Em hãy đặt mình trong vai sẻ non để kể lại câu chuyện trên và nói lên cảm nghĩ của mình khi được bảo vệ bằng đôi cánh yêu thương của chim mẹ – Bài văn mẫu lớp 6 | Bostonenglish.edu.vn

Bài văn mẫu lớp 6

Em hãy đặt mình trong vai sẻ non để kể lại câu chuyện trên và nói lên cảm nghĩ của mình khi được bảo vệ bằng đôi cánh yêu thương của chim mẹ gồm các bài văn mẫu lớp 6 hay được VnDoc sưu tầm và chọn lọc giới thiệu tới các em học sinh và thầy cô tham khảo. Mời các em học sinh tham khảo.

Hãy đặt mình trong vai sẻ non để kể lại câu chuyện trên và nói lên cảm nghĩ của mình khi được bảo vệ bằng đôi cánh yêu thương của chim mẹ

Một con sẻ non mép hãy còn vàng óng,trên đầu chỉ có một nhúm lông tơ rơi từ trên tổ xuống đất. Con chó săn tiến lại gần. Bỗng sẻ mẹ từ một ngọn cây gần đó lao xuống, lấy hết thân mình phủ kín sẻ non. Cả người sẻ mẹ run lên vì khiếp sợ, tê dại vì hãi hùng, lo lắng … Nhưng rồi giọng mẹ khản đặc và hung dữ, lông xù ra, mắt long lên giận dữ, nhìn thẳng vào kẻ địch… Con chó săn bối rối, dừng lại rồi quay đầu bỏ chạy. Nguy hiểm đã qua.

See also  Additional Là Gì - Additional Có Nghĩa Là Gì | Bostonenglish.edu.vn

Em hãy vào vai sẻ non để kể lại câu chuyện trên và nói lên cảm nghĩ của mình khi được bảo vệ bằng đôi cánh yêu thương của chim mẹ

Tớ là sẻ non nhà bên cạnh của sẻ con; bên nhà của sẻ con vừa có một biến cố lớn:

“Một tình huống thương tâm xảy ra đối với hai mẹ con nhà sẻ. Chim non gặp tai nạn rơi từ tổ xuống đất. Tai họa đang đe dọa sẻ non. Một con chó đã đánh hơi thấy, bắt đầu bò, chậm rãi lại gần với cái mõm há rộng đầy răng. Con chó sắp vồ; sẻ non sẽ là cái mồi của nó.

Lại một tình huống đầy kịch tính bất ngờ xảy ra. Thấy tính mạng sẻ non bị đe dọa, sẻ già vội lao xuống cứu con. Hành động của nó vừa nhanh vừa dũng mãnh, từ trên cây cao gần đó, con sẻ già có bộ ức đen nhánh “lao xuống như một hòn đá rơi trước mõm con chó”. Lông nó “dựng ngược”. Nó kêu “rít lên tuyệt vọng và thảm thiết”. Tiếng kêu ấy thể hiện nỗi đau đớn vô hạn khi chim mẹ cảm thấy khó mà cứu được đứa con thơ bé bỏng của mình! sẻ mẹ vô cùng dũng cảm, sẵn sàng hi sinh, lao vào cứu con. Trước mắt nó là con chó “như một con quỷ khổng lồ”, nhưng sẻ già vẫn “lao đến cứu con, lấy thân mình phủ kín sẻ con”. Đôi cánh của sẻ già khác nào một tấm áo giáp vĩ đại! Dưới đôi cánh của mẹ hiền chở che là một đứa con non nớt yếu đuối “mép vàng óng, trên đầu có một nhúm lông tơ”. Tiếng kêu của chim mẹ tuy “yếu ớt nhưng hung dữ và khản đặc”. Nó hung dữ liều chết để bảo vệ con thơ. Nó kêu khản đặc vì kêu nhiều, lo lắng và tuyệt vọng. Con sẻ già bé nhỏ đáng thương, “nó sẽ hi sinh”, nó chấp nhận mọi hi sinh, tất cả vì con. Vì thế với “mội sức mạnh lớn hơn ý muốn của nó vẫn cuốn nó xuống đất”. Nó đã làm cho con chó phải “dừng lại và lùi…” Tinh thần dũng cảm và sự xả thân của con sẻ già tạo nên một sức mạnh phi thường ghê gớm đã làm cho tác giả vô cùng xúc động “lòng đầy thán phục”.

See also  Phúc Hắc Là Gì - Thuật Ngữ đam Mỹ | Bostonenglish.edu.vn

Trên đây VnDoc đã tổng hợp các bài văn mẫu Em hãy đặt mình trong vai sẻ non để kể lại câu chuyện trên và nói lên cảm nghĩ của mình khi được bảo vệ bằng đôi cánh yêu thương của chim mẹ cho các bạn tham khảo ý tưởng khi viết bài. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm chuyên mục Soạn văn 6 mà VnDoc đã chuẩn bị để học tốt hơn môn Ngữ văn lớp 6 và biết cách soạn bài lớp 6 các bài trong sách Văn tập 1 và tập 2. Đồng thời các dạng đề thi học kì 1 lớp 6, đề thi học kì 2 lớp 6 mới nhất cũng sẽ được chúng tôi cập nhật. Mời các em học sinh, các thầy cô cùng các bậc phụ huynh tham khảo.

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply