Hướng dẫn cách làm thiệp hoa nổi 3D tặng mẹ và bạn gái ngày 20-10 – Cách làm thiệp hoa nổi 3D cực đẹp cho ngày Phụ nữ Việt Nam | Bostonenglish.edu.vn

Cách làm thiệp hoa nổi 3D cực đẹp cho ngày Phụ nữ Việt Nam

Hướng dẫn cách làm thiệp hoa nổi 3D tặng mẹ và bạn gái ngày 20-10

Để có những tấm thiệp 20-10 hoa nổi 3D là món quà cực kỳ ý nghĩa và ấn tượng để tặng mẹ, tặng cô giáo hay tặng bạn gái nhân ngày Phụ nữ Việt Nam. Mời các bạn hãy cùng học cách làm thiệp 20-10 hoa nổi 3D theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây nhé.

Tuyển tập các mẫu thiệp handmade đẹp cho ngày 20-10

Những món quà tặng ý nghĩa cho cô giáo ngày 20-10

Những lời chúc 20-10 hài hước vui nhộn nhất

Cũng chỉ còn ít ngày nữa thôi là lại đến 20-10, ngày dành riêng cho chị em phụ nữ Việt Nam. Vào dịp này, chắc hẳn các bạn trai sẽ cảm thấy vô cùng đau đầu vì không biết phải chọn quà gì để tặng mẹ, tặng cô giáo hay tặng bạn gái.

Thay vì vò đầu bứt tóc, tại sao bạn không học ngay cách làm thiệp 20-10 siêu dễ thương dưới đây để tặng những người phụ nữ quan trọng của đời mình nhỉ? Thiệp handmade vừa ý nghĩa lại vừa tiết kiệm chi phí mà cách làm thì không quá khó đâu nhé!

Cách làm thiệp hoa 3D sinh động tặng mẹ ngày 20/10

1. Nguyên liệu

Với hướng dẫn cách làm thiệp 20-10 kiểu này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

  • Bìa thiệp có sẵn hoặc tự làm, phong bì.
  • Giấy màu, bút chì, kéo, băng dính hai mặt hoặc keo dán.

2. Cách làm thiệp

Bước 1: Trước hết, chúng mình hãy làm phần bông hoa 3D nổi để gắn vào thiệp nhé. Bạn có thể in một mẫu cánh hoa dưới đây ra bìa cứng, sau đó cắt rời ra để làm mẫu.

See also  Hướng dẫn sử dụng Google Chrome để kê khai thuế qua mạng | Bostonenglish.edu.vn

Cách làm thiệp hoa 3D sinh động tặng mẹ ngày 20/10

Bước 2: Với hướng dẫn này thì chúng mình sẽ làm 7 bông hoa nổi tất cả (1 bông ở giữa và 6 bông xung quanh). Vì thế bạn hãy cắt 7 ô vuông bằng nhau từ một loại giấy làm hoa, hoặc nếu bạn muốn bông hoa thêm rực rỡ thì mỗi mảnh giấy, bạn có thể cắt từ một màu khác nhau nhé.

Tiếp theo, bạn gập đôi tờ giấy hình vuông lại, rồi lại gập đôi tiếp để tạo thành một ô vuông mới có kích thước bằng 1/4 hình vuông ban đầu. Sau đó lại gấp đôi ô vuông nhỏ theo đường chéo. Bây giờ, bạn được một hình tam giác. Bạn dùng bút vẽ đường cong theo hình cánh hoa mà bạn chọn ở bước 1, sau đó dùng kéo cắt bỏ phần thừa.

Giờ thì mở tờ giấy ra đi, bạn đã có được một bông hoa 8 cánh đều nhau, nhỏ nhỏ xinh xinh rồi đấy. Bạn cắt bỏ 1 cánh hoa đi, sau đó, dán cánh hoa số 1 với cánh hoa số 7 với nhau sao cho phần cánh hoa trùng khít lên nhau để tạo thành một bông hoa 6 cánh hơi khum khum.

Cách làm thiệp hoa 3D sinh động tặng mẹ ngày 20/10

Với 6 mảnh giấy vuông còn lại, bạn cũng làm tương tự như trên. Và cuối cùng, chúng ta sẽ có tất cả 7 bông hoa 6 cánh hơi khum tròn. Tiếp theo, bạn ấn dẹp mỗi bông hoa xuống thành 2 nửa (mỗi nửa 3 cánh).

Bạn lấy một tờ giấy xanh để cắt vài chiếc lá và gập đôi lá lại tạo thành sống gân. Có lẽ bạn đang thấy hơi nhiều bước phải không? Đừng nản chí nhé, chúng ta chỉ còn vài bước đơn giản nữa là xong thôi.

Bước 3: Bạn dùng bút dạ đánh dấu các bông hoa theo thứ tự A, B, C, D, E, G, F. Cắt những mẩu nhỏ băng dính hai mặt dán vào sát đầu cánh hoa ở các vị trí như bên hình.

Cách làm thiệp hoa 3D sinh động tặng mẹ ngày 20/10

Bạn dùng bút dạ đánh dấu 7 bông hoa theo thứ tự A, B, C, D, E, G, F rồi cắt những mẩu băng dính 2 mặt nhỏ nhỏ để dán sát vào đầu cánh hoa như hình dưới đây nhé.

See also  Dưa lưới tiếng anh là gì | Bostonenglish.edu.vn

Giờ thì bắt đầu ghép các cánh hoa lại với nhau:

  • Bạn dán 1 cánh dưới bên phải của bông hoa B vào 1 cánh trên bên trái của cánh hoa A, 1 cánh dưới bên trái của bông C với 1 cánh trên bên phải hoa A.
  • Tiếp tục dán 3 cánh dưới của hoa D lên 3 cánh trên liền sát nhau của bông hoa A, B và C.

Mô tả thì có vẻ hơi khó hiểu nên bạn chỉ cần nhớ thế này cho đơn giản: Tưởng tượng bông hoa nổi 3D này có 1 bông ở giữa (là bông D), các bông xung quanh là A, B, C, E, F, G. Mỗi cánh của các bông hoa ở ngoài sẽ được dán với một cánh của bông D. Các bông hoa xung quanh nằm sát nhau thì được dán với cạnh trên sát nó.

Bước 4: Để cho dễ dán thì bạn có thể ép cụm hoa phẳng xuống và tiếp tục dán các bông hoa E, F. Đến công đoạn này là bạn có thể hình dung ra hình dáng bông hoa rồi phải không?

Cách làm thiệp hoa 3D sinh động tặng mẹ ngày 20/10

Bước 5: Cuối cùng, bạn dán 3 cánh của bông hoa G lên cụm hoa trên và dán các lá xanh xen kẽ giữa các bông hoa.

Cách làm thiệp hoa 3D sinh động tặng mẹ ngày 20/10

Bước 6: Đặt cụm hoa vừa ghép được vào một miếng lót thiệp và dán các cạnh dưới của bông hoa vào thiệp sao cho một nửa bông hoa vừa sát với phần sống thiệp.

Cách làm thiệp hoa 3D sinh động tặng mẹ ngày 20/10

Bước 7: Nhẹ nhàng nhấc 1 cánh hoa lên cho khối hoa nở bung ra, như vậy nửa khối hoa còn lại cũng tiếp xúc với tấm lót thiệp bên kia, bạn dùng băng dính để cố định vị trí tiếp xúc. Như vậy là đã hoàn thành phần hoa trang trí ở trong thiệp. Sau đó, hãy chú ý đóng, mở bông hoa nhiều làn để giúp cho cụm hoa dễ dàng vào nếp hơn nhé.

Cách làm thiệp hoa 3D sinh động tặng mẹ ngày 20/10

Bước 8: Dán miếng lót thiệp chứa cụm hoa vào giữa thiệp sao cho phần sống lưng của miếng lót trùng khớp với sống lưng của thiệp. Bạn có thể dùng một màu hoa hoặc vẽ thêm phần nhụy cho khối hoa thêm sống động nhé.

See also  Bechamel Là Gì - Hướng Dẫn Bạn Làm Sốt Béchamel Đầy Hấp Dẫn | Bostonenglish.edu.vn

Bước 9: Tiếp theo, bạn chuyển sang trang trí phần bìa thiệp cho đẹp mắt. Để thiệp đồng bộ và hài hòa, bạn nên trang trí thiệp với các họa tiết giống cánh hoa bên trong. Những chiếc thiệp thông thường có hoa nở bên ngoài và lời chúc ở bên trong nhưng với kiểu thiệp pop-up này, chúng ta đã có một khối hoa 3D ở trong rồi nên bạn hãy làm ngược lại, viết những lời chúc ở bên ngoài nhé.

3. Thành phẩm

Bạn nhìn xem, tuy hơi nhiều bước song khi hoàn thiện chiếc thiệp chúc mừng 20-10 của mình trông thật bắt mắt đúng không nào! Khi học cách làm thiệp 20-10, bạn nên chọn màu nền của thiệp tương phản với bông hoa để tạo cảm giác bất ngờ thú vị nhé! Không cần trang trí quá cầu kỳ cho thiệp bởi vì bông hoa 3D cũng đủ khiến tổng thể chiếc thiệp nổi bật rồi.

Cách làm thiệp 20-10 hoa nổi 3D tuy có hơi cầu kỳ nhưng thành quả thu được thì thật đáng để tự hào. Món quà ý nghĩa này có thể dùng để tặng mẹ, tặng cô giáo hay tặng bạn gái đều hợp nhé. Nếu rảnh rang, bạn hãy học thêm cách làm hoa hồng bằng giấy xốp để tặng kèm, đảm bảo người nhận sẽ ngạc nhiên với sự khéo léo của bạn lắm đó.

Cách làm thiệp hoa 3D sinh động tặng mẹ ngày 20/10

Thông qua cách làm thiệp 20-10 nay, đừng quên gửi những lời chúc ý nghĩa tới những người phụ nữ mình yêu thương bạn nhé. Tuy đây chỉ là món quà 20-10 nhỏ bé nhưng ý nghĩa lớn này sẽ như nguồn cổ vũ tinh thần đối với mẹ, các chị, hay bạn gái của các chàng đấy. Khi học cách làm thiệp hoa nổi 3D hãy sáng tạo với các kiểu dáng hoa, nhụy hoa, các kiểu phối màu nền,… cho tấm thiệp thực sự mang dấu ấn của riêng bạn nhé!

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply