Ngành Bất động sản là gì, ra trường làm gì, học trường nào, lấy bao nhiêu điểm? | Bostonenglish.edu.vn

Khi chọn học ngành Bất động sản các em cần tìm hiểu Bất động sản là gì? học gì? ra trường làm gì? trường nào đào tạo ngành bất động sản và điểm chuẩn là bao nhiêu? những thắc mắc này đều sẽ được giải đáp trong bài viết này.

• Ngành bất động sản là gì?

Ngành bất động sản (hay còn gọi là kinh doanh bất động sản) đây là một ngành học thuộc nhóm ngành kinh doanh. Kinh doanh bất động sản có thể hiểu là việc đầu tư nguồn vốn nhằm thực hiện hoạt động mua, bán, chuyển nhượng, xây dựng,… thực hiện dịch vụ tư vấn, môi giới bất động sản, dịch vụ sàn giao dịch bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm vào mục đích sinh lợi.

• Ngành bất động học gì?

Khi theo học ngành bất động sản sinh viên được cung cấp các kiến thức về kinh tế, tài chính, luật, kinh doanh, quy hoạch và kiến thức chuyên sâu về môi giới, kinh doanh, đầu tư, quản lý bất động sản; những kỹ năng chuyên môn như thu thập thông tin, phân tích thị trường bất động sản, triển khai các dịch vụ sàn giao dịch bất động sản và môi giới bất động sản,…

Các môn học tiêu biểu của ngành như: Phương pháp nghiên cứu kinh tế, Chiến lược và kế hoạch kinh doanh, Thẩm định dự án, Kinh tế phát triển, Kinh tế môi trường, Marketing bất động sản, Dự báo kinh tế & phân tích dữ liệu, Phân tích thị trường bất động sản, Kinh tế lượng, Luật về bất động sản, Kinh tế bất động sản, Thẩm định giá bất động sản, Đầu tư và tài trợ bất động sản, Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, Phân tích tài chính, Đầu tư tài chính, Định giá đầu tư, Quản trị tài sản bất động sản, Phát triển bất động sản, Kinh tế đô thị, Quy hoạch xây dựng, Hệ thống thông tin quản lý,…

See also  Hãy giải thích phát biểu “mỗi địa chỉ thư điện tử là duy nhất trên phạm vi toàn cầu” | Bostonenglish.edu.vn

hayhochoi dn6

• Ngành bất động sản tốt nghiệp ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành bất động sản, các cử nhân có thể đảm nhận các công việc tại các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước như Sở quy hoạch, xây dựng, quản lý tài nguyên với các vị trí như:

– Chuyên gia thẩm định giá trị bất động sản

– Phát triển kinh doanh và đầu tư bất động sản

– Chuyên gia môi giới bất động sản

– Chuyên viên tại các công ty đầu tư và định giá.

• Ngành bất động sản lấy bao nhiêu điểm?

Hiện nay ở nước ta cũng chưa có nhiều trường đại học đào tạo ngành Bất động sản. Dưới đây một số trường đại học có đào tạo ngành này và mức điểm chuẩn trúng tuyển năm 2020:

Đại học kinh tế quốc dân: 26,55 điểm với các tổ hợp môn A00; A01; D01; D07 theo điểm thi tốt nghiệp THPT.

Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tỉnh Đồng Nai: 15 điểm với phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT.

Đại học Nông Lâm – Đại học Huế: 15 điểm với các tổ hợp môn A00, B00, C00, C04 theo tất cả phương thức xét tuyển (Điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm Đánh giá năng lực và điểm thi riêng).

Đại học Tài chính – Marketing: 23 điểm với các tổ hợp môn A00, A01, D01, D96 theo tất cả phương thức xét tuyển (Điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm Đánh giá năng lực và điểm thi riêng).

See also  Phương trình điện li của H2SO4 - H2SO4 điện li | Bostonenglish.edu.vn

• Học ngành bất động sản ở đâu, trường nào? xét tuyển khối nào?

Bất động sản là ngành học còn mới mẻ với nhiều học sinh, hiện nay cũng chưa có nhiều trường đào tạo ngành này, dưới đây là danh sách một số trường để các em tham khảo.


TT Trường Khối xét tuyển
1 Đại Học Kinh Tế Quốc Dân A00, A01, D01, D07
2 Đại Học Tài Chính Marketing A00, A01, D01, D96
3 Đại Học Lâm Nghiệp ( Cơ sở 1 ) A00, B00, D01, A16
4 Đại Học Nông Lâm – Đại Học Huế A00, D01, C00, C04
5 Đại Học Công Nghệ và Quản Lý Hữu Nghị A00, A01, D01, C00
6 Đại Học Nông Lâm – Đại Học Thái Nguyên A00, C00, A02, D10
7 Đại Học Nông Lâm TP.HCM Đánh giá năng lực
8 Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội A00, A01, D01, C00
9 Đại học Nam Cần Thơ A00, B00, C05, C08
10 Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu A00, C01, C04, D01

Hy vọng với thông tin giới thiệu về ngành Bất động sản là gì, ra trường làm gì, học trường nào, lấy bao nhiêu điểm? ở trên đã giúp các em hiểu rõ về ngành học này và có lựa chọn phù hợp với sở thích đam mê và khả năng của mình, HayHocHoi chúc các em nhiều thành công.

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply