Lệnh Clone Stamp Trong Photoshop, Cách Đắp Màu Trong Photoshop | Bostonenglish.edu.vn

Lệnh Clone Stamp Trong Photoshop, Cách Đắp Màu Trong Photoshop | Bostonenglish.edu.vn

Lệnh Clone Stamp Trong Photoshop, Cách Đắp Màu Trong Photoshop

Lệnh Clone Stamp Trong Photoshop, Cách Đắp Màu Trong Photoshop

Lệnh Clone Stamp Trong Photoshop, Cách Đắp Màu Trong Photoshop | Bostonenglish.edu.vn

Clone stamp và Clone source trong Photoshop

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng Clone stamp trong photoshop. Bostonenglish.edu.vn sẽ cùng các bạn điểm qua về Clone stamp và những ứng dụng cơ bản của chúng trong PS. Đồng thời cách chọn và quản lý bảng clone source. Qua đó giúp các bạn có được kiến thức để thực hành các bài tập bên dưới

Clone stamp trong Photoshop

Clone stamp trong photoshop được gọi là công cụ đóng dấu. Nguyên lý hoạt động của Clone stamp là lấy một mẫu hình ảnh tại một vị trí bất kì trên ảnh. Sau đó mang phần mẫu này thay thế (đắp) lên một vùng khác trên ảnh. Tất nhiên bạn có thể giữ nguyên hoặc tuỳ biến phần mẫu cho phù hợp với vị trí mới của mẫu.

Clone stamp và Clone source trong Photoshop

Các sử dụng Clone stamp trong photoshop

Cách sử dụng Clone stamp trong photoshop khá đơn giản. Tuy nhiên để có thể áp dụng chúng một cách linh hoạt vào công việc thì không hề dễ dàng. Dưới đây tôi sẽ chia sẻ các bước để có thể sử dụng được Clone stamp.

Bước 1: Chọn công cụ Clone stamp

Từ thanh công cụ (Tool) -> Bạn chọn Clone stamp (phím S) trên bàn phím. Lưu ý rằng trong nhóm công cụ Clone stamp có 2 cong cụ bao gồm Clone stamp và pattem stamp

Bước 2: Thiết lập size của Clone stamp trong photoshop

Có vài cách để thiết lập kích cỡ cọ của Clone stamp trong photoshop. Tuỳ vào thói quen của từng người mà bạn có thể sử dụng:

   • Cách 1: Click chuột phải vào màn hình làm việc. Trong hộp thoại hiện ra bạn thiết lập các thông số: Size: kích thước của Clone stamp. Hardness: Độ mờ viền của cọ Clone stamp
   • Cách 2: Chọn presets picker trên thanh điều khiển options. Trong này phần mềm cũng cho phép bạn có thể thiết lập các tuỳ chọn cho Clone stamp
   • Cách 3: Đây là cách tôi tường xuyên sử dụng nhất để có thể thu phóng độ lớn của cọ Clone stamp. Bạn giữ phím ALT + Giữ chuột phải cùng lúc. -> Sau đó rê chuột sang trái để thu nhỏ cọ; rê chuột sang phải để phóng lớn cọ.

Bước 3: Cài đặt độ đậm nhạt cho mẫu.

Tiếp theo bạn cần thiết lập opacity cho cọ Clone stamp. Bước này là cực kì quan trọng trong việc sử dụng Clone stamp. Nó quyết định đến kết quả làm việc của bạn với công cụ. Bạn làm như sau: Từ thanh option -> Opacity -> Thiết lập opacity phù hợp. Lưu ý rằng opacity ở đây là của Clone stamp chứ không phải của layer. Bạn có thể xem video cách sử dụng Clone stamp trong photoshop ở cuối bài viết để hiểu hơn về vấn đề này.

Bước 4: Lấy mẫu cho Clone stamp

Trước khi đóng dấu bạn cần lấy mẫu cho Clone stamp, nếu bạn không tiến hành lấy mẫu phần mềm sẽ báo lỗi. Để làm được điều này bạn giữ phím ALT (option máy mac), đồng thời click chuột vào vị trí mà bạn muốn lấy mẫu. Sau khi đã lấy mẫu, bạn di chuột đến vị trí đóng dấu và chuyển qua bước thứ 5.

Bước 5: Thay thế (đóng dấu) bằng Clone stamp

Cuối cùng sau khi đã thiết lập các thông số cho Clone stamp cũng như lấy mẫu ảnh. Bạn di chuột đến khu vực mà cần đóng dấu. Lúc này bạn click chuột lên vị trí mới này, phần ảnh tại vị trí mới sẽ được thay thế bởi ảnh của mẫu.

Khi bạn di chuột đến đâu phần mẫu mà bạn lấy sẽ di chuyển đi một khoảng đúng như vậy. Có nghĩa là phần mẫu sẽ thay đổi liên tục. Nếu muốn lấy phần mẫu khác bạn cần lặp lại bước số 4. Việc lặp lại bước số 4 và 5 này là thường xuyên sảy ra một cách liên tục

Lưu ý về cách sử dụng Clone stamp

Trong quá trình sử dụng Clone stamp trong photoshop bạn cần lưu ý các vấn đề như sau:

   • Giữ ảnh gốc: Khi làm việc với clone stamp; bạn sẽ đóng dấu thay thế phần nội dung của bức ảnh bằng mẫu ảnh khác. Đôi khi bạn làm lỗi và muốn khôi phục việc này sẽ rất khó khăn. Vì vậy hãy giữ lại bức ảnh gốc (layer gốc) bằng cách tạo ra một layer mới. Phần ảnh thay thế sẽ được “đóng dấu” trên layer này. Khi chọn layer mới bạn cần chọn All layer trên thanh option ở Sample
   • Thay đổi mẫu liên tục: Để có thể sử dụng Clone stamp một cách chính xác bạn cần phải thay đổi phần lấy mấu liên tục. Bạn vừa giữ ALT lấy mẫu vừa thực hiện “đóng dấu” một cách luân phiên sẽ tạo hiệu quả tối đa.
   • Thay đổi độ lớn cọ: Ảnh có nhiều trường hợp vì vậy độ lớn cọ cũng cần thường xuyên thay đổi. Bạn tập thói quen phóng to, thu nhỏ cọ bằng cách giữ ALT rê chuột phải.
See also  Đề kiểm tra giữa kì 2 Toán 7 Phòng GD&ĐT Quận Tây Hồ, Hà Nội năm 2020 - 2021 - Đề thi giữa học kì 2 lớp 7 môn Toán năm 2021 | Bostonenglish.edu.vn

Ứng dụng của Clone stamp

Clone stamp có ứng dụng vô cùng nhiều trong quá trình chỉnh sửa ảnh trong photoshop. Trong đó một số ứng dụng phổ biến của Clone stamp bao gồm: Xoá vật thể trong ảnh; Loại bỏ khuyết điểm trên mặt; Phục chế ảnh cũ.

Xoá vật thể trong ảnh bằng Clone stamp trong photoshop

Xoá vật thể trong ảnh bằng photoshop là một trong những ứng dụng phổ biết nhất của Clone stamp. Nguyên lý của xoá vật thể trong ảnh chủ yếu là dùng các mẫu nền trong ảnh, thay thế vào chỗ vật thể cần xoá. Trong khi đó Clone stamp sinh ra để làm việc này. Bạn sẽ lấy các mẫu từ nền, sau đó “đóng dấu” phần mẫu đè lên vật thể. Xem thêm hướng dẫn chi tiết về xoá vật thể trong ảnh để hiểu thêm về chủ đề này.

Loại bỏ khuyết điểm trên mặt bằng Clone stamp

Ứng dụng tiếp theo của Clone stamp là loại bỏ khuyết điểm trên mặt. Các khuyết điểm như mụn, quầng thâm, sẹo, mồ hôi… sẽ được sử lý tốt nếu biết cách sử dụng linh hoạt clone stamp. Về mặt bản chất, mọi điểm trên khuôn mặt đều cùng một loại da. Chúng chỉ khác nhau về cường độ sáng (góc cạnh) trên khuôn mặt. Vì vậy muốn loại bỏ khuyết điểm bạn chỉ cần lấy mẫu da bên cạnh và thay thế vào khuyết điểm là xong.

Phục chế ảnh cũ bằng Clone stamp trong photoshop

Phục chế ảnh cũ cũng là một trong những công việc sử dụng rất nhiều đến công cụ Clone stamp trong photoshop. Đặc điểm của anh cũ đó là bị mất rất nhiều chi tiết do mờ, rách, các vết hoen ố. Nếu không quá khắt khe thì chúng ta có thể em các lỗi trên là khuyết điểm trên mặt. Clone stamp với khả năng lấy mẫu và thay thế, nó sẽ giúp bạn loại bỏ các lỗi mà ảnh cũ đang có. Tất nhiên việc phục chế ảnh cũ không dễ dàng bạn còn cần rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệp để làm điều đó.

Clone source trong Photoshop

Chúng ta vừa tìm hiểu về cách sử dụng Clone stamp. Tuy nhiên việc sử dụng Clone stamp mà tôi chia sẻ có một nhược điểm cố hữu đó là: bạn chỉ có 1 mẫu cọ duy nhất. Bạn không thể điều chỉnh về hướng, và nét cọ Clone stamp. Vậy để khắc phục nhược điểm này bạn cần sử dụng bảng quản lý Clone source.

Bước 1: Mở bảng quản lý Cách sử dụng Clone source

Trước tiên bạn cần mở bảng quản lý Clone source trong photoshop bằng cách. Từ thanh menu -> Chọn window -> chọn Clone source. Trong bảng điều khiển hiện ra bạn có rất nhiều thông số để thiết lập.

Bước 2: thiết lập Clone source

Sau khi đã mở bảng quản lý Clone source. Bạn sẽ tiến thành thiếp lập cho Clone source với những thuộc tính như sau:

   • Cọ clone stamp: Bạn được phép thiết lập và lưu trữ thuộc tính cho nhiều cọ khác nhau.
   • Ofset: Toạ độ của tâm cọ Clone stamp so với điểm lấy mẫu. Tức là điểm lấy mẫu có toạ độ  (0,0) gốc tạo độ. X,Y là toạ độ của tâm cọ khi đóng đấu, điểm tạo độ này gần như không có ý nghĩa gì với công việc của bạn.
   • W, H: Đây là thiết lập độ biến dạng của mẫu bạn lấy. Lưu ý rằng đây là độ biến dạng của mẫu chứ không phải là biết dạng của cọ.
   • Rotate: Là góc xoay của phần mẫu mà bạn muốn lấy.
   • Show Ovlay: Hiển thị mẫu mờ bên trong nét cọ khi bạn di chuyển cọ Clone stamp

Cách sử dung clone stamp và Clone source trong Photoshop

Kết luận về Clone stamp trong photoshop.

Như vậy Tự Học Đồ Hoạ vừa cùng các bạn tìm hiểu Cách sử dụng Clone stamp trong photoshop và bảng Clone source. Clone stamp là một trong những công cụ được sử dụng rất nhiều trong photoshop. Việc học và làm chủ được công cụ này cần một khoảng thời gian nhất đinh. Bài viết này chỉ mang tính chất chia sẻ cho bạn hiểu một số tính năng cơ bản. Để có thể hiểu và hiểu được cách sử dụng clone stam một cách thấu đáo, bạn cần xem các video hướng dẫn. Đồng thời thực hành nhiều hơn với các trường hợp khác nhau.

Hướng dẫn Ghép Hình, và chỉnh Màu Da giống nhau !Cấp độ : Sau Newbie, đã biết tách hình, biết dùng Layer Mask & Cọ Brush để hiện các chi tiết.Ghép hình, (cũng như ghép vật, hoa, lá, cậy, xe, nhà.v.v…) , là không thể thiếu trong Xử Lý Ảnh Photoshop, khi ghép 2 hình vào 1 hình, thường bị không cân xứng, như Đầu To Đầu Nhỏ, Màu Sắc thì lệch nhau, nên mình làm TUT này, để các bạn có thể ghép hình chất lượng hơn.Mình chọn 2 hình này, có màu sắc chênh lệch nhiều đây :Hình Stock Mẫu, tên file là Wedding :

*

Hình ghép vào, tên file là Hinh Girl :

*

Kết quả sản phẩm ghép xong :

*

Hình 1 :

*

Bước 1 : Xoay hướng 2 nhân vật giống nhau :Ta mở cả 2 hình Wedding và Girl trong Photoshop, sao cho nhìn thấy cả 2 hình, (nếu không thấy cả 2 hình thì nhấn chuyển qua chuyển lại, ở Menu phía dưới hàng thứ 3 nhé) rồi Zoom phóng lớn, nhìn vào 2 con Mắt nhân vật.

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

(xem hình 1)* Dùng Ruler Tool (xem số 1). kéo 1 đường đo mép dưới 2 Con Mắt của hình Wedding, ta nhìn lên trên kia Menu hàng 2, xem số Góc A là : -18.1 độ, (xem số 2).Rồi chuyển qua hình Girl, đo Ruler Tool 2 Mắt, và xem số gốc A là : -11.8 độ, (xem số 3)* Ta vào Start > All Program > Accessorie, chọn cái Máy Tính Calculator ra, (xem số 4), ta tính được 18.1 – 11.8 = 6.3 độ, ta lên cột Image > Rotate Canvas chọn Arbitrary, xoay 6.3 độ, chọn CW, vì xoay theo Kim Đồng Hồ, (xem số 5) nhấn Enter, và Save lại, là xong phần hướng nhìn cùng nhau rồi nhé !Qua hình 2 :

*

Bước 2 : Phóng Lớn / Thu Nhỏ 2 nhân vật giống nhau :Qua hình Wedding, cũng dùng Ruler Tool, chấm vào mép xa nhất của Con Mắt và kéo 1 đường qua Con Mắt kia, cũng là xa nhất, đo, xem trên menu hàng 2, L1 dài 44.27 , (xem số 1)Rồi chuyển qua hình Girl, cũng đo xa nhất của Con Mắt, bên kia đo thế nào, thì bên này cũng chấm như vậy, vì khuông mặt con người, có Mập, Ốm, Già, Trẻ, Cao, Lùn, Mặt Dài, Mặt Tròn, (hay mắt lé… he he ! ) v.v… thì trong hội họa, người ta thường dùng 2 con mắt xa nhất làm chuẩn cho toàn khuông mặt, xem trên Menu hàng 2, L1 dài 85.91, (xem số 2)* Ta tính Máy Tính, 44.27 / 85.91 = 0.5153 , nghĩa là 51.53 %, (xem số 3).Lên cột Image > Image Size , thu nhỏ hình 51.53 %, nhấn Enter, và Save lại, là xong phần Phóng Lớn / Thu Nhỏ bằng nhau rồi nhé ! (xem số 4).Qua hình 3 :

*

Bước 3 : Cân chỉnh Màu Sắc bằng Photoshop tự động :Rồi qua hình Wedding, chỉ cho Photoshop hiểu, ta muốn màu hình nhỏ Girl sẽ giống hình cô gái bên hình Wedding, (vì có lúc Photoshop “hơi bị ngu “, không biết bên Weding 2 người, phải chọn giống ai đây, he he ! )* Vì vậy ta dùng Crop, để cắt hình cô gái từ đầu xuống chân, (chỉ là cắt tạm cho Photoshop hiểu, không có Save nhé !), (xem số 1)Rồi qua Hình Girl, lên cột Image > Adjustments > chọn Match Color , (xem số 2), Phía dưới khung Source, bạn cho Photoshop hiểu là mình muốn nó giống màu hình cô gái bên Wedding đây.* Bạn cũng có thể phụ giúp Photoshop, kéo thử nút Luminance và nút Color Intensity ít ít cho vừa ý, thì Enter. (không kéo cũng được, vì Photoshop tự động chỉnh Độ Sáng và độ tương phản, Color Balance, Curve gần bằng nhau rồi, và nó chỉnh giùm hết Cháy Màu luôn rồi, tùy hình nữa, cũng tạm được, sau này, ta đưa qua bên kia ghép, thì chỉnh lại Màu Sắc ít ít, là ta có hình Màu Sắc, Độ Nghiêng, Phóng Lớn, các thứ đã hòa đồng với hình Wedding kia, và có thể dùng hình này làm Stock Mẫu, bắt đầu ghép được rồi, xem hình 4 Stock Mẫu đã chinh xong :Hình 4 : Hình đã hòa hợp 2 hình với nhau, thành 1 thể, độ tương phản, và màu sắc gần bằng nhau đây :

*

Ta tắt hết các hình đi, và bắt đầu Bước 1 ghép hình nhé !Hình 1 :

*

Buoc : 1Mở hình Wedding lên, rồi mở tiếp hình 4 lên luôn, vào bảng Layer, mở chuột phải, chọn Duplicate Layer, chọn đưa qua Hình Wedding kia, rồi tắt Hình này đi, còn hình Wedding.* Ta chỉnh bảng Opacity Layer hình Girl 50%, để mờ mờ nhìn thấy cảnh sau, và chỉ chọn Move Tool (ở cột đứng trái phía trên), kéo hình Girl vào con Mắt hình Wedding ghép, trồng lên nhau, sê dịch bằng nút Mũi Tên Bàn Phím, và nhấp vài lần Con Mắt ở bảng Layer, lúc hiện lúc ẩn, để biết chổ nào đúng vị trí nhất, (xem hình 1).Rồi chỉnh Opacity trở về 100%.Qua Hình 2 :

*

Bước 2 :Nhấn Ctrl + J , và để dành hình Girl này, nếu chỉnh tùm lum không vừa ý, thì lấy lại xài ! ta nhấn ẩn “Hide” con mắt hình vừa Ctrl + J này đi, (xem số 1)Chỉ chọn vào Layer Girl giữa, nhấn nút Add Layer Mask, (nút thứ 3 dưới bảng Layer). (xem số 1)Ở Layer giữa, ta chỉ chọn vào Layer Chính đã có lúc ban đầu của cô gái, (bên trái), (xem số 1).Rồi lên cột Select , chọn Color Range, (xem số 2), đặt số Fuzziness là 100, vì lớn nhất là 0 – 200, ta đặt 100 để Color lấn vào vùng chọn là trung bình 1 nửa là vừa.

See also  Hướng dẫn cách lọc bỏ giá trị trùng trong Excel, VBA dễ hiểu | Bostonenglish.edu.vn

Xem thêm: Windows 7 Iso’S On Google Drive : Windows 7X86 Ultra Lite 655Mb 2020

(xem số 3)* Rồi đưa chuột vào vị trí muốn xóa nền xám đi, (xem số 4), Nhấn Enter, Photoshop sẽ chọn lọc giùm mình màu xám này, để ta xóa nền sau bằng Brush Màu Đen trên Layer Mask, mà không sợ bị run tay lấn vào Tóc.Qua hình 3 :

*

Photoshop chặn giùm mình màu sắc nền sau rồi, giờ ta chỉ vào Layer Mask, (ô trắng bên phải), (xem số 1). dùng cọ Brush Màu Đen mềm, (Soft = Hard 0%), tô lên xóa nền sau Màu Xám đi, (xem số 1). có thể lên cột View > không chọn Extra , để dể nhìn trong lúc xóa, dù nó vẫn có Selection đó. (xem hinh 3)Những chổ xa xa, không sợ bị lấn vào hình, thì xóa trực tiếp bằng cọ Brush Màu Đen (không cần Color Range chặn) cho nhanh, (xem hình 3).Và cứ muốn xóa chổ nào sát cạnh mép, mới dùng Lolor Range chặn Màu chổ đó lại, mà xóa ! nếu lỡ xóa lấn vào hình, thì dùng cọ Brush Màu Trắng đồ cho nó hiện ra lại, có Color Range phụ càng tốt. khi xóa g
ần hoàn chỉnh thì hình Girl sẽ nhỏ dần, Color Range “không thấy đường mép ! “, thì bạn mở con mắt “Ctrl + J phòng hờ” ở trên để cho Color Range làm việc toàn hình Girl nhé !Qua hình 4 :

*

Bước 5 :Còn đầu cô gái, bị 1 dấu vết tóc của hình dưới kia lấn vào, thì ta chỉ xuống Backgroud, xóa vết tóc này bằng Clone Stamp, cọ Brush lớn lớn, chấm vài phát là hết vết thẹo. (chắc bạn là sau Newbie, đã biết ! Và sau cùng, tạo bóng đổ cho tóc xuống ngực cô gái Wedding, thì dùng Color Range, chỉ vào chọn Tóc, rồi Copy – Paste để có hình dáng Tóc, rồi mở chuột phải Layer, chọn Blend Option, đặt số Drop Shadow có thể tự nhìn tự đặt số, (xem hinh 4)đây là Drop Shaw cho toàn màn hình Girl, bạn phải chỉ vào Layer dưói, rồi thêm 1 cái Add New Layer trống rỗng, (nut thu 6), rồi quay lên Layer Tóc này, Merge nó xuống bằng chuột phải, để thành hình thường có bóng đổ, không còn hiệu ứng Drop Shadow nữa, rồi ta Add Layer Mask, dùng cọ Brush Đen, xóa các thứ bóng đổ bị lấn vào mặt và những chổ khác, chỉ để bóng đổ có trên ngực thôi. (xem hinh 4).Qua hình 5 :

*

Bước 6 : Hòa Màu giống nhau, bằng Color Replacement !Chỉ chọn Color Replacement Tool ở cột đứng bên trái, (xem số 1), rồi chỉ cho Photoshop hiểu ta muốn màu từ cánh tay hình Wedding, (xem số 2), rồi chỉ lên Menu hàng 2, chỉnh cọ Hard = 0 % là cọ mềm Soft Brush, ở bảng Mode này, ta đặt chọn là Hue , (xem số 3).* Rồi dùng cọ này tô lên toàn mặt của hình Girl, và tô luôn cả cánh tay chổ lấy Màu, cho thống nhất 1 Màu nhau, nên tránh tô vào Cái Môi và 2 Con Mắt, rồi có thể dùng Layer Mask để hiện phần nào, giấu đi phần nào.Nếu Color Replacement vẫn chưa đạt yêu cầu, thì có thể dùng Photo Filter trong cột Image Adjustments, (xem số 4), chọn màu tô là cánh tay của Wedding, và có móc chọn cái ” Preserve Luminosity ” trong bảng Photo Filter, (xem số 5).Bước 7 :

See also  Cục An Toàn Thực Phẩm Tiếng Anh Là Gì, Cục An Toàn Thực Phẩm | Bostonenglish.edu.vn

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Xoá bỏ mụn nhọt, tàn nhang, cuồng thâm

 1. Công cụ Clone Stamp trong Photoshop cho phép bạn sao chép một vùng của một hình ảnh lên một vùng khác của ảnh. Nó rất dễ sử dụng và một trong những công cụ thông dụng và mạnh mẽ nhất khi sữ dụng Photoshop.Chữ clone đã được một công cụ tiêu chuẩn trong Photoshop từ khi bắt đầu. Nó được sử dụng bởi các nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế để loại bỏ các yếu tố không mong muốn từ một bức ảnh và thay thế chúng bằng những thứ khác. Thông thường, nó thường được sử dụng để khắc phục những khuyết điểm trên khuôn mặt của mọi người nhưng nó có thể áp dụng cho bất kỳ chủ đề và thiết kế khác nhau.

  Về cơ bản, công cụ clone stamp thay thế các điểm ảnh bằng pixel và làm cho quá trình chỉnh sửa gần như vô hình.

  Thông qua các phiên bản khác nhau của Photoshop, tem clone đã lấy cảm hứng từ các công cụ chỉnh sửa hữu ích khác như Pattern Stamp, Healing Brush và Patch Tool. Mỗi công cụ này hoạt động tương tự như tem clone, vì vậy nếu bạn học cách sử dụng công cụ này, nó khá là dễ dàng. Nào chúng ta cùng bắt đầu.

  Chọn Công cụ Clone StampĐể thực hành bạn hãy mở một bức ảnh trong Photoshop. Vào File > Open. Chọn hình ảnh bạn cần chỉnh sửa.

  Clone-Stamp.

  Công cụ Clone Stamp được đặt trên thanh công cụ của Photoshop. Nếu bạn không nhìn thấy thanh công cụ, hãy vào Window > Tools để đưa nó ra.Tuỳ chỉnh Brush của Clone Stamp

  Khi công cụ Clone Stamp được chọn, bạn có thể thiết lập tùy chọn brush. Chúng nằm ở đầu màn hình.

  Screen Shot 2018-01-06 at 14.36.48. ​

  Các tuỳ chọn có thể thay đổi như: Size (Kích thuước), Hardness, Shape (Hình dạng), Opacity ( Độ mờ), Flow (Độ đậm) và chế độ blending mode (Chế độ hoà trộn) bạn có thể điều chỉnh nó để phù hợp với nhu cầu.Nếu bạn muốn sao chép một khu vực nào đó, bạn hãy để các giá trị này ở chế độ mặc định. Bạn chỉ cần quan tâm đến kích thước và hình dạng của Brush.

  Mẹo: Bạn có thể nhanh chóng thay đổi kích cỡ brush bằng phím tắt [ và ].

  Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

  Sử dụng Clone Stamp để xoá các chi tiết thừa

  Như ảnh bên dưới tôi sẽ sử dụng Clone Stamp để xoá bỏ một số khuyết điểm trên khuôn mặt cô gái.

  Screen Shot 2018-01-06 at 14.54.10. ​

  Chọn Khu vực để Sao chépĐể xoá được 2 đốm tàn nhang trên ảnh trước tiên tôi chọn công cụ Clone Stamp và giữ phím ALT (Option) trên vùng da đẹp (Không bị tàn nhang).

  Phím ALT có tác dụng chọn vùng ảnh để nhân bản (Clone).

  clone-stamp-1.

  Tiếp đến tôi sẽ thả phím ATL và dùng chuột rê vào đốm tàn nhang và nhấp chuột. Nhu vậy đốm tàn nhang sẽ được phần vùng da đẹp đè lên và sẽ mất đốm tàn nhang. Photoshop sẽ sử dụng thuật toán để tự động phù hợp với màu da và trông rất tự nhiên.Tôi tiếp tục thao tác lặp lại với các đốm tàn nhang còn lại.

  clone-stamp-2. ​

  Như vậy là tôi đã xử lý xong.Kết luận

  Clone Stamp là một công cụ rất hữu ích khi dùng Photoshop, không chỉ dùng để Retouch (xoá bỏ mụn nhọt, tàn nhang, cuồng thâm) trên ảnh chân dung mà nó còn có tác dụng xoá bỏ những vật thể lớn như toà nhà, công trình,…

Bostonenglish.edu.vn cũng giúp các bạn giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Khi sử dụng công cụ Clone Stamp có thể xoay vùng mẫu với tuỳ chọn trên bằng nào
 • thao tác ctrl + alt + z tương tự với việc sử dụng bảng history. đúng hay sai?
 • khi bấm shift + f5, mục content – aware chỉ khả dụng khi :
 • Công cụ Pattern Stamp Tool
 • đâu là công cụ trong số các công cụ làm việc với phục chế hình ảnh?
 • trong photoshop có thể thay đổi hệ màu cho hình ảnh thông qua lệnh nào sau đây?
 • chế độ hoà trộn màu (blend) có tác dụng gì?
 • Tổ hợp phím tắt nào giúp thực hiện tạo layer mới

 

See more articles in the category: Học tập

Leave a Reply