leftover là gì, nghĩa của từ leftover | Bostonenglish.edu.vn

Trong Tiếng Anh, có những khi các cặp từ thường làm mọi ngườinhầm lẫn và mắc những lỗi sai về ngữ pháp khi sử dụng. Leftover và left over làmột trong những cặp từ như vậy. Vậy leftover là gì? Sử dụng như thế nào chođúng trong câu Tiếng Anh. Hãy cùng xem nha.

Bạn đang xem: Leftover là gì

Phân biệt Leftover và Left Over

Đầu tiên, hai từ này khác nhau ở chỗ một từ “leftover” đượcviết liền mạch không có một khoảng cách nào giữa từ left và từ over. Từ thứ hailà “ left over” và bạn thấy đó có một khoảng cách ở giữa hai từ.

Leftover là 1 tính từ, đằng sau của leftover luôn là mộtdanh từ (leftover + NOUN)

Leftover có nghĩa là: dư thừa ra, còn lại, phần còn lại củamột cái gì đó, một nhóm gì đó.

Từ leftover luôn đứng trước một danh từ để bổ nghĩa cho danhtừ sau nó.

Ví dụ: Put the leftover cakes back into the fridge. We might bake them up again tonight.Hãy để những chiếc bánh còn dư lại vào tủ lạnh. Chúng ta có thể nướng lại vào tối nay.

Ngoài ra, leftover còn có thể làm 1 danh từ. Và khi nó dùngnhư danh từ nó có nghĩa là thức ăn dư thừa, thức ăn còn chưa có ai ăn.

See also  Grammar Là Gì - Nghĩa Của Từ Grammar | Bostonenglish.edu.vn

Xem thêm: Tính Chất Là Gì – Tính Chất đặc Thù Là Gì

After the party, we had to collect the leftovers.Sau bữa tiệc, chúng tôi đã phải gom lại các thức ăn còn dư.

Left Over cũng là 1 tính từ nhưng vị trí của nó lại là đứng sau động từ ở trong câu Tiếng Anh. Từ này cũng có nghĩa là còn lại, phần còn lại của cái gì, nhóm gì, vật gì đó. Luôn nhớ rằng left over luôn làm vị ngữ ở trong câu. (VERB+…. left over)

Ví dụ: We still have a lot of eggs left over in the fridge. You don’t have to go to the supermarket.Chúng ta còn nhiều trứng dư ra ở trong tủ lạnh ấy. Bạn không cần đi siêu thị nữa đâu.

Leftover Woman Là Gì?

Theo quan điểm của nhiều địa phương, gia đình, phong tục củanhiều nơi nếu sau 30 tuổi mà chưa có chồng thì các phụ nữ thường được coi là ếchồng. Từ leftover woman có nét nghĩa tiêu cực. Một từ ngữ thật không mấy haykhi sử dụng.

Ngày nay, thay vì nói là ế, người ta có thể tự tin là nói là sống độc thân (single). Nhưng single cũng mang luôn cả nghĩa là chưa lấy chồng/vợ hoặc đã ly hôn và chưa cưới người tiếp theo nên còn độc thân. Do vậy, chúng ta mới có thêm từ single mom (mẹ đơn thân), single dad (bố đơn thân), một mình nuôi con.

See also  Cho tứ diện ABCD và điểm M nằm trong tam giác BCD. | Bostonenglish.edu.vn

Xem thêm: Thẩm Tra Tiếng Anh Là Gì, Thẩm Tra Trong Tiếng Anh Là Gì

Từ leftover ở trên là tính từ có nghĩa là còn lại. Do đó, leftover+woman= phụ nữ còn lại chưa lấy chồng. Những phụ nữ còn lại chưa chống lầy. Tránh sử dụng từ này khi không nên sử dụng.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply