Editorial Là Gì – Mục Đích Của Editorial Content Là Gì | Bostonenglish.edu.vn

Bạn làm bên mảng content Marketing, nhưng bạn biết Editorial content là gì không? Mục đích của nó là gì? Bạn có thể áp dụng nó vào cách làm việc của bạn? Nếu chưa hiểu rõ về loại hình content này thì cùng đi đến hết bài viết ngày hôm nay của thienmaonline.vn để có thể hiểu kỹ hơn nha.

Bạn đang xem: Editorial là gì

1. Editorial content là loại hình content gì?

*

Editorial content là gì?” – chính là 1 kiểu bài viết quảng cáo (PR) đem đến cho độc giả sự tin tưởng và ngôn ngữ báo chí mà ngày nay các doanh nghiệp hay dùng đến để nhằm mục đích quảng cáo sản phẩm của bên mình. Có 

Có thể nói đơn giản hơn thì Editorial content là tạo ra các nội dung thu hút khách hàng bằng ngôn ngữ biên tập báo chí, thông tin giá trị được viết dưới lăng kính thấu hiểu tâm lý độc giả chứ không nhằm mục đích quảng cáo đơn thuần. Trên hệ thống mạng lưới các báo điện tử của Admicro, thì Editorial Content biểu hiện dưới dạng chuỗi bài báo với các định dạng như: 1 bài viết, comic, quiz, infographic, Emagazine,video,… được xây dựng theo chủ đề nhất quán, mạch lạc, logic, tự nhiên nhưng vẫn truyền tải thông điệp của thương hiệu.

2. Mục đích của Editorial content là gì? 

*

– Nhằm mục đích định hướng (educate) thị trường và độc giả.

See also  Interest Income Là Gì - định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích | Bostonenglish.edu.vn

– Truyền thông sản phẩm, sự kiện hay hình ảnh doanh nghiệp tới công chúng 1 cách rộng rãi và uy tín. 

– Tạo tương tác giữa người đọc và bên sản phẩm thương hiệu.

– Tăng hiệu quả SEO với các từ khóa liên quan đến các nhãn hàng khác của thương hiệu trên môi trường số

– Khả năng cao trong việc thu nhận và lắng nghe ý kiến, phản hồi từ người tiêu dùng

Editorial content phù hợp với các doanh nghiệp có ngân sách marketing vừa phải nhưng có nhu cầu bao phủ được hầu hết các khách hàng mục tiêu liên quan tới thương hiệu và nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng đối với nhóm khách hàng hiện tại, cũng như là các khách hàng tiềm năng.

3. Thế nào là 1 bài editorial content đúng nghĩa?

*

Để có được 1 bài viết editorial content đúng nghĩa thì phải đạt được các tiêu chi sau 

– Phải được các trang Báo chí hay Tạp chí lớn đăng tải lên trang chủ.

– Phải lên được top 1 Google từ khóa Hot ngay khi viết và đăng bài trong vài ngày.

– Phải có lượt shares lớn trên Facebook 1 cách tự nhiên.

– Phải nhận được sự chia sẻ từ các group lớn.

Xem thêm: Clearing House Là Gì – Định Nghĩa Thuật Ngữ Clearing House

– Phải được các diễn đàn copy bài.

– Phải có lượng traffic đo được với lượng truy cập khủng từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn visit.

– Phải được quảng bá miễn phí không tốn 1 đồng.

– Phải đánh trúng nhóm khách hàng mục tiêu.

See also  Cách viết công thức tìm kiếm gần đúng cho nhiều cột trong Google Sheets

– Bài viết phải là đòn bẩy nâng cao uy tín brand.

– Qua đó phải truyền tải được thông điệp muốn nói tới các khách hàng. 

Content marketing chính là 1 quá trình tạo ra và chia sẻ những nội dung (content) có giá trị – ý nghĩa (Meanings) để thu hút sự quan tâm tương tác của khách hàng mục tiêu (mới/ cũ) cho các mục tiêu truyền tải thông điệp của các giai đoạn truyền thông trong chiến lược truyền thông của doanh nghiệp. Chính vì thế cho nên loại hình Editorial content rất thường xuyên được các doanh nghiệp đang chạy dự án, đang muốn tạo dựng sự uy tín và lấy khách hàng cho mình rất quan tâm và chú trọng dùng. 

Vậy ngoài dạng bài viết bằng editorial content thì hiện nay còn có mấy loại bài viết để có thể PR thương hiệu 1 cách tốt nhất được các doanh nghiệp hay dùng nhất?

4. Những dạng bài viết PR tốt nhất các doanh nghiệp hay dùng 

*

Hiện nay có 3 dạng bài viết cho các doanh nghiệp PR đó là: editorial content, advertorial content, testimonial content. Ngoài cách viết bài bằng editorial content như đã nói ở trên, vậy còn 2 giải pháp trên cụ thể được dùng như thế nào? 

4.1 Advertorial content

Advertorial được biết đến như là 1 bài viết quảng cáo. Đây là dạng bài viết được pha trộn giữa biên tập và quảng cáo với nội dung đi thẳng vào việc cung cấp các thông tin, giới thiệu về sản phẩm, cũng như là các dịch vụ của doanh nghiệp. Bài viết Advertorial thường được các copywriter tại công ty quảng cáo viết và thường sẽ để đăng trong các mục quảng cáo.

See also  Nội dung của quản trị quan hệ khách hàng - Đề cương ôn tập môn Quản trị Marketing | Bostonenglish.edu.vn

Cũng chính bởi vậy cho nên, với dạng bài này thì các doanh nghiệp phải bỏ tiền ra để chạy quảng cáo, để có thể dễ dàng đến gần hơn với khách hàng và cũng để kích thích khách hàng. Khi muốn quảng bá sản phẩm mới hay quảng bá thương hiệu thì đây được xem là chiến lược đầu tiên mà các doanh nghiệp hướng đến sử dụng

4.2 Testimonial content

Testimonial cũng là 1 dạng bài viết PR như 2 loại bài viết được biết đến bên trên nhưng lại là theo dạng phỏng vấn hoặc kiểm chứng. Hiểu một cách đơn giản thì đây là dạng bài này giống như một bài viết trải nghiệm. Theo đó, người viết sẽ lấy dẫn chứng dựa vào các số lượng đã được thống kê hoặc là tiến hành phỏng vấn các khách hàng đã sử dụng qua sản phẩm để viết thành bài PR. Tất cả các luận điểm, luận cứ, các dẫn chứng trong bài đều phải đi kèm với hình ảnh cụ thể hay là các trích dẫn số liệu chính xác, có nguồn tham khảo đúng để chứng minh,… nhằm thuyết phục và chiếm sự tin tưởng của khách hàng.

Xem thêm: curfew là gì

Tất cả đều có tác dụng tốt trong việc PR cho sản phẩm, doanh nghiệp, tuy nhiên thì editorial content vẫn tốt mà lại không phải tốn chi phí. Mong rằng qua đây các bạn đã có thể hiểu hơn về “Editorial content là gì?”, “Mục đích editorial content?” để có thể áp dụng đúng cho doanh nghiệp của mình trong việc quảng bá sản phẩm và doanh nghiệp.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply