Nerd Là Gì – Nerd Trong Tiếng Tiếng Việt | Bostonenglish.edu.vn

Nerd, geek, gigs… là những từmà có gì đó thú vị đó nha. Vậy Nerd là gì ? Geek là gì? Gigs nghĩa là gì? Hãy cùng xem bài viết dưới đây để biết rõ hơn nha!

nerd là gì

nerd là gì

Bạn đang xem: Nerd là gì?

Nerd Là Gì? A Computer Nerd

Nerd là một từ mà nghĩa của nó được hiểu là để chỉ một người có lối sống khép kín, thuộc típ người sống nội tâm, ít giao thiệp xã hội. Một nét nghĩa tiêu cực đó là nerd cũng có thể dùng để chỉ người mà mọi người cho là nhàm chán do có thể họ không thích nói những chuyện mà người đang nói chuyện với họ muốn nói tới.

Nerd cũng có nghĩa là một người có đầu óc thông minh vượt xa đa số người bình thường, thường ít giao thiệp xã hội, người sống nội tâm (introverted).

Ví dụ: He is a computer nerd.

Khi nói câu này, người ta hiểu là anh ấy là người có kỹ năng máy tính rất giỏi và có lẽ điều duy nhất anh ấy để tâm là computer. Bạn cũng có thể tưởng tượng một người dạng C+ vậy. Đa phần các kỹ sư máy tính đều có tính chất của một computer nerd. Đầu óc lúc nào cũng tập trung và các kỹ thuật, thuật toán…v…v.

See also  Tải Game Vòng Quay Vô Cực, Game Vòng Quay Vô Cực | Bostonenglish.edu.vn

Geek Là Gì?

Geek có nghĩa là người không ăn diện, thuộc típ người làm việc trong các lĩnh vực về máy tính, đơn thuần là cách ăn mặc của họ ít cầu kỳ và ít giao thiệp xã hội. Họ là người thích làm việc trong lĩnh vực công nghệ.

Ví dụ: I love to be a computer geek.

Xem thêm: Ict Là Gì – Công Nghệ Thông Tin Và Truyền Thông

(Tôi thích làm một người am hiểu về máy vi tính, làm việc thuộc lĩnh vực này)

Geek (động từ) làm việc có liênquan đến công nghệ thông tin, lĩnh vực máy tính và các công việc có liên quan(có tính chất kỹ thuật).

Ví dụ: có một trang web làhowtogeek. Đây là trang web mà họ hướng dẫn người dùng sử dụng các thiết bị,các phần mềm, cách sửa lỗi liên quan tới phần mềm hay máy vi tính và đồ côngnghệ.

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Gigs Là Gì?

Nói geek thì cũng nên nói thêm về từ gig (số nhiều là gigs). Những người làm freelance, những lĩnh vực liên quan đến công nghệ thì hiểu từ gig này một cách dễ dàng.

Gig cũng là dạng rút gọn của gigabyte (GB- là một đơn vị đo dung lượng của dữ liệu máy tính. Ví dụ: ổ cứng 500 GB mà chúng ta thường đọc thành “ghi”)

Gig nghĩa là những công việc, hay những phần việc mà người ta trả tiền thuê một người có chuyên môn làm trong một thời gian nhất định. Gig thường là những phần việc có tính chất liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin, có tính liên quan đến khả năng sử dụng máy vi tính. Ví dụ: chủ một website có thể thuê một người giỏi về thiết kế logo cho web của họ. Thế thì gig ở đây là phần việc thiết kế logo cho website.

See also  Gaussian Blur Là Gì - Tìm Hiểu Chi Tiết Tính Năng Blur Trong Photoshop | Bostonenglish.edu.vn

Gigs là những jobs (việc, công việc). Nhưng Jobs là một khái niệm rộng hơn. Gigs là việc, phần việc liên quan đến công nghệ, máy tính, được thuê làm trong 1 thời hạn nào đó. Còn khi nói về jobs, chúng ta hiểu là công việc nói chung, bao gồm cả gigs.

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Biểu hiện của người nerd là gì?

Điểm đặc trưng của một người được cho là “nerd” là họ luôn có sự tò mò lớn đối với những kiến thức khoa học và công nghệ, đồng thời luôn có nhu cầu nghiên cứu, tiếp tục mở rộng kiến thức.

Các nerd đặc biệt thích các trò chơi trên bàn, trò chơi điện tử, thích đọc truyện, văn học giả tưởng và khoa học viễn tưởng. Chính vì thế, vốn từ của họ rất lớn so với những người cùng trang lứa.

Tuy nhiên, các kỹ năng xã hội của họ rất hạn chế. Họ thường cảm thấy khó khăn khi giao tiếp, kết bạn với những người khác bởi vì tính nhút nhát và họ luôn có suy nghĩ rằng “một mình” sẽ tốt hơn. Họ hay bị những người bạn cùng lớp bắt nạt thậm chí là gây thương tích.

Các nerd luôn không quá quan tâm đến ngoại hình của mình, không chú ý về cách ăn mặc nên họ thường không thu hút trong mắt người khác giới. Tuy nhiên, do họ có một bộ não tuyệt vời nên thường hay làm việc trong các lĩnh vực đòi hỏi sự phức tạp về kiến thức lẫn chuyên môn như kỹ thuật, khoa học máy tính, khoa học thuần túy, hoặc trở thành chuyên gia được công nhận trong lĩnh vực của họ.

See also  Hướng dẫn về tài khoản 421 - Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối theo thông tư 200
Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Nerd là gì? Ý nghĩa của của từ nerd 2

Các nerd không quan tâm đến ngoại hình của mình

Làm thế nào để phân biệt một kẻ mọt sách (nerd) và một kẻ lập dị?

Rất nhiều người nhầm lẫn “nerd” với một kẻ lập dị. Tuy nhiên, hai hình mẫu này khá khác nhau. Bạn có thể phân biệt giữa một nerd và một kẻ lập dị dựa vào những điểm sau:

Ngoại hình: Một kẻ lập dị sẽ thường mặc theo phong cách phá cách, nổi loạn và quái dị. Ngược lại, các nerd hông quan tâm đến vẻ bề ngoài và cách người khác nghĩ về mình nên họ ăn mặc quê mùa và lộn xộn.

Tính cách:

  • Kẻ lập dị: Dù hướng nội hay hướng ngoại thì kẻ lập dị đều có thể nói chuyện với mọi người một cách dễ dàng. Họ luôn có những quan điểm phi chính thống (non-mainstream) đối với mọi sự việc. Họ thường thích chụp lại những bức hình lạ lùng, đăng tải lên các trang mạng xã hội với những dòng trạng thái đậm tính văn nghệ.
  • Nerd: Có xu hướng hướng nội. Họ thích dành thời gian ở một mình để học tập, nghiên cứu một kiến thức nào đó. Có thể họ không thiếu các kỹ năng xã hội nhưng bản thân họ luôn muốn được ở một mình.

Phân biệt giữa mọt sách (nerd) và kẻ lập dị tri thức (geek).

Trong tiếng Anh, nerd và geek mang nghĩa rất giống nhau nên thường gây nhầm lẫn cho người sử dụng ngôn ngữ, tuy nhiên đây cũng lại là hai hình mẫu khác nhau.

Geek là một người có tài năng đặc biệt, yêu thích, am hiểu và có sự nhiệt tình quá mức đối với kiến ​​thức chuyên môn về một lĩnh vực hoặc hoạt động chuyên ngành. Geek hay thích làm việc trong lĩnh vực công nghệ, máy tính. Họ đam mê sưu tập công nghệ hoặc những thứ liên quan đến các lĩnh vực họ quan tâm.

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Nerd là gì? Ý nghĩa của của từ nerd 3

Geek hay thích làm việc trong lĩnh vực công nghệ, máy tính

Bài viết trên đã cung cấp các kiến thức liên quan đến “nerd”. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ “nerd” là gì để sử dụng đúng cách trong cuộc sống.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Bostonenglish.edu.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Nerd trong y khoa là gì
  • Non Nerd la gì
  • Nerd Check là gì
  • Nerdy nghĩa là gì
  • Geek La gì
  • Pestering là gì
  • Nerd là bệnh gì
  • Book nerd là gì
See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply