Ghen Là Gì – Ghen Tuông Trong Tình Yêu | Bostonenglish.edu.vn

Phụ nữ ghen là để giữ chồng còn đàn ông ghen là để trừng trị vợ. Cùng xem khi ghen đàn ông và phụ nữ sẽ như thế nào?

Ghen là bản năng của con người. Ai yêu thì sẽ ghen. Và bệnh ghen chỉ có thể dùng lý trí để trấn áp, dùng sự tự chủ của bản thân để kiềm chế chính mình. Ghen phát sinh từ tình yêu, tính sở hữu và sự sợ mất mát. Khi ghen thì bản thân người ghen sẽ có rất nhiều cảm xúc như là đau khổ, mất mát, ghen tỵ, sợ hãi, tức giận,… những cảm xúc đồng thời xảy ra và rất dễ làm cho người ghen bị mất khả năng kiểm soát được bản thân và những hành động của mình. Ghen có rất nhiều cách thể hiện, mỗi người sẽ có mỗi cách ghen khác nhau và ghen giữa đàn ông và phụ nữ lại càng có nhiều khác biệt. Phụ nữ ghen là để giữ chồng còn đàn ông ghen là để trừng trị vợ.

Bạn đang xem: Ghen là gì

1.Khi phụ nữ ghen

*

Phụ nữ thường hay ghen hơn đàn ông bởi vì nhiều lý do. Sự chung thủy ở đây là về cả vấn đề tình cảm và tình dục. Đàn ông thường dễ thay đổi hơn phụ nữ, họ có thể sẵn sàng quan hệ với người phụ nữ khác để thỏa mãn tình dục mặc dù họ có thể không biết cả tên người đó còn phụ nữ thì họ chỉ ngoại tình khi họ có tình cảm với người đó.

See also  Dị Biệt Là Gì - Nghĩa Của Từ Dị Biệt | Bostonenglish.edu.vn

Phụ nữ khi ghen rất dữ dội, họ có thể làm ra rất nhiều việc mà ngay cả bản thân họ cũng không nghĩ mình làm được. Có nhiều cách ghen khác nhau tùy theo từng người.

Họ có thể nổi giận đùng đùng khi nghe chồng mình ngoại tình, nghi ngờ và điều tra và sau đó là gặp người thứ ba để đánh ghen cho hả giận. Những người đánh ghen theo cách này họ thường là người nóng tính, không tự chủ được bản thân nhưng lại rất dễ tha thứ cho hành động của chồng mình.

Họ sẽ khóc lóc dữ dội sau đó im lặng trút giận lên những người xung quanh mình và thường sẽ là người chồng và con và sau đó có xu hướng bạo lực, lâm vào tự bế, trầm cảm.

Một khi biết người chồng mình phản bội, họ sẽ mang tâm trạng thù hằn. Và có thể sẽ dùng phương pháp tồi tệ nhất đó là hủy diệt mọi thứ với suy nghĩ “mình không có thì người khác cũng đừng mong có” và thường mang đến kết quả tồi tệ nhất.

Họ ghen bằng cách rất khôn ngoan, những người này thường có lý trí rất mạnh mẽ, họ biết điều chỉnh cảm xúc của bản thân và hành động theo hướng vẹn toàn nhất.

2. Khi đàn ông ghen

Đàn ông ghen là biểu hiện cho sự chiếm hữu và độc chiếm. Sự ghen tuông này cũng xuất phát từ sự bất an và không tin tưởng vào tình cảm của người phụ nữ giành cho mình. Ghen vì người phụ nữ của mình quá xinh đẹp, hơn mình nhiều mặt,…

See also  Tại Sao Trai Bị Chết Thì Vỏ Mở, Vì Sao Khi Chết, Trai Sông Lại Mở Vỏ | Bostonenglish.edu.vn

Độ dữ dội khi ghen của người đàn ông kém người phụ nữ, họ thường có những cách ghen của đàn ông.

Xem thêm: Envious Là Gì – Nghĩa Của Từ Envious

Họ trở nên hung dữ, bạo lực, họ khống chế, chỉ trích người phụ nữ bằng đủ mọi cách.

Họ trả thù bằng cách đi ngoại tình với người khác theo đúng tiêu chí “ông ăn chả bà ăn nem”.

Họ tìm bằng chứng vợ ngoại tình, giữ lại và đi rêu rao với tất cả mọi người kể cả con cái.

Họ không làm gì vợ mình cả nhưng lại lao vào rượu chè, cờ bạc để tự phá hủy cuộc đời mình.

Họ dồn tình yêu cũng như sự quan tâm của mình cho con cái, vật nuôi.

Xem thêm: Mã Đăng Nhập Facebook Là Gì, Trình Tạo Mã Trên Facebook Là Gì

Xuất phát từ long tự ái, tự tôn quá cao của người đàn ông vì vậy họ sẽ không đi khóc lóc trong vòng tay bạn bè để được an ủi như người phụ nữ.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply