Lời Thoại Tiếng Anh Là Gì | Bostonenglish.edu.vn

Bạn là người đam mê phim ảnh? Nhưng lại không biết những thể loại phim gọi bằng tiếng anh như nào? Để giao tiếp về chủ đề phim thì lại kém tự tin k có vốn từ. Thì qua bài viết của Step Up sẽ giúp các bạn nạp từ vựng tiếng Anh chủ đề phim ảnh và bí quyết học tiếng anh qua phim hiệu quả

Từ vựng tiếng Anh chủ đề phim ảnh

Cast : dàn diễn viênCharacter : nhân vậtCinematographer : người chịu trách nhiệm về hình ảnhCameraman : người quay phimBackground : bối cảnhDirector : đạo diễnEntertainment : giải trí, hãng phimExtras : diễn viên quần chúng không có lời thoạiFilm review : bài bình luận phimFilm critic : người bình luận phimFilm premiere : buổi công chiếu phimFilm buff : người am hiểu về phim ảnhFilmgoer : người rất hay đi xem phim ở rạpPlot : cốt truyện, kịch bảnScene : cảnh quayScreen : màn ảnh, màn hìnhScriptwriter : nhà biên kịchMovie star : ngôi sao, minh tinh màn bạcMovie maker : nhà làm phimMain actor/actress /mein : nam/nữ diễn viên chínhProducer : nhà sản xuất phimTrailer : đoạn giới thiệu phim

Từ vựng tiếng Anh về thể loại phim

*

Từ vựng tiếng Anh chủ đề phim ảnh

Action movie : phim hành động Adventure movie : phim phiêu lưu, mạo hiểmCartoon : phim hoạt hìnhComedy : phim hàiCrime & Gangster Films: Phim hình sựDrama movie : phim chính kịchDocumentary : phim tài liệuFamily movie : phim gia đìnhHorror movie : phim kinh dịHistorical movie : phim cổ trangMusical movie : phim ca nhạcRomance movie : phim tâm lý tình cảmSci-fi (science fiction) movie : phim khoa học viễn tưởngTragedy movie / phim bi kịchSitcom movie: Phim hài dài tậpWar (Anti-war) Films: Phim về chiến tranhWesterns Films: Phim miền Tây

See also  Nature Of Business Là Gì | Bostonenglish.edu.vn

Tìm hiểu thêm các chủ đề:

Mẫu câu giao tiếp sử dụng từ vựng tiếng Anh chủ đề phim ảnh thường gặp

I am really into watching movies : tôi thực sự rất thích xem phimI don’t like watching movies : tôi không thích xem phimI am a big fan of action movies because it has elements such as drama, excitement and amusement : tôi mê phim hành động. Vì nó bao gồm tất cả các yếu tố như kịch tính, giải trí và sự hứng thúI love romantic movies : tôi yêu phim tình cảm lãng mạnI am into horror movies : tôi đam mê phim kinh dịWho is your favorite actress actor? : diễn viên nữ nào bạn yêu thích nhất ?How often do you do go to the cinema ? : Bạn có thường hay đi xem phim không?I usually go to the cinema : tôi thường xuyên đến rạp chiếu phimWho are the actors/actresses in the movies? Ai là diễn viên chính của bộ phim đóWhat’s the most important factor of a great movie? Yếu tố quan trọng nhất cho 1 bộ phim hay là gì?It’s in English/French/Italian/ film : Đây là phim tiếng Anh/Pháp/ItaliaIt’s with English subtitles : Phim này có phụ đề tiếng AnhIt’s meant to be good : Phim ý nghĩa hayI thought it was rubbish : Tớ nghĩ nó thật nhảm nhíThe plot was quite complex : Nội dung phức tạp quáIt was too slow-moving : Phim có tiết tấu chậm quáIt was very fast-moving : Phim có tiết tấu rất nhanhWhat’s this film about? : Phim này có nội dung về cái gì?
Download Ebook Hack Não Phương Pháp – Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

See also  Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2017 môn Toán trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội (Lần 4) - Đề 2 - Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2017 môn Toán có đáp án | Bostonenglish.edu.vn

Bạn đang xem: Lời thoại tiếng anh là gì

TẢI NGAY

Cách học tiếng anh về điện ảnh hiệu quả.

*

Từ vựng tiếng Anh chủ đề phim ảnh

– Chọn phim dựa theo sở thích và trình độ của bạn, nó phải bằng tiếng Anh đấy nhé.

Bạn có thể chọn những bộ phim ngắn về tình cảm, gia đình, hoạt hình để học một cách thoải mái. Ví dụ như bạn đang ở trình độ bắt đầu mà lại xem phim ở trình độ quá cao thì khi xem phim sẽ có cảm giác sợ hãi và có thể bỏ cuộc.

– Để tốt nhất nên lưu ý chọn phim ít diễn viên, phát âm chuẩn bản xứ và rõ ràng. Phim có thể nói giọng Anh- Anh hoặc Anh- Mỹ: nếu cảm thấy yêu thích giọng nào thì hãy chọn kiểu giọng đó cho mình nhé!

– “Xem hiểu” dựa theo trình độ của mình để chọn phim phụ đề tiếng Việt hay phụ đề tiếng Anh. Sao cho các bạn có thể hiểu được nội dung và các tình huống trong phim.

Xem thêm: Top Vị Trí Công Việc Hot Nhất Của Ngành Hr Là Gì

– Sau khi xem hiểu, thì bạn sẽ chuyển đến bước “xem để học”. Lần này, bắt buộc phải xem bằng phụ đề tiếng Anh. Khi xem phụ đề tiếng Anh, bạn sẽ gặp từ vựng và cấu trúc ngữ pháp mới. Nhưng mà đừng tra từ điển nha. Hãy cố gắng đoán nghĩa, hiểu nội dung tình huống bằng việc xem trước nhé. Và nhớ ghi chép lại từ vựng và cấu trúc ngữ pháp nha.

See also  Hàm ISTEXT trong Power BI DAX

– Cuối cùng nhại phim giúp chúng ta luyện tập được việc lên bổng xuống trầm. Vì ngữ điệu trong phim rất tự nhiên. Hãy cố gắng nhại theo diễn viên, trong khi giao tiếp thì chúng ta sẽ có ngữ điệu chuẩn nhất và tự nhiên nhất có thể.

– Điều quan trọng rút ra là chúng ta cần áp dụng vào cuộc sống hằng ngày nhé. Ví dụ như dùng để viết status hoặc viết nhật ký, nhắn tin cho bạn bè của mình.

Trên đây là bài viết về từ vựng tiếng Anh chủ đề phim ảnh, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm được nhiều vốn từ để tự tin giao tiếp. Để mở rộng hơn nhiều vốn từ thông dụng trong đời sống bạn hãy tham khảo các phương pháp học từ vựng tiếng Anh sáng tạo, hiệu quả, tiết kiệm thời gian với sách Hack Não 1500. Với những chủ đề hay sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Bạn sẽ được trải nghiệm với phương pháp học thông minh cùng truyện chêm, âm thanh tương tự và phát âm shadowing và thực hành cùng App Hack Não để luyện nghe, phát âm và kiểm tra các từ vựng tiếng Anh đã học.

Xem thêm: extras là gì

Chúc các bạn học tốt ! Và thành công trên con đường học tiếng anh.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply