Give Me A Favor Là Gì | Bostonenglish.edu.vn

Ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một công cụ thiết yếu để phục vụ cho việc học tập, làm việc. Vì vậy có nhiều người muốn tìm cho mình một cách học tiếng anh hiệu quả để nhanh chóng giỏi tiếng Anh đặc biệt là các khóa học anh văn online với người nước ngoài. Hôm nay, hãy cùng Axcela Vietnam tìm hiểu cách nhờ sự giúp đỡ trong tiếng Anh nhé!

Nắm rõ cách nhờ sự giúp đỡ trong tiếng Anh có thể giúp ích cho công việc của bạn

Khi cần sự giúp đỡ và hướng dẫn từ người khác, chắc chắn bạn phải nói một cách rõ ràng và lịch sự nhất có thể để nhận được sự giúp đỡ. Thay vì sử dụng những từ đơn giản như ‘help’ hoặc ‘do something for me’, có cách nói lịch sự và nhã nhặn hơn đây.

Bạn đang xem: Give me a favor là gì

‘Do someone a favor’ mang nghĩa chỉ một hành động tốt, giúp đỡ hoặc hơn đó là một ân huệ. (Nhớ là ‘do a favor’, không phải ‘give a favor’ nhé)

E.g. You can do your uncle a favor by giving him a ride.

(Bạn có thể giúp chú của bạn bằng cách cho chú ấy đi quá giang.)

Example 2: Do me a favor, please, and help me move this.

Xem thêm: Value Chain Là Gì Về Chuỗi Giá Trị Và Chuỗi Cung Ứng? Chuỗi Giá Trị Là Gì

See also  Một người đi xe đạp đi nửa quãng đường đầu với vận tốc V1 = 12km/h | Bostonenglish.edu.vn

(Giúp tôi đi mà, chuyển cái này qua giúp tôi nhé.)

Bạn có thể sử dụng với từ “do me a favor” khi nhờ người khác giúp với mức độ ‘lịch sự’ tăng dần như sau:

Can I ask a favor? Could you do me a favor? Could you possibly do me a favor? Could I ask you to do me a favor? I was wondering if I could ask you to do me a favor?

Nghe mát lòng mát dạ, ai mà nỡ từ chối giúp mình.

Trong chuyên mục English Business tips hôm nay Axcela Vietnam đã chia sẻ với bạn các cách nhờ sự giúp đỡ trong tiếng Anh đơn giản nhất, hãy áp dụng ngay hôm nay để sử dụng nó một cách hiệu quả nhất. Và nhớ đừng quên truy cập thường xuyên trang web của Axcela để cập nhật các bài viết và tip học tiếng anh online có hiệu quả nha.

—————————————————

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela Vietnam và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

See more articles in the category: Tiếng anh

Leave a Reply