Duodenum Là Gì – Intestine Là Gì | Bostonenglish.edu.vn

Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (, , v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

Duodenum (tá tràng) – phần ban đầu của ruột non, nằm ở phần sau của khoang bụng. Tá tá bắt đầu từ ốc, kết thúc bằng uốn tá tràng và zunus nằm ở rìa trái của đốt sống thắt lưng II. Trong những trường hợp điển hình, tá tràng có hình dạng như một cái móng quanh đầu tụy. Trong tá tràng, phần trên, giảm dần, ngang và tăng dần được phân biệt.

Bạn đang xem: Duodenum là gì

*

Phần trên (pars cấp trên), hoặc hành tây, ngắn (3-6 cm) và rộng (lên đến 4 cm), kéo dài từ môn vị sang bên phải và phía sau và tạo thành một uốn cong tá tràng trên. Gần 3/4 chu thienmaonline.vn của phần ruột này được bao phủ bởi phúc mạc. Với dạ dày vừa phải hoặc đầy dạ dày, phần trên là gần ngang, với trống rỗng – theo chiều ngang. Mặt trên của nó nằm ở phía sau của thùy vuông của gan, sau đó đi qua bên phải của động mạch gan và ống gan chung. Ở phía dưới, phần trên của tá tràng tiếp xúc với phần trên của đầu tuyến tụy và đại tràng ngang. Phía sau phần trên có độ dày của dây chằng tá tràng và tá tràng là ống gan thông thường (bên phải), động mạch gan (trái), tĩnh mạch cửa (phía sau và ở giữa).

*

Phần giảm dần (pars descendens) bắt đầu từ uốn cong trên của tá tràng ở mức I của đốt sống thắt lưng, đi xuống dọc theo bên phải cột sống. Phần giảm dần kết thúc ở mức III của đốt sống thắt lưng bằng cách rẽ sang trái với sự hình thành của một đường cong dưới của tá tràng. Chiều dài của phần giảm dần là 8-10 cm. Đằng sau nó là các cửa của thận phải, phần trên của niệu quản. Về mặt y học, bề mặt phía sau của phần giảm dần bao quanh vách điếm thấp hơn, và trong vùng chuyển tiếp của phần trên xuống phần dốc của ruột – với tuyến thượng thận phải. Ở phía trước, phần giảm dần được bao phủ bởi phúc mạc, giao cắt với gốc của mesentery của đại tràng ngang. Ở bên trái, phần trên xuống nằm trên đầu tuyến tụy và chặt chẽ với thienmaonline.vnên nang. Giữa phần giảm dần và phần đầu tuyến tụy là phần cuối cùng của đường mật thông thường và phục hồi các động mạch tá tràng và tá tràng trên và dưới.

See also  Giáo án môn Đạo Đức lớp 1 bộ sách Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống (Trọn bộ cả năm) - Giáo án Đạo Đức 1 năm 2020 - 2021 | Bostonenglish.edu.vn

Xem thêm: Trợ Cấp Tiếng Anh Là Gì, Tiền Trợ Cấp

*

Phần tăng dần (pars ascendens) bắt đầu ở vị trí của lối ra của động mạch mạc treo ở trên và dưới tĩnh mạch dưới cạnh dưới của tuyến tụy đến bề mặt trước của tá tràng. Phần tăng dần kết thúc ở phần trên của thân II của đốt sống thắt lưng bằng cách cúi đầu ruột xuống, về phía trước và bên trái với flexo duodenum-zunalis (flexura duodenojejunalis). Các uốn cong được gắn vào cơ hoành bằng một cơ và một dây chằng treo tá tràng (m. Et lig.suspensorii duodeni). Đằng sau phần tăng dần là động mạch chủ, và ở phía trước – phúc mạc.

Innervation: các sợi thần kinh giao thoa từ dây thần kinh vagus đến tá tràng, và các dây thần kinh giao cảm đến từ dạ dày, gan và thượng tràng xoang mạc. Ruột chay và hạch chậu được innervated bởi các sợi của dây thần kinh vagus, và cũng bởi các mesenteric splitter cao.

Xem thêm: Residue Là Gì – Nghĩa Của Từ Residue

Tưới máu: tá tràng cung cấp với máu phía trước và phía sau động mạch thượng tụy-tá tràng (từ dạ dày-tá tràng), thấp hơn động mạch tụy-tá tràng (vì động mạch mạc treo tràng trên); ruột chay và hạch chậu và ruột thừa và ruột thừa (từ động mạch mạc treo tràng). Sự xuất hiện của tĩnh mạch xảy ra trên các tĩnh mạch tương tự trong tĩnh mạch cửa.

See also  Dancer Là Gì - Dancer Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh | Bostonenglish.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply