Giải Giới Là Gì – Nghĩa Của Từ Giải Giới | Bostonenglish.edu.vn

Bạn đã từng nghe về giải giới chưa? Đây là một từ ngữ có vẻ sẽ khá mới lạ với nhiều người. Nhưng với những ai thường chơi game, định nghĩa này không còn xa lạ.

Bạn đang xem: Giải giới là gì

Giải giới là từ ngữ xuất hiện không chỉ trong game. Nó đã xuất hiện từ lâu, phục vụ cho mục đích chiến tranh. Nhưng hiện nay, nó xuất hiện trong game với ý nghĩa đặc biệt.

Ý nghĩa từ “giải giới là gì?”

Giải giới, theo định nghĩa của từ điển, là việc làm cho các loại vũ khí ( thuộc về các lực lượng vũ trang ) không còn có khả năng được sử dụng cho các mục đích chiến tranh. Như vậy, có thể thấy, giải giới là một từ ngữ mang tính chất giải phóng, làm giảm hoặc làm mất hiệu lực của các loại vũ khí. Nó hiện tại là từ ngữ xuất hiện ở các các game chiến tranh, phục vụ người chơi game một cách triệt để.

Giải giới trong game

Khi đem vào một game cụ thể như Liên Minh Huyền Thoại, giải giới là một hiệu ứng không chế “mềm”, có tác dụng khiến mục tiêu chịu ảnh hưởng không thể thực hiện đòn đánh thường lên bất kì mục tiêu nào. Tuy nhiên, mục tiêu trúng phải hiệu ứng giải giới vẫn có thể tự do di chuyển và sử dụng kĩ năng túy ỳ.

See also  Cho hình lăng trụ lục giác đều ABCDEF.A’B’C’D’E’F’ có | Bostonenglish.edu.vn

Bạn có thể hiểu rằng giải giới là một dạng hiệu ứng khống chế đối lập với câm lặng: trong khi câm lặng ngăn cấm mục tiêu sử dụng kĩ năng, giải giới lại ngăn cấm mục tiêu thực hiện đòn đánh thường.

Xem thêm: Chủ Động Là Gì – Nghĩa Của Từ Chủ Động

Giải giới bao gồm những hiệu ứng nào?

Tuy rằng cái tên “Giải giới” vẫn là một điều khá xa lạ đối với cơ số người chơi, hiệu ứng khống chế này thực ra đã xuất hiện từ rất sớm, chỉ khác là nó đi kèm với một số hiệu ứng khác. Có thể kể đến một số những kĩ năng có chứa hiệu ứng “giải giới” như sau:

1. Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu của Amumu

*

Chiêu cuối của Amumu có lẽ là chiêu thức sở hữu hiệu ứng Giải Giới đáng sợ nhất. Không chỉ khiến các mục tiêu không thể tấn công, Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu còn gây hiệu ứng trói chân có phạm vi ảnh hưởng cực kì rộng lớn. Ngoài ra, mọi kĩ năng dạng lướt cũng sẽ bị ngắt lại ngay lập tức trên đường bay, khiến các nỗ lực chạy trốn khỏi Amumu đều là vô nghĩa. Điều duy nhất bất kì ai có thể làm khi trúng phải Lời Nguyền là tung ngược kĩ năng về phía chính chủ Amumu.

2. Biến Hóa của Lulu

Kĩ năng Biến Hóa của cô Pháp Sư Tinh Linh này là một sự kết hợp giữa ba hiệu ứng Giải Giới, Câm Lặng và Làm Chậm. Kẻ địch trúng phải sẽ không thể tấn công, cũng như sử dụng các chiêu thức – ngắn gọn là vô hại hoàn toàn và chỉ có thể thực hiện một chức năng duy nhất là… chạy lon ton xung quanh với lượng tốc độ bị hạn chế.

See also  Hướng dẫn tạo lập form trong Access 2016 | Bostonenglish.edu.vn

3. Thanh Kiếm Tiên Phong của Irelia

*

Tâm điểm của bài viết: chiêu cuối của Vũ Kiếm Sư. Thanh Kiếm Tiên Phong của Irelia tạo một bức tường kiếm cô lập các mục tiêu trúng phải, gây sát thương và khắc dấu ấn lên các mục tiêu để Irelia có thể lướt tới chúng và tiếp tuc tấn công. Bất kì tướng địch nào chạm phải bức tường đều bị Làm Chậm và Giải Giới trong 1.5 giây.

Kĩ năng Thanh Kiếm Tiên Phong này được coi là công cụ giúp Irelia có thể tạo đột biến và ra vào trong giao tranh tốt hơn so với chiêu cuối cũ là Lưỡi Kiếm Ưu Việt thiếu chiều sâu. Với chiêu cuối mạnh mẽ và độc đáo, Irelia sẽ có thể dễ dàng càn quét đội hình địch, quấy rối cũng như hạ gục nhũng mục tiêu thiết yếu.

Xem thêm: Cc Trong Gmail Là Gì – Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Cc Và Bcc

Và để khác chế hiệu ứng Giải Giới siêu khó chịu này, ta có cực nhiều các kĩ năng khác, có thể kẻ dến như Khiên Đen của Morgana, hay Phản Đòn của Fiora, etc.

Giải Giới là một hiệu ứng “mới mà không mới” trong Liên Minh Huyền Thoại, vậy nên hãy nhanh chóng làm quen để không bị rơi vào bất ngờ nhé. Bạn hiểu và nắm rõ về giải giới, các thao tác và quá trình chinh phục game của bạn sẽ trở nên thuần thục hơn. Hãy tập trung tìm hiểu và luyện kỹ năng này nếu chưa thành thạo, sẽ rất có ích đấy!

See also  What does you rarely do something just out of sheer curiosity là gì | Bostonenglish.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply