Freestyle, Trap, Retrap Là Gì, Các Thuật Ngữ Cosplay Thường Dùng【Xem 5,544】 | Bostonenglish.edu.vn

Hãy cùng Thanh Niên Game chia sẻ các khái niệm trong serie bài Thuật ngữ cosplay, để mọi người cùng hiểu về những hoạt động của cộng đồng cosplay tại Việt Nam.Bạn đang xem: Retrap là gì

*

Bên cạnh các cách cosplay thông thường, nếu dạo một vòng quanh các sự kiện cosplay, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cảnh những chàng trai hóa thân vào các hình tượng nhân vật nữ, hoặc ngược lại, bạn nữ hóa thân thành nhân vật nam. Nếu là giới ngoại đạo, bạn ắt hẳn sẽ thấy kỳ cục và nhanh chóng đặt dấu hỏi lớn về nó. Tuy nhiên, cái gì cũng có lí do của nó.

Bạn đang xem: Retrap là gì

Ví dụ: Một bạn nữ cực thích nhân vật Harry Potter và muốn hóa thân thành anh chàng phù thủy này thì sao? Trong cosplay, sự khác biệt về giới tính chắc chắn không ngăn cản được họ ngừng lại sự đam mê của mình. Và thế là chúng ta có một cô nàng trong vai Harry Potter chính hiệu.

*

Một nhóm bạn nữ tại TP.HCM cosplay Harry Potter tại lễ hội Fuyu Matsuri

Hoặc giả như, trong truyên tranh Nhật Bản (cái nôi sinh ra cosplay), có rất nhiều nhân vật nữ được hâm mộ rộng rãi lại có ngoại hình, hành động và tính cách rất nam tính. Nếu bước ra ngoài đời thật, một bạn nữ sẽ rất khó có thể hóa thân, trình diễn đúng với thần thái và cốt cách của nhân vật. Trong trường hợp này, một bạn nam cosplay thành nhân vật nữ sẽ nhiều khả năng thành công hơn.

See also  Cách dùng hàm RANK và hàm COUNTIF để xếp hạng liên tục không nhảy bậc trong Excel | Bostonenglish.edu.vn

*

Coser Cơm Nắm (nam) và trang phục nữ tướng Irelia Băng Kiếm trong LMHT

*

Coser Demon Bo và trang phục Đông Phương Bất Bại phiên bản điện ảnh

Cụ thể, Trap dùng để chỉ những coser nam cosplay thành những nhân vật nữ. Trong giới coser quốc tế và cả ở Việt Nam, xu hướng này ngày càng mạnh lên vì lắm lúc, các chàng trai hóa trang thành nhân vật nữ lại còn đẹp hơn cà những nữ coser đã từng cosplay. Đẹp hơn và khó phân biệt được người cosplay thật ra lại là nam, đưa người xem dính vào một cái bẫy khó tin đã hình thành nên thuật ngữ Trap (dịch nghĩa: Cài bẫy).

Xem thêm: Định Nghĩa Của Từ ” Intrigue Là Gì ? Nghĩa Của Từ Intrigue Trong Tiếng Việt

*

Coser Kiyoshi của Trung Quốc luôn làm người hâm mộ bất ngờ khi anh cosplay nhân vật nữ

 

Không thể biết được Frank Wolf là nam hay nữ khi hóa thân thành Pikachu

Tại Việt Nam khá nhiều Trapper luôn khiến cho ta phải đặt câu hỏi “Liệu đây là nam hay nữ”

Trái ngược lại với Trap, Retrap dùng để chỉ những coser nữ nhưng cosplay thành nhân vật nam. Tương tự, Retrap được xem là thành công khi người xem gật gù về vẻ đẹp trai của coser và không thể nhận ra giới tính nữa của họ. Thậm chí ở Tp.Hồ Chí Minh mỗi khi coser Sil Khuyến Mãi cosplay với gương mặt điển trai của mình, chị đã hút hồn khá nhiều fan nữ.

Coser “Sil khuyến mãi” luôn hút hồn fan nữ với nét đẹp trai của mình

Nhìn chung thì phong trào Trap và Retrap trong giới cosplay Việt Nam đang ngày nhiều hơn. Tuy nhiên, trên thực tế số lượng coser “cài bẫy” người xem thành công đến nay chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Điều này xuất phát từ đòi hỏi phải chuẩn bị hết sức công phu ở khâu make up và chuẩn bị trang phục để cosplay.

Đổ khuôn và nhào nặn để… chế đạo cụ cosplay

Tuy chỉ là một sân chơi còn khá mới mẻ, nhưng cosplay bản chất rất đa dạng. Chỉ riêng các nhân vật trong anime, manga… (Nhật), hoạt hình, truyện tranh, phim ảnh (phương Tây) đã là vô số kể, chưa kể các loại hình khác – như Trap và Retrap – biến cosplay trở thành môn chơi phi giới tính. 

Nếu bạn là người ngoại đạo, tham gia các sự kiện và thấy nam nữ lẫn lộn trong các bộ trang phục cosplay, hãy nhớ ngay đến 2 khái niệm Trap và Retrap trong bài viết này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply