Dumbbell Là Gì – Dumbbell Squat Là Gì | Bostonenglish.edu.vn

Bạn đã biết thực hiện bài Dumbbell Pullover (tập vớt tạ) như thế nào đúng cách, chuẩn kỹ thuật để giúp phát triển cơ ngực, xô, vai và tay sau hiệu quả chưa? Tham khảo ngay hướng dẫn cách tập Dumbbell Pullover chi tiết nhất đã được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ dưới đây bạn nhé !

Dumbbell Pullover hay tập vớt tạ là bài tập Gym khá đơn giản nhưng mang lại lợi ích rất lớn để giúp phát triển cơ ngực, cơ xô, vai và cơ tay sau nhanh chóng. Trên diễn đàn dành cho Gymer, https://thienmaonline.vn/ nhận thấy có khá nhiều bạn đặt ra câu hỏi không biết tập Dumbbell Pullover như thế nào là đúng kỹ thuật để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nhằm giúp bạn giải quyết thắc mắc này, hôm nay https://thienmaonline.vn/ xin chia sẻ với bạn hướng dẫn cách tập Dumbbell Pullover (tập vớt tạ) đúng kỹ thuật được chúng tôi tham khảo lại từ các huấn luyện viên tập Gym. Nào, cùng bắt đầu với chúng tôi bạn nhé !

Dumbbell Pullover có tác dụng gì?

Theo các HLV tập Gym có kinh nghiệm lâu năm, Dumbbell Pullover hay tập vớt tạ thuộc loại bài tập sức mạnh và có tác dụng lớn nhất là phát triển cơ ngực, cơ xô. Ngoài ra, vớt tạ còn giúp tăng cơ vai và cơ tay sau khá hiệu quả. Để thực hiện được bài tập Dumbbell Pullover này thì những dụng cụ tập Gym cần thiết gồm có ghế tập tạ và tạ đơn (cũng có thể dùng tạ đòn để vớt tạ).

See also  Thu nhập từ chuyển nhượng chứng khoán

Bạn đang xem: Dumbbell là gì

Cách tập Dumbbell Pullover đúng kỹ thuật.

Thực tế, bài tập Dumbbell Pullover có động tác kỹ thuật khá đơn giản, dễ thực hiện và nó cũng phù hợp đối với các bạn tự tập thể hình tại nhà. Để thực hiện được bài tập này thì bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc ghế tập tạ dạng ghế băng và một quả tạ tay có trọng lượng phù hợp. Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện các động tác của bài tập Dumbbell Pullover gồm:

– Đầu tiên, bạn trong tư thế nằm lên ghế vớt tạ và các bộ phận trên cơ thể gồm đầu, lưng trên, mông đặt vững trên yên ghế. Chân để chắc chắn trên sàn nhà. Bạn có thể đưa tạ lên bằng cách để tạ ở dưới đất phía trên đầu hoặc để trên đùi rồi nằm xuống và đưa tạ lên từ từ.

– Hai tay đan vào phần thanh nắm của tạ đơn và cần phải đảm bảo rằng tạ của bạn an toàn không bị sắp rời ra.

– Để cho cơ ngực và xô được kéo căng với bài tập này thì bạn nên để tạ hơi chếch về phía đầu một chút.

– Từ từ hạ tạ xuống và đồng thời hít vào trong suốt quá trình. Hạ tạ đi xuống phía dưới sao cho cơ ngực và xô căng nhất có thể. Lưu ý, bạn phải chọn mức tạ phù hợp để mình có thể kiểm soát được động tác khi cho tạ xuống.

– Đưa tạ lên với tốc độ nhanh hơn khi đi xuống và lưu ý thở ra khi đưa tạ lên.

– Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập Dumbbell Pullover này và kết thúc sau khi đã đạt được số lần theo yêu cầu.

*

Cách tập Dumbbell Pullover

See also  Hbase Là Gì - Khi Nào Nên Sử Dụng Hadoop, Hbase, Hive Và Pig | Bostonenglish.edu.vn

Video hướng dẫn bài tập Dumbbell Pullover.

Nếu như bạn cảm thấy những lý thuyết về bài tập Dumbbell Pullover ở trên quá khó hiểu để áp dụng cho mình thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Ở dưới đây, https://thienmaonline.vn/ sẽ chia sẻ thêm với bạn hướng dẫn chi tiết bài tập Dumbbell Pullover bằng video. Video này được chúng tôi tham khảo từ huấn luyện viên tập Gym nên bạn hoàn toàn yên tâm để học hỏi và áp dụng theo. Cụ thể video hướng dẫn bài tập Dumbbell Pullover như sau:

Lưu ý khi tập Dumbbell Pullover.

Cũng theo chia sẻ thêm từ các huấn luyện viên thể hình, để thực hiện bài tập Dumbbell Pullover được an toàn và đạt kết quả tốt nhất thì bạn cần lưu ý những điều sau:

– Trước khi bắt đầu bài tập vớt tạ thì bạn cần phải khởi động kỹ toàn bộ cơ thể nhất là phần khớp vai và khuỷu tay. Khởi động sẽ giúp làm tăng hiệu quả cho bài tập, đồng thời giúp giảm tránh chấn thương có thể xảy ra cho bạn.

– Trong khi thực hiện động tác thì bạn phải gồng cơ bụng để lưng dưới không bị cong lên quá lớn.

Xem thêm: Es6 Là Gì – Tìm Hiểu Về Es6 Trong Javascript

– Biến thể: Ngoài cách nằm cả lưng trên ghế thì bạn có thể nằm vuông góc với ghế vớt tạ và chỉ đặt vai, một phần đầu lên ghế còn chân sẽ có tác dụng giữ tư thế chuẩn. Tư thế này sẽ giúp tăng hiệu quả cho bài tập vớt tạ này.

*

Bài tập biến thể Dumbbell Pullover

Các mẫu ghế tập vớt tạ chuẩn.

Với những hướng dẫn chi tiết về bài tập Dumbbell Pullover ở trên thì hy vọng bạn đã nắm rõ được cách tập và có thể áp dụng để tự tập vớt tạ tại nhà cho mình. Trong phần cuối của bài viết này, https://thienmaonline.vn/ xin chia sẻ với bạn những mẫu ghế tập vớt tạ được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu thêm thông tin này bạn nhé !

See also  Caav Là Gì - Civil Aviation Authority Of Vietnam | Bostonenglish.edu.vn

1. Ghế vớt tạ Xuki.

Ghế vớt tạ Xuki là mẫu ghế được gia công tại Việt Nam với thiết kế nhỏ gọn, khung ghế làm chắc chắn từ thép hộp dày 1.5mm và nệm ghế bọc mút da dày 3.5cm. Ngoài tập vớt tạ thì bạn có thể sử dụng nó để tập khởi động hoặc thực hiện các bài tập tạ tay. Thông số cơ bản của chiếc ghế vớt tạ này gồm:

– Kích thước ghế: 900 x 250 x 500 mm.

– Trọng lượng ghế: 8.5 kg.

– Tải trọng người tập tối đa: 130 kg.

*

Ghế vớt tạ Xuki

2. Ghế vớt tạ Impulse IT7009.

IT7009 là mẫu ghế vớt tạ cao cấp của Impulse và chuyên dùng cho các phòng tập Gym lớn. Mẫu ghế này vô cùng chắc chắn nhưng giá thành của nó cũng rất cao. Thông số cơ bản của chiếc ghế vớt tạ này gồm:

– Ghế vớt tạ Impulse IT7009 là dụng cụ thể hình cao cấp và chuyên dùng tập cho phòng Gym lớn.

– Kích thước ghế: 1200 x 749 x 426 mm.

– Trọng lượng ghế: 27.5 kg.

– Tải trọng người tập tối đa: 180 kg.

Xem thêm:

*

Ghế vớt tạ Impulse IT7009

Tổng kết.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập Dumbbell Pullover chuẩn kỹ thuật và đồng thời giới thiệu các mẫu ghế dùng tập Dumbbell Pullover phù hợp nhất đã được tổng hợp lại bởi https://thienmaonline.vn/. Hy
vọng những thông tin trên hữu ích và nó đã đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của bạn. Nếu cảm thấy chủ đề này hữu ích, hãy LikeShare bài viết để ủng hộ https://thienmaonline.vn/ bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !

Chuyên mục: Hỏi Đáp

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply