Ngành Bảo dưỡng công nghiệp là gì? học gì? ra trường làm gì? | Bostonenglish.edu.vn

Vì vậy ngành bảo dưỡng công nghiệp với mục tiêu là giảm thiểu chi phí khấu hao và ngăn ngừa hư hỏng máy móc thiết bị, bởi các thiết bị máy móc cũng có thể bị hỏng theo thời gian và trong quá trình vận hành, chi phí để sửa chữa và thay thế thiết bị có thể là rất lớn. Việc thay thế thiết bị hoặc sửa chữa cũng làm gián đoạn quá trình sản xuất, gây thêm các tổn thất do hệ thống tạm ngừng hoạt động. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu ngành bảo dưỡng công nghiệp là gì? học gì? ra trường làm gì? để các bạn học sinh tham khảo.

ngành bảo dưỡng công nghiệp học gì ra trường làm gì

Ngành Bảo dưỡng công nghiệp là gì?

Ngành Bảo dưỡng Công nghiệp hiểu đơn giản là ngành chuyên nghiên cứu về lĩnh vực Bảo dưỡng, Bảo trì trang thiết bị Công nghiệp và Dịch vụ, giải quyết các vấn đề về lập kế hoạch bảo trì, quản lý và điều hành công tác bảo trì nhằm duy trì sản xuất liên tục, chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí, an toàn và phù hợp yêu cầu về môi trường sạch.

Ngành bảo dưỡng công nghiệp học gì?

– Theo học ngành bảo dưỡng công nghiệp đòi hỏi sinh viên có có kỹ năng lãnh đạo kết hợp với kiến thức chuyên môn chuyên ngành để đưa ra các giải pháp hiệu quả nhằm tiết kiệm chi phí sửa chữa máy móc thiết bị, ngăn ngừa sự gián đoạn trong quá trình sản xuất mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp.

See also  cao học tiếng anh là gì | Bostonenglish.edu.vn

– Vì vậy khi theo học ngành này sinh viên được học các môn học được thiết kế đáp ứng nhu cầu của xã hội, dịch vụ dân dụng và công nghiệp, các môn tiêu biểu của ngành như: Tổ chức quản lý bảo dưỡng, Trang bị điện trong công nghiệp, Nhiệt động lực học, Truyền động khí nén, Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ hàn, Công nghệ lạnh- điều hòa, Lập trình PLC, Kỹ thuật giám sát tình trạng & chẩn đoán hư hỏng, …

Học ngành bảo dưỡng công nghiệp ra trường làm gì?

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp lớn tuyển kỹ sư bảo dưỡng công nghiêp như: Big C, Unilever, Colgate–Palmolive, Vinamilk, Bosch, Xi măng Hà Tiên, InSee (Holcim Vietnam), Cao su Sài Gòn, Kim Đan, SKF, NTN, NSK, Camso Vietnam, Schaeffler Vietnam, … Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm việc tại các vị trí như:

– Chuyên viên khảo sát, đo lường, ghi nhận tình trạng hoạt động của các thiết bị chức năng trong nhà máy.

– Chuyên viên lập kế hoạch, quản lý và thực hiện việc bảo dưỡng các thiết bị máy, dây chuyển sản xuất, dụng cụ…

– Nhân viên đảm nhận việc chọn lựa thiết bị thay thế phù hợp, thực hiện các thao tác kỹ thuật tháo, lắp, bảo dưỡng các thiết bị.

Học ngành bảo dưỡng công nghiệp ở đâu, trường nào?

Đây là một trong những ngành học khá mới mẻ, vì vậy còn rất ít trường đào tạo ngành này tại Việt Nam. Hiện nay ở bậc Đại học có trường ĐH Bách khoa TPHCM – ĐHQG TP.HCM đào tạo ngành Bảo dưỡng công nghiệp.

See also  Đập Chuột Game Đập Chuột, Game Bạn Gái, Download Game Đập Chuột | Bostonenglish.edu.vn

Ngoài ra còn có thể còn có các trường ĐH và CĐ khác đào tạo ngành này, nếu bạn cần thông tin tư vấn hay biết thêm trường nào đào tạo ngành Bảo dưỡng công nghiệp, hãy để lại thông tin ở phần bình luận để bổ sung bài viết được đầy đủ. Chúc các bạn chọn được trường học phù hợp để theo đuổi đam của mình.

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply