Hãy mô tả các kiểu kết nối máy tính trong mạng. | Bostonenglish.edu.vn

Bài 20: Mạng máy tính – Câu 4 trang 140 SGK Tin học 10. Hãy mô tả các kiểu kết nối máy tính trong mạng.

Hãy mô tả các kiểu kết nối máy tính trong mạng.

Các kiểu kết nối các máy tính trong mạng có dây: đường thẳng, vòng, hình sao.

Kiểu đường thẳng (Bus): Dùng một trục cáp nọi tất cả các máy tính trong mạng theo một hàng 

Kết nối kiểu đường thẳng: Với mô hình kết nối này, mỗi thời điểm chỉ có một máy tính được gửi dữ liệu in cáp mạng, còn các máy khác trong mạng phải chờ. Khi đó dữ liệu theo đường cấp chính lần lượt đến các máy tính khác.

– Nhược điểm của mô hình kết nối mạng kiểu này là nếu tại một nơi nào đó trên đường cáp này hư hỏng thì toàn bộ mạng ngừng hoạt động. Hiệu suất hoạt lộng của mạng bị ảnh hưởng một phần bởi số lượng máy tính nối vào đường cáp lạng chính (số máy tính càng nhiều thì tốc độ dữ liệu càng giảm).

– Ưu điểm của mạng kiểu này tiết kiệm, đơn giản, dễ mở rộng mạng.

Quảng cáo

Kiểu vòng (Ring): Các máy tính đươc nối trên một vòng cáp khép kín không có đầu nào hở). Dữ liệu được truyền trên cáp theo một chiều là đi qua từng máy tính để tới máy nhận dừ liệu.

See also  Tải Game Pokemon đại Chiến 3, Game Pokemon đại Chiến 3 | Bostonenglish.edu.vn

Kết nối kiểu vòng: Ưu điểm của mạng kiểu này là mọi máy tính đều có quyền truy cập như nhau. Nhược điểm của mạng kiểu này là sự hỏng hóc của một máy có thể ảnh hưởnng tới toàn mạng.

Kiểu hình sao (Star): Các máy tính được nối cáp vào một thiết bị gọi là hub. Dữ liệu được truyền từ một máy tính đến hub sau đó đến tất cả các máy tính khác 

Nhược điểm của mạng kiểu hình sao: Nếu hub bị hỏng thì toàn bộ mạng ngừng hoạt động.

– ưu điểm mạng kiểu hình sao: Nếu một đường cáp nối từ một máy tính nào đó tới hub bị hỏng thì chỉ riêng máy tính đó không hoạt động được, còn các máy tính khác vẫn hoạt động bình thường trong mạng. Mạng hình sao dễ chỉnh sửa bổ sung mậy tính mới, theo dõi và quản lí tập trung.

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply