Magisk Là Gì – Hướng Dẫn Root Và Unroot Android | Bostonenglish.edu.vn

Magisk Manager là một trong những công cụ Root các thiết bị Android tốt nhất hiện nay với những tính năng ưu việt nhanh chóng.

Bạn đang xem: Magisk là gì

Việc Root các thiết bị chạy Android đã xuất hiện từ rất lâu và được nhiều người yêu thích công nghệ quan tâm. Trong một bài viết trước đây mình đã giới thiệu về Root là gì và nói qua về những cách Root các thiết bị Android, tuy nhiên ngày nay khi hệ điều hành Android cập nhật những phiên bản mới hơn với mức độ bảo mật cao hơn đồng thời phát triển một số phần mềm phát hiện quyền truy cập Root khiến cho việc Root khó khăn hơn. Trước đây có rất nhiều cách để Root một thiết bị chạy Android tuy nhiên hiện nay những cách đó không còn quá hiệu quả nữa. Chính vì thế mà đã có một công cụ ra đời để giải quyết các vấn đề trên, một công cụ được tạo ra từ những tinh túy của những công cụ cũ và mang nhiều điểm mới để phù hợp hơn với thời điểm hiện tại.

*

Magisk Manager là một trong những công cụ quản lý root tốt nhất trên Android hiện tại và là phần mềm thay thế tốt nhất cho trình quản lý Root SuperSU nổi tiếng. Phầm mềm do Topjohnwu phát triển, đây là một ứng dụng giúp giản quyết hoàn toàn các lỗi khi sử dụng các công cụ cũ.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm Magisk ManagerCó sẵn trình quản lý SuperSU giúp quản lý hoạt động sử dụng quyền truy cập Root của các ứng dụng, lưu lại nhật ký các ứng dụng đã được cấp quyền truy cập Root một cách chi tiết nhất, dễ dàng bật tắt quyền truy cập Root của mọi ứng dụng.Magisk Hide: Ẩn quyền truy cập Root trên một số ứng dụng có thể phát hiện quyền truy cập Root. Thông thường một số ứng dụng cần độ bảo mật cao như ứng dụng ngân hàng sẽ không hoạt động trên các thiết bị đã Root vì thế bạn cần ẩn quyền truy cập Root trên thiết bị để có thể sử dụng ứng dụng.Cài đặt thêm Mô-đun và quản lý mô-đun một cách dễ dành và nhanh chóng.Kho ứng dụng và tiện ích mở rộng có sẵn cho bạn tải về và cài đặt hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng.Ứng dụng được cập nhật thường xuyên và nhanh chóng, có hỗ trợ tiếng Việt dễ sử dụngGỡ bỏ quyền truy cập Root bất cứ khi nào bạn muốn với một vài thao tác cơ bản.Hướng dẫn cài Magisk Manager cho máy Android

See also  Các trường Đào tạo khối ngành Kế toán | Bostonenglish.edu.vn

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cài Magisk đối với hai trường hợp đó là với thiết bị đã Root muốn chuyển sang trình quản lý Magisk Manager và thiết bị chưa Root. Lưu ý rằng phần mềm chỉ hỗ trợ cũng như hoạt động tốt nhất trên các thiết bị chạy Android 5.0 trở lên.

Hướng dẫn cài Magisk cho thiết bị chưa có quyền truy cập Root

Để có thể cài ứng dụng Magisk Manager trên các thiết bị chưa Root thì máy của bạn phải được cài Recovery Mod nhé. Mình đã có một bài viết giới thiệu về Recovery TWRP bạn có thể tham khảo cách cài Recovery TWRP cho Android, nếu máy của bạn đã cài TWRP thì hãy bắt tay vào việc cài và Root bằng Magisk nào.

Xem thêm: Aqua City Giá Bán – Aqua City Novaland

Đầu tiên bạn tiến hành tải phần mềm Magisk Manager theo đường dẫn bên dưới

Sau khi tải về thành công bạn tiến hành cài đặt phần mềm như một số phần mềm thông thường. Sau khi cài đặt thành công bạn tiến hành mở ứng dụng lên, tại đây ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cài đặt hai mục. Tại dòng Magisk Manager is up to date – đó là cập nhật lên phiên bản mới nhất nếu bạn đã cài đặt phiên bản ứng dụng mới nhất thì sẽ xuất hiện biểu tượng dấu tick màu xanh còn ngược lại bạn sẽ phải cập nhật lên phiên bản mới nhất, tuy nhiên thông thường người dùng thường không phải cập nhật ở bước này nếu như tải phiên bản mới nhất theo liên kết bên trên.

See also  Truyện Cười Kế Toán - Học Excel Online Miễn Phí

Tiếp theo sẽ là phần quan trọng, tại dòng Magisk is up to date – bạn tiến hành chọn Install (Cài đặt), ứng dụng sẽ hiện lên một cửa sổ thông báo rằng bạn có muốn cài đặt Magisk? Bạn nhấn vào Cài đặt. Tại phần chọn phương thức bạn tiến hành chọn Chỉ tải xuống tập tin zip để ứng dụng tiến hành tải tập tin .zip về bộ nhớ thiết bị. Sau khi đợi việc tải về hoàn tất bạn tiến hành thoát ứng dụng và chọn vào Quản lý file > Download và kiểm tra xem đã có tập tin Magisk-tên-phiên-bản.zip nếu chưa thì tiến hành tải lại còn nếu tải về thành công bạn tiến hành truy cập vào Recovery để tiến hành Flash file zip.

Bạn tiến hành tắt nguồn thiết bị, sau đó nhấn đồng thời phím nguồn + phím tăng âm lượng ( ở một số máy yêu cầu nhấn tổ hợp ba phím nguồn + home + tăng âm lượng ). Tại giao diện của TWRP bạn tiến hành chọn vào mục Install sau đó tìm đến file Magisk-tên-phiên-bản.zip và tiến hành flash. Đợi cho quá trình flash kết thúc bạn tiến hành chọn Rebot System và chờ thiết bị khởi động lại. Bây giờ bạn tiến hành mở ứng dụng Magisk lên và kiểm tra nếu thấy hai dòng đều có tick xanh bên cạnh tức là bạn đã cài đặt thành công.

Hướng dẫn cài Magisk cho thiết bị đã có quyền truy cập Root

Đối với thiết bị đã Root thì công việc đơn giản hơn nhiều, bạn cài đặt ứng dụng như bước trên. Sau khi cài xong bạn mở ứng dụng lên và chọn Cài đặt tại dòng Magisk is up to date, sau đó bạn tiếp tục chọn cài đặt. Tại mục chọn phương thức bạn chọn vào dòng Cài đặt trực tiếp. Chờ cho quá trình Flash hoàn tất bạn nhấn vào Khởi động lại để cho thiết bị tự khởi động. Lưu ý rằng bạn cần bật kết nối mạng để ứng dụng có thể tải về tập tin flash nhé. Cách trên cũng áp dụng khi bạn cập nhật các phiên bản mới sau này rất nhanh chóng và tiện lợi.

See also  Cách sao chép và dán nhiều bảng tính Excel vào Word thông qua VBA

Xem thêm: Ein Là Gì – Ein Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Như vậy là bạn đã biết cách để có thể cài đặt công cụ Magisk Manager rồi, sau khi cài đặt thành công bạn có thể thoải mái sử dụng quyền truy cập Root mà không còn phải lo lắng gì nữa nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply