nhạc sĩ/ca sĩ tiền phong như Kraftwerk một nhóm nhạc điện tử gạo cội của nước Đức.

Thể loại nhạc EDM được thịnh hành và phát triển mạnh mẽ thông qua các lễ hội nhạc nhảy (Dance Festival) và các câu lạc bộ đêm nổi tiếng trên thế giới. Chính vì vậy, hầu hết mọi người đều quen gọi EDM bằng cái tên chung là Dance music.

Bạn đang xem: Drop là gì trong edm

Được cấu thành từ những nhạc cụ điện tử như đàn Synthersizer, trống điện tử và MIDI Sequencer, EDM đã len lỏi từ những sàn nhảy ở Mỹ để trở thành dòng nhạc “thời thượng” và được yêu thích nhất hiện nay.

See also  Tây Du Chiến Kí Hack One Hit Chơi Cực Hay | Bostonenglish.edu.vn

EDM được chia thành nhiều thể loại, mà đặc trưng nhất là House, Trance, Electro, Techno, Dubstep, Moombathon và Trip Hop.

Nhạc EDM được cấu thành và xây dựng bằng những nhạc cụ điện tử như đàn Synthersizer, trống điện tử, và MIDI Sequencer. Dòng nhạc này được chia thành nhiều thể loại, trong đó, Electronic, Techno, House và Trance là những dòng phổ biến và được các DJ ưa chuộng nhất.

Electronic

Mọi người thường hay gọi chung hai thể loại Dance và Electronic là nhạc Dance. Trong đó, Electronic là từ để miêu tả cho sự nổi bật của âm thanh điện tử trong nhạc Dance.

Electronic được các nghệ sĩ Mỹ phát triển từ dòng nhạc Techno, chỉ thêm vào những âm thanh kì ảo được tạo ra bởi những nhạc cụ hay máy móc điện tử khác. Ban đầu, tên gọi của dòng nhạc này là Electronica. Hiện tại, hầu hết DJ trong các sàn nhảy đều chơi thể loại nhạc này.

*

Mixer được sử dụng để chỉnh nhạc.Techno

Techno chính là Electronic nhưng được thiết kế riêng. Đây là thể loại có âm hưởng và giai điệu vui tươi, sôi động, và mạnh nhất trong các thể loại nhạc Dance. Techno được tạo ra bởi những nhạc cụ tối tân, trong đó, keyboard được sử dụng nhiều nhất, bên cạnh đó, dòng nhạc này còn có nền trống, tiếng bass rất riêng và táo bạo.

Techno còn được phân ra thành nhiều nhánh nhỏ như: Techno Dance, Techno Trance, Techno House và Hardstyle.

*

CDJ được sử dụng trong EDM.

See also  Rose Wine Là Gì - Điểm Đặc Biệt Của Rượu Vang Hồng | Bostonenglish.edu.vn

Xem thêm: ‘This Apple Id Has Not Yet Been Used With The Itunes Store

House

Đầu những năm thập niên 80, thể loại House được ra đời và phát triển từ văn hoá sàn nhảy. Khi Disco trở nên phổ biến, một vài DJ da màu muốn tạo ra một loại nhạc mới ít chất pop và độc đáo hơn. Đây là một thể lọai nhạc mang tính chất sôi động, huyền bí, kì ảo bởi những âm thanh trống và bass dồn dập. House chủ yếu là những bài nhạc không lời, những bản hoà tấu, thỉnh thoảng được thêm vào các câu hát quen thuộc của ca sĩ. Điểm cơ bản để phân biệt được House với các dòng nhạc khác, đó là phần tempo khá nhanh, tiếng bass và trống là chủ đạo được đánh dồn dập.

Có thể chia House ra thành 8 nhánh: Progressive House, Tribal House, Deep House, Electro House, Funky House, Latin House, Pro_Tribal House và Vocal Tribal House.

Phần mềm mix nhạc.Trance

Trance là thể loại nhạc bắt nguồn từ Đức, sau đó lan rộng khắp Châu Âu. Đây là môt thể loại nhạc nhấn mạnh vào các âm thanh điện tử và được kéo dài đến cuối bài. Để người nghe phân biệt được sự khác nhau giữa các đoạn, người ta chỉ thay đổi phần giai điệu, hay không khí của nhạc cụ điện tử. Trance về cơ bản là House. So với các dòng khác như Hardhouse, Techno, Hardcore hay Drum’n’Bass thì Trance là dòng có giai điệu dễ nghe nhất.

See also  Phân phối chương trình tiếng Anh 6 Kết nối tri thức - Phân phối chương trình dạy và học môn tiếng Anh lớp 6 Global Success | Bostonenglish.edu.vn

Trong lịch sử phát triển, thể loại Trance cũng chia thành nhiều nhánh con: Hard Trance, Progressive Trance, Goa & Psychedelic Trance, Acid Trance, Trance-Core, Vocal Trance, Tech-Trance và Tribal Trance.

*

Nhạc điện tử gắn liền với những chiếc đĩa.Dubstep

Dubstep ra đời từ những năm 1990 ở Anh. Khác với Trance, House,… Dubstep khiến người nghe cực kì “hưng phấn” nhờ phần bass và drum rất “nặng đô”. Một bản Dubstep thường chia làm bốn phần ( Intro – Bass drop – mid-section – outro), trong đó, điểm nổi bật và đặc trưng nhất nằm ở phần Bass drop. Đây là dòng nhạc thích hợp dành cho những người có cá tính mạnh mẽ.

Dubstep chia thành nhiều nhánh nhỏ như: Future garage, post-dubstep, brostep, trap,…

See more articles in the category: Tiếng anh

Leave a Reply