Hyperhidrosis Là Gì – Hyperhidrosis Solution Có Gì Để Quan | Bostonenglish.edu.vn

Hyperhidrosis, còn được gọi là polyhidrosis hoặc sudorrhea, là một tình trạng đặc trưng bởi quá nhiều mồ hôi. Việc đổ mồ hôi có thể ảnh hưởng đến chỉ một khu vực cụ thể hoặc toàn bộ cơ thể. Mặc dù không đe dọa tới tính mạng, nhưng nó có thể gây khó chịu và gây ra sự bối rối và chấn thương tâm lý. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị hyperhidrosis. Thông tin nhanh về hyperhidrosis

Dưới đây là một số điểm chính về hyperhidrosis. Thông tin chi tiết và thông tin hỗ trợ nằm trong bài viết chính. Hyperhidrosis có xu hướng bắt đầu trong thời niên thiếu Ước tính có 7,8 triệu người Mỹ bị hyperhidrosis Thông thường, bàn chân, bàn tay, mặt và nách bị ảnh hưởng Có một số biện pháp khắc phục có thể làm giảm triệu chứng

Hyperhidrosis là gì?

*

“>

Quá nhiều mồ hôi liên quan đến hyperhidrosis thường hoạt động mạnh nhất ở bàn tay, bàn chân, nách và háng do nồng độ tuyến mồ hôi tương đối cao. Tiêu hóa hyperhidrosis: Khi đổ mồ hôi quá nhiều được địa phương hóa. Ví dụ, hyperhidrosis palmoplantar là mồ hôi quá nhiều của lòng bàn tay và lòng bàn chân. Tổng quát hyperhidrosis: Quá nhiều mồ hôi ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Hyperhidrosis có thể có mặt từ khi sinh hoặc có thể phát triển sau này trong cuộc sống. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp đổ mồ hôi quá nhiều có xu hướng bắt đầu trong những năm thiếu niên của một người. Điều kiện có thể là do tình trạng sức khỏe tiềm ẩn hoặc không có nguyên nhân rõ ràng: Hyperhidrosis tự phát nguyên phát: “Vô căn” có nghĩa là “nguyên nhân không rõ”. Trong phần lớn các trường hợp, hyperhidrosis được bản địa hoá. Hyperhidrosis thứ cấp: Người đổ mồ hôi quá nhiều vì một tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, chẳng hạn như béo phì, bệnh gút, mãn kinh, khối u, ngộ độc thủy ngân, đái tháo đường, hoặc cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức). Theo Hiệp hội Hyperhidrosis quốc tế, khoảng 2,8 phần trăm người Mỹ bị ảnh hưởng bởi hyperhidrosis; đó là khoảng 7,8 triệu người. Đối với một số người, các triệu chứng hyperhidrosis quá nghiêm trọng khiến nó trở nên lúng túng, gây khó chịu và lo âu. Sự lựa chọn nghề nghiệp của bệnh nhân, các hoạt động thời gian miễn phí, các mối quan hệ cá nhân, tự hình ảnh, và cảm xúc hạnh phúc có thể bị ảnh hưởng. May mắn thay, có một số tùy chọn có thể điều trị các triệu chứng hiệu quả. Thách thức lớn nhất trong điều trị hyperhidrosis là số lượng đáng kể những người không tìm kiếm lời khuyên y tế, hoặc do xấu hổ hoặc bởi vì họ không biết rằng điều trị hiệu quả tồn tại.

See also  Cập nhật Link Sopcast hôm nay trực tiếp ngoại hạng Anh (2022) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️ | Bostonenglish.edu.vn

Triệu chứng

Hyperhidrosis được định nghĩa là đổ mồ hôi làm gián đoạn các hoạt động bình thường. Các đợt đổ mồ hôi quá nhiều xảy ra ít nhất một lần một tuần mà không có lý do rõ ràng và có ảnh hưởng đến đời sống xã hội hoặc sinh hoạt hàng ngày.

*

“>

Các dấu hiệu và triệu chứng của hyperhidrosis có thể bao gồm: Bàn tay ướt hoặc ẩm ướt của bàn tay Chân đế ướt hoặc ướt Thường xuyên đổ mồ hôi Đổ mồ hôi đáng chú ý thấm qua quần áo Những người bị hyperhidrosis có thể gặp những điều sau đây: Các vấn đề về da gây khó chịu và đau đớn, chẳng hạn như nhiễm nấm hoặc vi khuẩn Lo lắng về việc có quần áo màu Bất đắc dĩ để liên lạc vật lý Tự ý thức Xâm nhập xã hội, đôi khi dẫn đến trầm cảm Chọn việc làm nơi tiếp xúc vật lý hoặc tương tác của con người không phải là yêu cầu công việc Dành một lượng lớn thời gian mỗi ngày đối phó với mồ hôi, chẳng hạn như thay quần áo, lau, đặt khăn ăn hoặc miếng lót dưới cánh tay, giặt, mặc quần áo cồng kềnh hoặc tối Lo lắng nhiều hơn những người khác về mùi cơ thể Các chuyên gia không chắc chắn lý do tại sao, nhưng đổ mồ hôi quá nhiều trong khi ngủ là không phổ biến cho những người bị hyperhidrosis chính (loại không liên quan đến bất kỳ điều kiện y tế cơ bản).

Nguyên nhân

Nguyên nhân của hyperhidrosis chính không được hiểu rõ; mặt khác, hyperhidrosis thứ cấp có một danh sách dài các nguyên nhân đã biết.

Nguyên nhân của hyperhidrosis tiểu học

*

“> Mọi người thường nghĩ rằng hyperhidrosis chính có liên quan đến tình trạng tinh thần và cảm xúc của bệnh nhân, rằng tình trạng này là tâm lý và chỉ ảnh hưởng đến các cá nhân bị căng thẳng, lo âu hoặc căng thẳng. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng những người bị hyperhidrosis chính không dễ bị cảm giác lo âu, căng thẳng hoặc căng thẳng về cảm xúc hơn so với phần còn lại của dân số khi tiếp xúc với những yếu tố kích thích tương tự. Trong thực tế, đó là cách khác vòng – những cảm xúc tình cảm và tinh thần kinh nghiệm của nhiều bệnh nhân bị hyperhidrosis là vì mồ hôi quá nhiều. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một số gen nhất định đóng một vai trò trong hyperhidrosis, làm cho nó trông có nhiều khả năng là nó có thể được thừa hưởng. Phần lớn bệnh nhân bị hyperhidrosis chính có anh chị em hoặc cha mẹ mắc bệnh.

Nguyên nhân của hyperhidrosis thứ cấp

Chấn thương tủy sống Lạm dụng rượu Sự lo ngại Bệnh tiểu đường Bệnh Gout Bệnh tim Cường giáp – tuyến giáp hoạt động quá mức Béo phì bệnh Parkinson Mang thai Suy hô hấp Tấm lợp Một số bệnh ung thư, chẳng hạn như bệnh Hodgkin Một số bệnh nhiễm trùng – HIV, sốt rét, lao (bệnh lao) Một số loại thuốc, bao gồm một số thuốc chống trầm cảm, thuốc kháng cholinesterase (cho bệnh Alzheimer), pilocarpine (đối với bệnh tăng nhãn áp), propranolol (đối với bệnh cao huyết áp) Lạm dụng chất

See also  What A Day Là Gì | Bostonenglish.edu.vn

Chẩn đoán

Ban đầu, bác sĩ có thể cố gắng loại trừ bất kỳ tình trạng cơ bản nào, chẳng hạn như tuyến giáp hoạt động quá mức (cường giáp) hoặc đường huyết thấp (hạ đường huyết) bằng cách yêu cầu xét nghiệm máu và nước tiểu. Bệnh nhân sẽ được hỏi về các mô hình của mồ hôi của họ – những phần nào của cơ thể bị ảnh hưởng, làm thế nào thường xuyên đổ mồ hôi tập xảy ra, và cho dù đổ mồ hôi xảy ra trong khi ngủ. Bệnh nhân có thể được hỏi một loạt các câu hỏi, hoặc phải điền vào một bảng câu hỏi về tác động của mồ hôi quá nhiều; câu hỏi có thể bao gồm: Bạn có mang theo bất cứ thứ gì xung quanh để đối phó với các đợt đổ mồ hôi quá mức,
chẳng hạn như khăn ăn, chất chống mồ hôi, khăn tắm hoặc miếng đệm không? Hyperhidrosis có ảnh hưởng đến hành vi hoặc trạng thái tinh thần của bạn khi bạn ở nơi công cộng không? Có hyperhidrosis có bất kỳ ảnh hưởng đến việc làm của bạn? Bạn đã bao giờ mất một người bạn do hyperhidrosis? Bạn có thường xuyên thay quần áo của mình không? Bạn có thường xuyên tắm rửa hoặc tắm vòi sen không? Bạn có thường xuyên nghĩ đến việc đổ mồ hôi quá mức không? Kiểm tra mồ hôi Thermoregulatory: một loại bột nhạy cảm với độ ẩm được áp dụng cho da. Khi đổ mồ hôi quá nhiều xảy ra ở nhiệt độ phòng, bột sẽ thay đổi màu sắc. Bệnh nhân sau đó được tiếp xúc với nhiệt độ cao và độ ẩm trong một tủ mồ hôi, mà gây ra mồ hôi trên toàn bộ cơ thể.

Bạn đang xem: Hyperhidrosis là gì

Xem thêm: Xcode Là Gì – Enable_bitcode Làm Gì Trong Xcode 7

Xem thêm: Loạn 12 Sứ Quân Ofline Crack Miễn Phí

Khi tiếp xúc với nhiệt, những người không có hyperhidrosis có xu hướng không đổ mồ hôi quá mức trong lòng bàn tay của họ, nhưng bệnh nhân bị hyperhidrosis làm. Xét nghiệm này cũng giúp bác sĩ xác định mức độ nghiêm trọng của tình trạng này.

Biện pháp tự nhiên

Một số thay đổi trong hoạt động hàng ngày và lối sống có thể giúp cải thiện các triệu chứng: Thuốc chống mồ hôi – chất khử mùi không ngừng đổ mồ hôi, nhưng thuốc chống mồ hôi thuốc xịt làm. Một số thuốc chống mồ hôi theo toa bao gồm nhôm clorua, mà cắm các tuyến mồ hôi. Nách che chắn – miếng đệm đeo ở nách để bảo vệ quần áo khỏi mồ hôi. Quần áo – một số sợi tổng hợp, chẳng hạn như nylon, có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng. Quần áo rộng hơn là tốt hơn. Giày – vật liệu tổng hợp có nhiều khả năng làm xấu đi các triệu chứng. Vật liệu tự nhiên, chẳng hạn như da, được khuyến khích. Bít tất – một số bít tất tốt hơn là hấp thụ độ ẩm, chẳng hạn như chất liệu dày, mềm được làm từ sợi tự nhiên. Nếu các biện pháp này không hiệu quả, việc điều trị y khoa có thể hữu ích.

See also  Hướng dẫn sử dụng hàm SEQUENCE cơ bản trong Excel

Điều trị

Bác sĩ có thể giới thiệu người đó đến bác sĩ chuyên khoa da hoặc bác sĩ da liễu. Họ có thể đề nghị: Iontophoresis – bàn tay và bàn chân bị ngập trong một bát nước. Một dòng điện không đau được truyền qua nước. Hầu hết bệnh nhân cần 2-4 đến 20-30 phút điều trị. Độc tố Botulinum (Botox tiêm) – Botox tiêm chặn các dây thần kinh kích hoạt các tuyến mồ hôi. Bệnh nhân bị hyperhidrosis có thể cần tiêm nhiều lần để có kết quả hiệu quả. Thuốc kháng cholinergic – những loại thuốc này ức chế sự truyền các xung thần kinh giao cảm. Bệnh nhân thường nhận thấy một sự cải thiện trong các triệu chứng trong khoảng 2 tuần. ETS (nội soi thông qua nội soi ngực) – can thiệp phẫu thuật này chỉ được khuyến cáo trong những trường hợp nặng mà chưa đáp ứng với các phương pháp điều trị khác. Các dây thần kinh mang tin nhắn đến các tuyến mồ hôi bị cắt. ETS có thể được sử dụng để điều trị hyperhidrosis của mặt, tay hoặc nách. ETS không được khuyến cáo để điều trị chứng phì đại ở bàn chân vì nguy cơ rối loạn chức năng tình dục vĩnh viễn.

Biến chứng

Nếu hyperhidrosis không được điều trị, nó có thể dẫn đến biến chứng. Nhiễm trùng móng tay: Đặc biệt là nhiễm trùng móng chân. Mụn cóc: Tăng trưởng da do HPV (human papillomavirus) gây ra. Nhiễm trùng do vi khuẩn: Đặc biệt xung quanh nang lông và giữa các ngón chân. Phát ban do nhiệt (gai nóng, miliaria): Một phát ban ngứa, đỏ da thường gây cảm giác ngứa ngáy hoặc ngứa ngáy. Phát ban do nhiệt phát triển khi ống mồ hôi bị tắc nghẽn và mồ hôi bị kẹt dưới da. Tác động tâm lý: Quá nhiều mồ hôi có thể ảnh hưởng đến sự tự tin, công việc và mối quan hệ của bệnh nhân. Một số cá nhân có thể trở nên lo lắng, căng thẳng về mặt tình cảm, xã hội rút lui, và thậm chí chán nản. Trung bình, một người bị hyperhidrosis tìm kiếm trợ giúp y tế sau khi sống với tình trạng này trong 9 năm. Điều quan trọng là phải lây lan từ mà các triệu chứng của mồ hôi quá nhiều có thể được điều trị hiệu quả.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply