Ngành Kỹ thuật tài nguyên nước là gì, học gì, ra trường làm gì? | Bostonenglish.edu.vn

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Tài nguyên nước không bị cạn kiệt và không thiếu những nơi trên trái đất này con người vẫn không có nước để dùng. Vì vậy việc quản lý và khai thắc bảo vệ tài nguyên nước là điều cần thiết. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu ngành Kỹ thuật tài nguyên nước là gì? học gì, học ở đâu và ra trường làm gì?

° Ngành Kỹ thuật tài nguyên nước là gì?

Ngành Kỹ thuật tài nguyên nước hiểu đơn giản là ngành học chuyên về lĩnh vực sử dụng, quản lý chất lượng, trữ lượng tài nguyên nước phục vụ cho phát triển kinh tế và đời sống dân sinh cũng như công tác bảo tồn thiên nhiên.

Ngành kỹ thuật tài nguyên nước học gì, ra trường làm gìNgành kỹ thuật tài nguyên nước học gì, ra trường làm gì?

Đặc biệt, ở Việt Nam ta nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, có lượng mưa lớn nhưng lại phân bố không đều theo thời gian và không gian, nơi này thì hạn hán trong khi nơi kia lũ lụt, điều này cho thấy sự cần thiết và quan trọng của ngành Kỹ thuật tài nguyên nước.

° Ngành Kỹ thuật tài nguyên nước học gì?

Khi theo học ngành Kỹ thuật tài nguyên nước sinh viên được trang bị kiến thức về kỹ thuật cấp thoát nước trong đô thị, thủy văn công trình, cũng như những vấn đề liên quan đến kinh tế và qui hoạch nguồn tài nguyên nước, hệ thống các công trình thủy lợi,… đây là những vấn đề cấp thiết mà nếu sử dụng và khai thác tốt sẽ mang lại hiệu quả hết sức to lớn cho mỗi quốc gia không chỉ đối với sản xuất nông nghiệp mà còn đối với các ngành kinh tế khác và môi trường, sinh thái.

See also  Hướng dẫn đổi vị trí cột trong excel qua 2 cách đơn giản | Bostonenglish.edu.vn

Các môn học tiêu biểu của ngành Kỹ thuật tài nguyên nước như: Chất lượng nước; Đất ngập nước; Chuyển vận nước và chất trong đất; Nguyên lý thủy văn, Thủy lực; Đập nước và công trình thủy điện; Quản lý lưu vực; Tài nguyên nước dưới đất; Ứng dụng GIS trong quản lý nguồn nước; Hải dương học; Tưới nước, Tiêu nước; Quy hoạch phát triển nông thôn; Đập nước và công trình thủy điện; Đánh giá tác động môi trường,…

° Học ngành Kỹ thuật tài nguyên nước ra trường làm gì?

Hiện nay, vấn đề môi trường là vấn đề cấp thiết và thu hút sự quan tâm của cộng đồng, trong đó nước là nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật tài nguyên nước bạn có thể đảm nhận công việc chuyên môn tại:

– Các cơ quan quản lý nhà nước như: Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên – môi trường, Cục Thủy lợi, Cục Đê điều và phòng chống lụt bão, các huyện trên địa bàn cả nước liên quan đến lĩnh vực tài nguyên nước, môi trường, giao thông, thủy lợi, xây dựng,…

– Các công ty xây dựng, tư vấn xây dựng thủy lợi, các công trình xây dựng nhà máy thủy điện, các nhà máy thủy điện, các viện nghiên cứu chuyên ngành, các ban quản lý dự án, các nhà máy chế tạo, các công ty khai thác và quản lý công trình thủy lợi,…

See also  d%C3%A2n%20ch%C6%A1i trong tiếng Tiếng Anh - Tiếng Việt-Tiếng Anh | Bostonenglish.edu.vn

° Học ngành Kỹ thuật tài nguyên nước ở đâu, trường nào?

Ngành Kỹ thuật tài nguyên nước được một số trường về lĩnh vực Nông Lâm nghiệp đào tạo, dưới đây là danh sách một số trường đào tạo ngành này để bạn tham khảo:

  • Đại học Thủy lợi
  • Đại học Cần Thơ
  • Đại học Tài nguyên và Mội trường TPHCM
  • Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Hy vọng với bài viết về ngành Kỹ thuật tài nguyên nước là gì? học gì? học ở đâu và ra trường làm gì? ở trên giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học này. Ngoài ra, có thể còn có các trường ĐH và CĐ khác đào tạo ngành này, nếu bạn cần thông tin tư vấn hay biết thêm trường nào đào tạo ngành Kỹ thuật tài nguyên nước, hãy để lại thông tin ở phần bình luận để bổ sung bài viết được đầy đủ. Chúc các bạn thành công!

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply