Metro Là Gì – Nghĩa Của Từ Metro | Bostonenglish.edu.vn

Trực tiếp thấy hoặc trong các bộ phim điện ảnh hay internet, quý khách hàng thường thấy người dân ở các Thành phố Lớn như London, Paris, Barcelona, Tokyo,…hay đến các ga tàu rất lớn, hiện đại, có tốc độ di chuyển cao và thường là ở dưới lòng đất, vậy nó được gọi là gì và đã có ở Việt Nam chưa? Kính mời quý khách hành xem bài viết để biết chi tiết về Tuyến Metro.

Bạn đang xem: Metro là gì

TUYẾN METRO LÀ GÌ?

Khái niệm về tuyến metro

Tuyến Metro là một hệ thống tàu điện cao cấp, nó có thể đi ngầm dưới lòng đất hoặc đi trên cao nhờ các cầu vượt, ở Việt Nam thường gọi là Đường Sắt Đô Thị, là một hệ thống rộng lớn chuyên chở hành khách trong một đô thị và thường được chạy trên đường ray.

Các tuyến thường có tốc độ cao hơn các phương tiện khác nhờ có lối đi dành chuyên cho tuyến này và không có giao cắt với các lối đi, phương tiện khác. Cũng như hệ thống xe bus công cộng trong đô thị, các tuyến này di chạy nhiều lần trong ngày, chở nhiều hành khách và cũng có trạm dừng, nhà ga để đón và trả khách.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Tuyến Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương

See also  Chèn nhiều dòng trống chỉ với phím tắt chèn dòng trong Excel | Bostonenglish.edu.vn

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê Văn Khoa – giám đốc Ban quản lý dự án 2 (Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM) – cho biết hiện tại chủ đầu tư đã nhận mặt bằng một số nhà ga như nhà ga S10 – Phạm Văn Bạch, S11 – Tân Bình (Q.Tân Bình); nhà ga S5 – Lê Thị Riêng (Q.10).

Hôm qua 28-8, chủ đầu tư cũng kiểm tra thực địa để nhận bàn giao mặt bằng nhà ga tại khu vực Q.Tân Phú.

Xem thêm: Sửa Lỗi This Copy Of Windows Is Not Genuine Win 7, Cách Sửa Lỗi Màn Hình Windows 7/8/8

“Với sự đồng thuận cao của người dân, dự kiến công tác giải phóng mặt bằng cho tuyến metro hoàn tất vào cuối năm nay”, ông Khoa nói.

Theo ông Khoa, để dự án làm nhanh phải có sự đồng thuận của người dân cũng như sự chuẩn bị, chính sách của TP. Kinh nghiệm từ dự án metro số 1 khi chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng đã khởi công dẫn đến phát sinh chi phí rất lớn. Do vậy với metro số 2, TP chủ trương phải hoàn thành mặt bằng trước khi trao thầu cho nhà thầu.

TP đã quy trách nhiệm người đứng đầu về hai tuyến metro, trong đó riêng tuyến 2 trọng tâm là công tác giải phóng mặt bằng.

Xem thêm: Tháng 2 Là Cung Gì – Sinh Vào Tháng 2 Là Thuộc Cung Gì

“Vào tuần thứ 2 hằng tháng, lãnh đạo Thành ủy TP.HCM mời tất cả các đơn vị liên quan họp tháo gỡ nhanh vướng mắc. Hai tuần một lần, lãnh đạo UBND TP họp kiểm điểm tiến độ, vướng chỗ nào, tháo ngay chỗđó”, ông Khoa nói.

See also  Câu 1, 2, 3, 4, 5 trang 7 VBT Toán 4 tập 2: Bài 89. Luyện tập | Bostonenglish.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply