Robustness Là Gì – Chuẩn Mạnh (Robust) Là Gì | Bostonenglish.edu.vn

Chuẩn mạnh (tiếng Anh: Robust) là một thuộc tính mô tả khả năng thực hiện hiệu quả trong khi các biến hoặc giả định của một mô hình, kiểm định hoặc hệ thống, bị thay đổi.

Hình minh họa. Nguồn: Investopedia

Chuẩn mạnh

Khái niệm

Chuẩn mạnh trong tiếng Anh là Robust.

Bạn đang xem: Robustness là gì

Trong lĩnh vực đầu tư, chuẩn mạnh là một thuộc tính mô tả khả năng thực hiện hiệu quả trong khi các biến hoặc giả định của mộtmô hình,kiểm địnhhoặc hệ thống, bị thay đổi.

Chuẩn mạnh là khái niệm chỉ việc sẽ tiếp tục hoạt động và không thất bại trong việc tạo ra các kết quả ý nghĩa khi đối mặt với nhiều điều kiện khác nhau.

Đặc điểm Chuẩn mạnh

Chuẩn mạnh là khái niệm chỉ việc sẽ tiếp tục hoạt động và không thất bại trong việc tạo ra các kết quả ý nghĩakhi đối mặt với nhiều điều kiện khác nhau.

Đối vớithống kê, một kiểm định được xem là chuẩn mạnh nếu nó vẫn cung cấp cái nhìn sâu sắc về một vấn đề, mặc dù các giả định của nó đã bị thay đổi hoặc bị vi phạm.

Trong kinh tế, chuẩn mạnh được qui cho tình huống các thị trường tài chính tiếp tục hoạt động tốt dù có sự thay đổi trong điều kiện thị trường. Nhìn chung, một hệ thống là chuẩn mạnh nếu nó có thể xử lí sự thay đổi trong đầu vào mà vẫn có hiệu quả.

See also  Buy-in Là Gì - To Buy In Là Gì, Nghĩa Của Từ To Buy In | Bostonenglish.edu.vn

Các mô hình tài chínhlà một phần không thể thiếu trong việc quản lí và điều hành một công ty.

Xem thêm: Cân Bằng Sinh Học Là Gì – Bài 4 Trang 149 Sgk Sinh Học 9

Từ các CEO của cáctập đoàn đa quốc gialớn đến chủ sở hữunhượng quyềnnhà hàng burger nhỏ, họ đều cần phải ra quyết định kịp thời để duy trì các hoạt động kinh doanh của mình.

Các nhà đầu tư cũng sử dụng các mô hình tài chính để phân tích và dự đoán giá trị của các công ty để xác định xem đó có phải là những khoản đầu tư tiềm năng hay không.

Chuẩn mạnh trong các Mô hình tài chính doanh nghiệp

Các mô hình tài chính doanh nghiệp thường tập trung chủ yếu vào các tiêu chí cơ bản của một công ty, chẳng hạn nhưdoanh thu, chi phí,lợi nhuậnvà các tỉ lệ tài chính khác.

Một mô hình được coi là chuẩn mạnh nếu đầu ra, là các dự báo, luôn chính xác ngay cả khi một hoặc nhiều biến hoặc giả định đầu vào bị thay đổi do các tình huống không lường trước được xuất hiện.

Ví dụ, một biến chi phí cụ thể có thể tăng mạnh do nguồn cung giảm nghiêm trọng, sau khi một thảm họa thiên nhiên xảy ra.

Một mô hình chuẩn mạnh sẽ tiếp tục cung cấp cho các giám đốc điều hành và các nhà quản lí các công cụ để ra quyết định một cách hiệu quả. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng có được thông tin chính xác đểra quyết định đầu tưcủa họ.

See also  Microplastic Là Gì - Phát Hiện Hạt Vi Nhựa Trong Phân Người | Bostonenglish.edu.vn

Mô hình giao dịch chuẩn mạnh

Mộtmô hình giao dịchđược coi là chuẩn mạnh nếu nó luôn có lãi bất kể xu hướng thị trường thay đổi như thế nào.

Xem thêm: 3 Quy Tắc Vàng để Xây Dựng Giá Trị Cốt Lõi Là Gì

Thông thường, mô hình giao dịch sẽ hoạt động tốt trong một điều kiện thị trường hoặc khoảng thời gian nhất định.

Tuy nhiên, khi điều kiện thị trường thay đổi, hoặc mô hình được áp dụng cho một khoảng thời gian khác, mô hình thường thất bại trong việc đưa ra dự báo và khiến cho nhà đầu tư thua lỗ. Các dấu hiệu này cho thấy mô hình giao dịch đó đang không chuẩn mạnh.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply