Fleece Là Gì – Mục Đích Chính Của | Bostonenglish.edu.vn

Fleece là chất liệu lông cừunhưng nó là một sản phẩm kỳ diệu do con người tạo ra.Mặc dù được đặt tên là lông cừu, nhưng nó 100% là sợi tổng hợp và có nguồn gốc từ nhựa chứ không phải lông cừu – mặc dù khi sờ vào thì rất giống.Tính chất siêu mềm, ấm áp và thoáng khí của chất liệu kỳ diệu này làm cho nó trở nên hoàn hảo cho việc sử dụng làm áo khoác ngoài hay các loại chăn mùa đông.

Bạn đang xem: Fleece là gì

*

1. Lịch sử xuất hiện của Fleece

Vào những năm 1970, Malden Mills đã phát triển loại lông cừu polyester, đây là cơ sở của vải Fleece lông cừu ngày nay.Malden Mills trước đây được biết đến với việc sản xuất len ​​và quần áo giả lông thú.Công ty muốn tái tạo bản chất cách nhiệt của những vật liệu ấm áp này mà không gặp vấn đề gì với len tự nhiên (ví dụ như nặng khi bị ướt và cần cừu để tạo ra nó).

Malden Mills hợp tác với công ty quần áo ngoài trời Patagonia, cùng nhau cho ra mắt loại lông cừu Synchilla – một loại vải dày, bền được làm để bắt chước len.

See also  Tranh tô màu 12 con giáp cho bé (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️ | Bostonenglish.edu.vn

Chủ sở hữu của Malden – Aaron Feuerstein – quyết định không cấp bằng sáng chế cho lông cừu, điều này làm cho loại vải này dễ tiếp cận với đại chúng và mua không tốn kém.Hiện đang hoạt động dưới tên PolarTec, công ty tiếp tục tạo ra bộ lông cừu nổi tiếng ngày nay.

2. Fleece làm bằng gì?

Thông thường, Fleece được làm từ polyester.Sợi polyester mịn được dệt thành một loại vải nhẹ và sau đó được chải để tạo ra một loại vải dày.Đôi khi các sợi tự nhiên khác được dệt vào vật liệu như len, sợi gai dầu hoặc tơ nhân tạo để tạo ra một kết cấu hoặc độ sống động riêng biệt của vải.Nó cũng có thể được làm từ nhựa tái chế như chai nước nhựa, tạo cho nó một lợi thế thân thiện với môi trường trong khi không tốn kém.

Xem thêm: Guys Nghĩa Là Gì – 10 Từ Lóng Thông Dụng Trong Tiếng Anh

*

3. Fleece được tạo ra như thế nào?

Đối với lông cừu polyester, các sợi polyester cần được làm trước.Chúng được tạo ra bằng cách sử dụng một phản ứng hóa học liên quan đến dầu mỏ và các dẫn xuất của dầu mỏ.Những hóa chất này được đun nóng cho đến khi chúng tạo thành xi-rô đặc, sau đó cứng lại và được kéo thành sợi.Do cấu trúc của các sợi, lông cừu cực kỳ ấm và cho phép không khí đi qua nó dễ dàng.

See also  Khóa học KT01 - Excel trong kiểm toán - Hocexcel.online

4. Đặc tính nổi bật của Fleece

Các đặc tính của Fleece làm cho nó trở nên vô cùng hữu ích khi dùng giữ ấm, đặc biệt là khi hoạt động ngoài trời.Nó có bề mặt chồng chất trên cả hai mặt của vải, nghĩa là mỗi mặt có một lớp sợi cắt.Các túi khí có thể nằm giữa các sợi trong bề mặt này, có nghĩa là vật liệu có thể giữ ấm hơn các loại vải thông thường khác.

Lông cừu không chỉ ấm và bền mà còn có khả năng chống ẩm khiến nó trở nên lý tưởng cho các điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc cho trang phục thể thao mà nó đã trở nên phổ biến trong những năm 1990, do nó ấm hơn len và nhẹ hơn nhiều khi mặc.

5. Fleece được sử dụng để làm gì?

Fleece đã được sử dụng cho tất cả mọi thứ, từ đồ giữ ấm tai cho trẻ sơ sinh, đồ lót cho các phi hành gia đến sử dụng làm chăn giữ ấm dùng mùa đông.Tính linh hoạt của nó khiến nó trở thành một trong những loại vải được sử dụng phổ biến nhất trong ngành dệt may hiện đại ngày nay.

Xem thêm: Từ Hán Việt Là Gì – 3000 Từ Hán Việt Cần Ghi Nhớ

*

6. So sánh Fleece và len

Nói chung, lông cừu được ưa chuộng hơn len vì nó mềm hơn và trọng lượng nhẹ hơn nhiều.Len cũng có thể gây ngứa, nhưng phản ứng này khó xảy ra với polyester tổng hợp.Tuy nhiên, len có ưu điểm là hoàn toàn tự nhiên và thân thiện với môi trường, ngược lại lông cừu chỉ thân thiện với môi trường nếu được sản xuất từ ​​nhựa tái chế.

See also  Hướng dẫn cách lập bảng chuyển đổi lương Gross sang Net trên Excel

Chuyên mục: Hỏi Đáp

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply