10 lý do khiến bạn thất bại trong việc học tiếng Anh - Tiếng Anh mất gốc

10 lý do khiến bạn thất bại trong việc học tiếng anh

10 lý do khiến bạn thất bại trong việc học tiếng Anh

10 lý do khiến bạn thất bại trong việc học tiếng anh

Học tiếng Anh là việc mà bao người Việt mong muốn nhưng dường như ít người thành công. Nhiều bạn đã bỏ cuộc đối với học môn ngoại ngữ này. Có rất nhiều lý do khiến các bạn thất bại trong việc học tiếng Anh. Những lý do thất bại trong học tiếng Anh ấy là do đâu? Và vì sao các bạn lại thất bại?

Bài viết liên quan:

Học tiếng Anh không phải là chuyện một sớm một chiều là xong. Thành công nào cũng phải trải qua nước mắt và khó khăn. Học tiếng Anh cũng vậy. Cũng cần có quá trình và phương pháp học tập cho hiệu quả. Để có được phương pháp hiệu quả cho riêng mình thì trước tiên các bạn phải tìm ra những lý do khiến bạn thất bại trong việc học tiếng Anh.

Hôm nay Boston English sẻ chỉ ra 10 lý do khiến bạn thất bại trong việc học tiếng Anh. Chúng tôi sẽ giải quyết những sai lầm của bạn khi học tiếng Anh một cách triệt để nhất !

10 sai lầm khiến bạn thất bại trong việc học tiếng Anh

1. Không đọc và sử dụng tiếng Anh thường xuyên

Học tiếng Anh chỉ học trên sách vở mà không thực hành. Thì khả năng không thể áp dụng được vào cuộc sống là điều tất yếu. Để học tốt thì các bạn bắt buộc phải tạo cho mình một môi trường để học và sử dụng tiếng Anh thường xuyên. Học mà không đi đôi với hành thì rất có thể các bạn sẽ quên ‘béng” đi và khi sử dụng sẽ trở nên ngượng ngùng.

10 sai lầm khiến bạn thất bại trong việc học tiếng Anh
10 sai lầm khiến bạn thất bại trong việc học tiếng Anh

Hãy tập trung vào học từ mới mỗi ngày và luyện tập kỹ năng nghe tiếng Anh của mình, hoặc tích cực đọc sách báo tiếng Anh cũng như luyện nói hàng ngày. Những hoạt động này sẽ giúp bạn tạo thói quen và cảm thấy học ngoại ngữ trở nên thoải mái, tự tin hơn nhiều đấy.Hãy nỗ lực nhiều hơn, càng ngày việc học tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, thậm chí đối với người coi việc học tiếng Anh như cực hình có thể trở nên yêu thích ngoại ngữ này trong thời gian ngắn.

2. Không biết cách sử dụng tài liệu hiệu quả

Học ngoại ngữ đặc biệt là học tiếng Anh có vô số tài liệu. Tuy nhiên việc lựa chọn tài liệu cũng như sử dụng tài liệu không hiệu quả cũng là một trong những lý do khiến việc học ngoại ngữ trở nên khó khăn và phức tạp. Nếu các bạn muốn học tập tốt các bạn phải biết lựa chọn tài liệu cũng như sử dụng tài liệu hiệu quả. Lựa chọn tài liệu phù hợp với trình độ và chương trình học của mình chính là một trong những cách khắc phục điểm yếu khi học tiếng Anh của người học.

Để có thể nói trôi chảy tiếng anh, một ý kiến tốt nhất có thể làm là đầu tư vào những tài liệu có chất lượng và chỉ học chúng trong một thời gian để tiếp thu trọn vẹn kiến thức tài liệu đó mang lại. Công cụ này sẽ giúp ban học tiếng Anh nhanh và hiệu quả hơn đấy!

3. Cách học tiếng Anh nhàm chán

Khi bạn lúc nào cũng chỉ học tiếng Anh theo kiểu bắt buộc và không có ý thức học cũng như thay đổi phương pháp học thì các bạn có thể sẽ thấy chán nản, không chủ động và chẳng còn hứng thú gì với việc học tiếng Anh nữa. Các bạn nên kết hợp những cách học tiếng Anh đã dạng hơn: Tham gia những khóa học ngoại khóa, những video học ngoại ngữ, hay đọc những cuốn sách tiếng Anh mà bạn yêu thích. Tìm kiếm các trang web học tiếng Anh làm bạn thấy thích thú.

Các bạn cần đa dạng nguồn học cũng như cách học của mình để tránh nhàm chán. Kết hợp những cách học thú vị gắn liền với cuộc sống hàng ngày. Ví dụ như xem phim, online với bạn bè, các hoạt động xã hội hoặc bất cứ cách nào khác làm cho việc sử dụng tiếng Anh thú vị hơn.

4. Thiết lập những mục tiêu quá cao

Nếu các bạn đặt những mục tiêu quá cao so với khỏi đầu thấp thì các bạn sẽ thấy ngoài khả năng đạt được và dần dần bạn sẽ cảm thấy chán nản với mục tiêu đặt ra. Các bạn thấy mục tiêu đó sẽ trở nên không tưởng và các bạn bắt đầu nghi ngờ khả năng học tiếng Anh của các bạn.

Thiết lập những mục tiêu vừa tầm là cách mà các bạn hạn chế tối đa việc học nhàm chán và không đạt hiệu quả, không chỉ vậy nếu bạn đạt được mục tiêu của mình thì đó sẽ là động lực rất lớn để bạn cố gắng nhiều hơn.Sự lạc quan này sẽ làm bạn học tiếng Anh với nhiều đam mê hơn

Hãy tập trung vào những mục tiêu mà có thể đạt được và những thành công này cần đi trên một chặng đường dài với tất cả nỗ lực của bạn chứ không thể một sớm một chiều. Đôi khi những mục tiêu vừa tầm sẽ giúp bạn hình thành phương pháp cụ thể và dễ dàng định hướng được hướng học tập cho mình.

5. Không giao tiếp tiếng Anh thường xuyên

Nói thường xuyên sẽ giúp bạn có cách học tiếng Anh hiệu quả hơn, nhanh hơn và giúp bạn nắm bắt được cách làm thế nào để duy trì một cuộc hội thoại. Thay vì chỉ trông chờ vào sách vở. Bạn cần đưa ra những bước tiến hành học một cách quyết đoán. Rõ ràng bằng việc tìm một nhóm người nước ngoài mà họ kết bạn với người bản ngữ để luyện tập.

Việc giao tiếp tiếng Anh chính là mục đích khi học tiếng Anh. Học tiếng Anh mà không giao tiếp được thì được coi như bạn đã thất bại.

6. Không thúc đẩy bản thân chủ động và nỗ lực

Học một ngoại ngữ mới có thể rất khó, đăc biệt khi  bạn học ngôn ngữ được toàn thế giới sử dụng như tiếng Anh. Nó rất dễ khiến bạn nản trí nếu nó không thể thích ứng trong khả năng của bạn. Bạn càng luyện tập nhiều, bạn càng tiến bộ nhanh. Tập trung vào những điều mà bạn học sẽ quan trong hơn việc tập trung vào những cái mà bạn không thể nhớ.

Trước hết, chủ động học nhiều hơn để tạo thói quen học tiếng Anh. Sau khi tạo thành thói quen rồi thì việc luyện tập sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Lúc đó bạn sẽ bất ngờ với khả năng tiến bộ của mình đó.

7. Học không có mục đích

Đây là một trong những lý do phổ biến nhất dẫn đến thất bại trong việc học tiếng Anh. Bạn đi học tiếng Anh mà không biết mình cần học gì, để phục vụ cho việc gì dẫn đến việc chán nản, uể oải… Chính vì học không có mục đích sẽ không định hướng được cho mình kế hoạch học tập phù hợp. Học không mục đích sẽ không thể đem lại một kết quả cụ thể.Không có nhiều động lực để cố gắng.

Để khắc phục được điều này, hãy dành cho mình một khoảng thời gian để suy nghĩ về việc học ngoại ngữ của mình, xem xét tiếng Anh sẽ đem lại những gì cho cuộc sống, công việc cũng như tương lai của bạn. Để từ đó, bạn có được một động lực học tập và ôn luyện

8. Không có được một hướng dẫn bài bản

Điều này hầu hết xảy ra phổ biến với những bạn tự học hay tham gia học tập tại một môi trường chưa thực sự tốt. Nói cách khác, bạn sẽ không biết phải học làm sao cho đúng và thực sự hiệu quả. Nhất là với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, việc định hướng phương pháp và kiến thức nền tảng là vô cùng quan trọng. Nếu không có được phương pháp học hiệu quả ngay từ đầu thì rất có thể bạn sẽ khó tiến bộ và khó với tới kết quả tốt.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần tham khảo những địa chỉ học tập uy tín và chất lượng. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm có thể dẫn dắt, truyền thụ kiến thức lẫn tinh thần cho bạn. Học tại trung tâm Anh ngữ Boston là sự lựa chọn rất chính xác. Boston English với nhiều năm kinh nghiệm định hướng và giảng dạy. Với đội ngũ giảng viên chất lượng sẽ không chỉ giúp bạn có được lượng kiến thức quý giá. Mà còn định hướng cho bạn cách học sao cho phù hợp và khoa học nhất.

9. Sợ thực hành

Một nguyên nữa khiến cho nhiều người chưa nghe tiếng Anh tốt và học tốt tiếng Anh là do “không có đầu ra”. Rất nhiều bạn có tâm lý ngại, “sợ nói dỡ”, “sợ nói sai”, “sơ quê” đâm ra không tận dụng các cơ hội để thực hành nói và giao tiếp.

Nghe, đọc là hoạt động tiếp nhận thông tin, nói viết là hoạt động truy xuất thông tin. Hãy thử tưởng tượng việc học tiếng Anh của bạn là 01 cái thùng phuy chứa nước. Khi nghe và đọc, nước sẽ liên tục chảy vảo, chảy vào, nếu không có vòi xã ra thì lượng nước khi đầy sẽ tràn ra ngoài và không được giữ lại nữa.

Hãy nói thật nhiều, đây là cách rèn luyện rất hiệu quả. Bởi giao tiếp tiếng Anh sẽ giúp bạn ôn luyện lại tất cả các kỹ năng ngữ pháp, từ vựng, nghe,…. Giao tiếp là tất yếu của học ngoại ngữ, không giao tiếp được cũng chính là thất bại trong học tiếng Anh.

10. Quá coi trọng từ vựng và ngữ pháp

Điều đầu tiên bạn làm để học và sử dụng thành thạo một ngôn ngữ KHÔNG PHẢI là học ngữ pháp. Học ngữ pháp có thể chính là nguyên nhân khiến bạn rối loạn và sợ hãi tiếng Anh. Hãy làm cho bản thân thư giãn và trở nên hứng thú với tiếng Anh. Chỉ có yêu thích nó, bạn mới cố gắng học tiếng Anh hết mình.

Thay vào đó là bạn phải làm cho bản thân mình thích tiếng Anh đã. Nhưng làm sao đề thích 1 ngôn ngữ khi mình chẳng hiểu ngôn ngữ đó là gì? Vậy hãy tham gia khóa học luyện phát âm tại Boston English. Chỉ với 05 buổi học kéo dài trong 02 tuần, các bạn đã có thể phát âm chuẩn 44 âm trong bảng chữ cái quốc tế IPA.

BOSTON ENGLISH CAM KẾT:

  • Phát âm chuẩn 44 âm trong bảng âm IPA
  • Đọc được tất cả những từ có trong từ điển Anh – Việt
  • Phát âm chuẩn như người bản ngữ
  • Hoàn 100% học phí nếu 60% lớp học không tiến bộ.
  • Bảo hành trọn đời.

*Đặc biệt: Trung tâm Anh ngữ Boston đang có ưu đãi tặng học bổng cho các bạn tân sinh viên nhập học 2017. Hãy nhanh tay đăng ký để nhận được nhiều học bổng hấp dẫn.

Đăng ký học tại Boston

Hãy nhớ trước khi bạn biết nói tiếng mẹ để cũng là một ngoại ngữ. Tiếng Anh không khó như bạn nghĩ đâu! Chúc các bạn thành công!

Trung tâm Đào tạo Anh ngữ Boston
Địa chỉ:
Số 2B ngõ 68 Xuân Thủy – Cầu Giấy –  Hà Nội
Điện thoại: 0243.793.9422 – Hotline: 0974.995.998
Email:
hotro@bostonenglish.edu.vn
Website: https://bostonenglish.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin của chúng tôi với nhiều mẹo học tiếng Anh hay và hiệu quả nhất.

Bài viết gắn thẻ:

  • thất bại trong việc học tiếng anh
  • lý do khiến bạn thất bại trong việc học tiếng anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận Facebook:

Bài viết liên quan

Đăng ký học
Lịch khai giảng khóa học Boston
Lịch khai giảng khóa học Boston
Lịch khai giảng khóa học Boston
Lịch khai giảng khóa học Boston