Nợ Gốc Tiếng Anh Là Gì | Bostonenglish.edu.vn

Giảm nợ gốc (tiếng Anh: Principal Reduction) là giảm số tiền nợ trên khoản vay, thường là khoản thế chấp để cứu trợ tài chính cho người đi vay thay thế cho việc tịch thu tài sản.

Bạn đang xem: Nợ gốc tiếng anh là gì

*

(Ảnh minh họa: Las Provincias)

Giảm nợ gốc

Khái niệm

Giảm nợ gốc trong tiếng Anh là Principal Reduction.

Giảm nợ gốc là giảm số tiền nợ trên khoản vay, thường là khoản thế chấp.

Người cho vay có thể giảm một khoản nợ gốc để cứu trợ tài chính cho người đi vay như một cách để thay thế cho việc tịch thu tài sản.

Giảm nợ gốc tương đối phổ biến trong những năm ngay sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 khi nhiều chủ nhà trên toàn quốc thấy mình nợ số lượng nhà thế chấp nhiều hơn những khoản nợ khác.

Đặc điểm của Giảm nợ gốckhoản vay

Quá trình tịch thu nhà làm ảnh hưởng đến chủ nhà nhưng việc này lại gây tốn kém cho ngân hàng. Nhiều ngôi nhà trống tên trong nhiều năm sau cuộc sụp đổ tài chính năm 2008-2009.

Chương trình Điều chỉnh giá nhà do chính phủ Mỹ tài trợ (HAMP) đã được đưa ra để giảm bớt vấn đề này, giữ lại nhiều người ở lại nhà của họ và giúp thúc đẩy ngành thế chấp.

See also  Heuristic Là Gì - Thuật Giải Heuristic | Bostonenglish.edu.vn

Xem thêm: Ln Là Gì – Logarit Tự Nhiên

Chương trình tài trợ cho các khoản vay giúp làm giảm nợ gốc ban đầu, giảm lãi suất hoặc mở rộng các điều khoản của các khoản vay để phù hợp với khả năng thanh toán của người đi vay (chủ nhà).

Tuy nhiên, chương trình đã hết hạn vào năm 2016.

Điều kiện để Giảm nợ gốc khoản vay

Cắt giảm nợ gốc là một trong những thành tựu của chương trình HAMP. Đó là họ sẽ cho phép chủ nhà sống trong nhà mình trong khi vẫn chứng minh với các ngân hàng rằng điều này sẽ ít tốn chi phí hơn là lấy lại tài sản.

Một cuốn hướng dẫn Making Home Affordable của Mỹ đã đưa ra một bài kiểm tra giá trị hiện tại ròng, giúp người cho vay phân tích lợi ích chi phí khi cung cấp cho người vay có nên phê duyệt giảm nợ gốc hay không. Cuốn sách cũng nêu chi tiết các yêu cầu đủ điều kiện, trong đó số dư gốc chưa thanh toán phải trên $729,750 và phải có tỉ lệ nợ trên thu nhập cụ thể.

Các hướng dẫn trong Chương trình HAMP đã đặt ra các tiêu chuẩn cho các ngân hàng khi xem xét phê duyệt giảm nợ gốc trong tương lai.

Xem thêm: Physical Là Gì – Nghĩa Của Từ Physical

Các đề nghị giảm nợ gốc trở nên ít phổ biến hơn sau khi hết hạn chương trình liên bang tại Mỹ vào năm 2016. Các tiêu chuẩn cho các khoản thế chấp cũng đã nghiêm ngặt hơn đáng kể.

See also  Tiếng Việt lớp 2 Kết nối tri thức trang 107 - Bài 24: Nặn đồ chơi - Đọc mở rộng | Bostonenglish.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply