Hàng Xá Là Gì – Hàng Rời (Bulk Cargo) Là Gì | Bostonenglish.edu.vn

Dịch vụ chuyên chở hàng hóa biển ngày càng phát triển do vậy đòi hỏi cao hơn trong việc chuyên chở cũng như tàu biển. Có khá nhiều loại tàu vận chuyển hàng hóa nhưng về cơ bản có 2 loại chủ yếu là tàu hàng xá và tàu hàng rời. Cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa 2 loại tàu này dưới đây nhé.Điểm chung của tàu hàng xá và tàu hàng rờiTàu hàng xá và tàu hàng rời cả hai loại tàu hàng này đều khá phổ biến trong vận tải biển, đồng thời tàu hàng xá cũng là một loại tàu chở hàng rời. Hàng ngày, có rất nhiều tàu hàng xá và hàng rời cập cảng, hàng hoá chúng vận chuyển thường không được đóng kiện hay đóng thùng.

Bạn đang xem: Hàng xá là gì

Xem thêm: Make Up My Mind Là Gì – I Can’t Make Up My Mind Có Nghĩa Là Gì

*

Điểm khác nhau giữa tàu hàng xá và tàu hàng rời* Bộ luật quốc tế về vận chuyển hàng rời rắn bằng đường biển (IMSBC Code) đã chia hàng rời ra 3 nhóm cơ bản: – Nhóm A là nhóm hàng có thể bị hóa lỏng trong quá trình vận chuyển. – Nhóm B là nhóm hàng có thể tự cháy, gây nổ, ăn mòn, thải khí độc hại, thải khí CO2, hút Ô- xy…– Nhóm C là nhóm hàng hóa khác không có thuộc tính như hai nhóm A, B nêu trên * Hàng hóa chủ yếu chuyên chở của tàu hàng rời thường là hàng thể rắn thường gặp như: quặng sắt, đồng, niken, than, cát….Đặc tính chung của hàng hóa được chở bời hàng hàng rời là bụi bẩn và có tỷ trọng lớn hơn so với hàng thông thường. Hàng rời thường dễ bị xô dịch (Shifting) trong quá trình xếp-dỡ hay vận chuyển trên biển.* Hàng hóa chuyên chở chủ yếu của tàu hàng xá là các loại mặt hàng hàng nông sản hơn, mặt hàng này chuyên chở không mang lại nhiều lợi nhuận hơn các mặt hàng khác chính vì vậy mặt hàng này rất hay thường xuyên bị ứ đọng, bốc dỡ chậm hơn. Bài viết này giúp cho bạn có thêm thông tin về các loại tàu dùng trong chuyên chở hàng hóa đó là tàu hàng xá và tàu hàng rời. Hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

See also  Hàm đánh số thứ tự tự động trong excel với hàm COUNTA | Bostonenglish.edu.vn

Xem thêm: Opening Balance Là Gì – Từ Vựng Về Ngân Hàng P1 1/ Balance

Từ khóa gợi ý: Iphone Hàng Tàu Hàng Tàu Nhập Khẩu Iphone Hàng Tàu Bộ Đoàn Tàu Chở Hàng 3772 Galaxy S4 Hàng Tàu Tàu Chở Hàng 8800 Hàng Tàu Tàu Nhà Hàng Nhà Hàng Vũng Tàu Hàng Tàu Tàu Hàng Tàu Hàng Khô Bán Hàng Vũng Tàu Mô Hình Tàu Hàng Máy Nghe Nhạc Hàng Tàu Hàng Mỹ Và Các Nước Khác Tàu Hàng Hải Khác Biệt Giữa C Và C Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa Iphone 6 Hàng Tàu

Chuyên mục: Hỏi Đáp

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply