Sharingan Là Gì – (Thông Tin Khác) Mangekyō Sharingan | Bostonenglish.edu.vn

Theo dõi bộ truyện tranh Naruto suốt bao năm nay, đã bao giờ bạn tò mò về năng lực thực sự của Sharingan – cặp mắt nhãn thuật chỉ dành riêng cho những người thuộc dòng tộc Uchiha?

Là một trong 3 nhãn thuật hùng mạnh nhất thế giới Ninja Naruto, Sharingan là đôi mắt tạo cho những fan ruột của bộ truyện tranh này rất nhiều cảm hứng tìm hiểu và thậm chí là đam mê khát khao được sở hữu. Xuất hiện từ những chap đầu tiên và xuyên suốt bộ truyện, chúng ta đã được chứng kiến sức mạnh thôi miên và tạo ảo thuật khủng khiếp của đôi mắt này.

Sức mạnh từ nhãn thuật Sharingan của bộ tộc Uchiha vẫn còn là điều bí ẩn lớn với các fan theo dõi truyện Naruto.

sharingan

sharingan

Bạn đang xem: Sharingan là gì

Nhưng hãy tin người viết, tất cả những điều bạn tự cho rằng mình biết rõ về Sharingan thực sự vẫn chưa đủ đâu! Bởi những bí mật của nó gắn liền với lịch sử, nguồn gốc gia tộc Uchiha và chỉ được hé lộ cực ít ỏi trong một vài chi tiết bộ truyện. Phần bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng xem qua mình đã bỏ sót, bỏ quên những tình tiết thú vị nào về cặp mắt Sharingan đầy uy lực này nhé!

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Giới Thiệu

Sharingan là huyết kế giới hạn của gia tộc Uchiha (và thày Hatake có vì một người bạn thân đã hi sinh của thày giao phó cho) (chỉ những thành viên mang dòng máu Uchiha mới có thể sử dụng nhẫn thuật này).Đây có thể xem là niềm tự hào của những thành viên gia tộc này.Thức tỉnh được đôi mắt Sharingan cũng đồng nghĩa với việc sở hữu những sức mạnh to lớn.Trong những chap đầu của bộ truyện,theo mình nhớ không chính xác là trong kỳ tuyển sinh chuunin,Uchiha Sasuke là nhân vật đầu tiên sở hữu Sharingan và nhận được rất nhiều sự ái mộ của các bạn nữ…Thực sự của vụ này thế này…hồi sau sẽ rõ :v Wiki lỏd

Sharingan thực chất là gì vậy?

Với các fan đọc truyện Naruto thì có thể hiểu đơn giản: Sharingan là huyết kế giới hạn của gia tộc Uchiha (chỉ những thành viên mang dòng máu Uchiha mới có thể sử dụng nhẫn thuật này). Đây có thể xem là niềm tự hào của những thành viên gia tộc này.

Thức tỉnh được đôi mắt Sharingan cũng đồng nghĩa với việc sở hữu những sức mạnh to lớn. Điều kiện thức tỉnh của Sharingan được đánh giá dựa trên khá nhiều yếu tố: Cảm xúc đau buồn hoặc giận dữ tột độ.

See also  Chìa Khóa Cuồng Phong Lấp Lánh Có Được Từ Nhiệm Vụ Nào? Đáp Án Trắc Nghiệm Hàng Ngày Blade And Soul | Bostonenglish.edu.vn

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Sharingan có bao nhiêu cấp độ?

Tính từ thời điểm bình thường cho tới lúc được thức tỉnh thì cặp mắt Sharingan sẽ có tới 3 cấp độ, trải qua 3 cấp độ này và trải qua cú sốc lớn khi tận mắt chứng kiến cảnh người thân hi sinh thì người sở hữu cặp mắt Sharingan​ sẽ được buff lên cấp độ mới: Nhãn thuật Mangekyou Sharingan. Sau Mangekyou Sharingan thì còn cấp độ cuối cùng, cặp mắt huyền thoại Rinnegan.

Khi có được sức mạnh nhãn thuật Mangekyou Sharingan, dĩ nhiên khả năng sử dụng ảo thuật thôi miên mục tiêu của bạn sẽ được gia tăng đáng kể, thậm chí nhiều thuật có thể cho phép người thi triển chi phối hoàn toàn tâm trí và đầu óc tư duy của nạn nhân. Tuy nhiên nếu lạm dụng sức mạnh này quá nhiều, người sở hữu cặp mắt Mangekyou có thể sẽ bị mù lòa vĩnh viễn.

Khắc phục nhược điểm này cũng không phải không có cách, đó là kết hợp đôi mắt Mangekyou Sharingan của hai anh em ruột và tạo thành Eternal Mangekyou Sharingan​, nó sẽ giúp khắc phục hoàn toàn nhược điểm của cặp mắt nhãn thuật trước.

Theo dõi loạt hình ảnh về Mangekyou Sharingan ở trên, chúng ta cũng có thể thấy được rằng: Tuy cùng mang dòng máu gia tộc Uchiha nhưng Mangekyou Sharingan của các nhân vật lại không hề cùng sắc thái giống nhau. Điều này cũng ảnh hưởng khá nhiều tới sức mạnh năng lực mỗi nhân vật sở hữu khi sử dụng Mangekyou Sharingan.

Xem thêm: Ospf Là Gì – Tìm Hiểu Về Giao Thức định Tuyến Ospf

Mỗi người trong bộ tộc Uchiha, khi thức tỉnh được Mangekyou Sharingan cũng sẽ đều sở hữu nhãn thuật riêng biệt.

Điển hình là Kakashi và Obito nếu sử dụng Mangekyou Sharingan thì sẽ có thuật di chuyển chiều không gian, khi mà Sasuke, Itachi và thậm chí huyền thoại Uchiha Madara đều không có được. Ngược lại, Sasuke và Itachi đồng sở hữu các thuật như Amaterasu (Ngọn Lửa Đen Thần Thánh) hoặc Tsukuyomi (Ảo Thuật Tra Tấn), các thuật này cả Kakashi, Obito hay Madara đều không có khả năng sử dụng, nói đúng hơn là nhãn thuật của họ không biết cách để thi triển.

Susanoo: Thần bảo vệ của gia tộc Uchiha

Sau nhãn thuật Sharingan thì Susanoo là yếu tố thứ 2 khiến người ta rủ nhau theo dõi từng chap truyện Naruto, Susanoo là một nhẫn thuật bá đạo độc nhất của gia tộc Uchiha, để thi triển được nó, người trong gia tộc Uchiha buộc phải thỏa mãn hai điều kiện sau:

+ Đã thức tỉnh được nhãn thuật Mangekyou Sharingan

+ Là người có tiềm chất năng lực vượt trội hơn tất cả thành viên khác cùng gia tộc.

Khi thi triển Susanoo đem đến cho người thi triển một sức mạnh khủng khiếp, công thủ vẹn toàn. Đặc biệt,Susanoo toàn chân thể có sức mạnh được sáng ngang với một vĩ thú. Minh chứng là chỉ dựa vào nhẫn thuật này, Madara đã cho Liên minh ngũ Kage ăn hành ngập miệng trong cuộc đại chiến Ninja lần thứ 4.

See also  Hàm NETWORKDAYS và cách dùng hàm NETWORKDAYS trong Excel | Bostonenglish.edu.vn

Khi được triệu hồi, Susanoo tạo một thực thể khổng lồ bao quanh người thi triển, vừa giúp người thi triển có khả năng phòng thủ, vừa có khả năng tấn công địch thủ. Không giống với triệu hồi chi thuật, Susanoo không phải một linh vật triệu hồi mà liên kết trực tiếp với người thi triển.

Ngoài ra Susanoo cũng giống như một thực thể sống, khi được thi triển, Susanoo dần dần hình thành từ khung xương, những gân máu và sau đó là giáp, vũ khí. Susanoo hoàn chỉnh có sức phòng thử trên cả tuyệt vời,chỉ những nhẫn thuật cấp cao mới có khả năng tác động đến Susanoo, còn những nhẫn thuật làng nhàng thì chắc chắn không có cửa. Giống như hầu hết những nhẫn thuật được thi triển bởi đôi mắt Mangekyou Sharingan, Susanoo cũng cần một lượng chakra lớn để duy trì.

5 cấp độ sức mạnh của Sharingan từ ảo thuật thông thường đến ảo mộng vĩnh viễn

Cấp độ 1: Sharingan với Tomoe

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Naruto: 5 cấp độ sức mạnh của Sharingan từ ảo thuật thông thường đến ảo mộng vĩnh viễn - Ảnh 1.

Đây là con mắt Sharingan cơ bản nhất của tộc Uchiha, nó chính là Huyết kế giới hạn đầu tiên mà một người sở hữu sẽ nhận được ngay khi khai nhãn. Sức mạnh của Sharingan ở cấp độ này ban đầu chỉ có một phẩy trên đôi mắt, tượng trưng cho cấp độ yếu nhất nhưng sức mạnh đã không hề nhỏ. Để có được nó, thành viên của tộc Uchiha sẽ trải qua một cú sốc tâm lý đầu tiên. Riêng về ở trạng thái kích hoạt thì tròng đen của mắt sẽ chuyển sang màu đỏ và xuất hiện thêm một dấu phẩy.

Nếu thường xuyên chăm chỉ luyện tập và cố gắng thúc đẩy ham muốn của bản thân, Sharingan sẽ được nâng cấp lên từng dấu phẩy trong đôi mắt. Và cấp độ một của Sharingan sẽ kết thúc khi đôi mắt có đủ ba dấu phẩy. Đây là dạng cao nhất của Sharingan căn bản.

Và lúc này với Sharingan 3 phẩy thì nó sẽ mang đến cho người dùng rất nhiều sức mạnh như tạo ra ảo thuật mạnh hơn, dự đoán chuyển động và di chuyển nhanh hơn và hơn hết là có thể bắt chước các động tác và nhẫn thuật của đối thủ.

Cấp độ 2: Mangekyou Sharingan

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Naruto: 5 cấp độ sức mạnh của Sharingan từ ảo thuật thông thường đến ảo mộng vĩnh viễn - Ảnh 2.

Tiếp theo sự phát triển của Sharingan thông thường chính là Mangekyou Sharingan . Để sở hữu đôi mắt này, người trong gia tộc Uchiha phải hội đủ hai điều kiện : sở hữu được Sharingan cơ bản cấp độ cao nhất, và quan trọng là sẽ nhận được thêm một cú sốc tâm lý thứ hai như chứng kiến người thân của mình hi sinh. Số ít các thành viên của gia tộc Uchiha có được đôi mắt này, nhưng khi thức tỉnh được nó thì hình dạng của đôi mắt tùy theo thể trạng từng người mà biến đổi khác nhau.

See also  Hoạt động trải nghiệm 6 Lớp học mới của em Kết nối tri thức - Giải Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp lớp 6 sách Kết nối tri thức với cuộc sống | Bostonenglish.edu.vn

Khi Mangekyo Sharingan xuất hiện, tộc nhân Uchiha có thể sử dụng các loại kỹ thuật mới như Amaterasu, Susanoo hoặc trường hợp đặc biệt là Kamui như của Obito. Điểm trừ của Mangekyo Sharingan là nếu sử dụng quá nhiều, chủ nhân của cặp mắt này sẽ dần mất đi thị lực dẫn đến hoàn toàn mù lòa.

Cấp độ 3: Eternal Mangekyou Sharingan

Naruto: 5 cấp độ sức mạnh của Sharingan từ ảo thuật thông thường đến ảo mộng vĩnh viễn - Ảnh 3.

Như đã nói ở trên thì Mangekyou Sharingan có điểm yếu đó là người dùng sử dụng nó quá thường xuyên sẽ bị cận thị hoặc mù. Và Eternal Mangekyou Sharingan chính là một hình thức mới của Mangekyou- không có điểm yếu và tác dụng phụ.

Tuy nhiên nó không thể sở hữu nó một cách thông thường, mà nhớ việc việc kết hợp đôi mắt Mangekyou Sharingan của hai anh em ruột sẽ tạo ra Eternal Mangekyou Sharingan. Người đầu tiên có Eternal Mangekyou Sharingan là Madara (với đôi mắt của Izuna) và và người thứ hai sở hữu là Sasuke (với đôi mắt của Itachi).

Không có nhiều thay đổi về các chiêu thức của cấp độ này ngoài việc đôi mắt sẽ có thị lực sắc nét hơn và tăng sức mạnh đã tồn tại. Hiện tại Sasuke thậm chí có thể nhìn thấy ở một nơi tối tăm một cách bình thường.

Cấp độ 4: Rinnegan

Naruto: 5 cấp độ sức mạnh của Sharingan từ ảo thuật thông thường đến ảo mộng vĩnh viễn - Ảnh 4.

Nhờ việc tái tạo Chakra của Lục Đạo Chân Nhân, một nhẫn giả có thể nâng cấp từ Sharingan lên Rinnegan. Tuy nhiên, sức mạnh mà mỗi người được trao sẽ có nhiều khác biệt.

Nếu như Pain cùng Rinnegan có thể sử dụng các chiêu thức của Lục Đạo thì Sasuke lại kích hoạt năng lực di chuyển thời-không độc nhất vô nhị, Madara sản sinh ra một chiếc bóng trong dị giới để cùng tấn công/phòng thủ. Có tới 31 nhẫn thuật đã được những người dùng Rinnegan sử dụng trong truyện. Chúng đều mang khả năng phi thường mà người phàm khó có thể chống đỡ nổi.

Tuy nhiên không giống với Sharingan cần kích hoạt mới có thể sử dụng, Rinnegan luôn ở trạng thái kích hoạt.

Cấp độ 5: Rinne Sharingan

Naruto: 5 cấp độ sức mạnh của Sharingan từ ảo thuật thông thường đến ảo mộng vĩnh viễn - Ảnh 5.

Rinne Sharingan là bản gốc hay có thể gọi Rinnegan là hình thức tiến hóa của đôi mắt này. Thậm chí có thể hiểu Rinnegan là dạng biến thể hoặc phiên bản yếu hơn của Rinne Sharingan. Kaguya Otsutsuki chính là chủ nhân của Rinne Sharingan. Bà đánh thức Rinne Sharingan sau khi ăn trái chakra của Thần thụ và con mắt này xuất hiện ở giữa trán.

Với mắt Rinne Sharingan, người sử dụng có thể dùng để kích hoạt nhãn thuật lên phạm vi lớn, tới toàn thế giới. Đây là phương thức mà Madara và Kaguya đã dùng để khiến toàn bộ nhẫn giả rơi vào mộng ảo của Tsukuyomi Vĩnh Cửu trong đại chiến nhẫn giả lần 4. Ngoài ra, Rinne-Sharingan còn cho phép chủ nhân dịch chuyển tự do giữa các chiều không gian, bao gồm cả những kẻ đối địch cũng không thoát khỏi ảnh hưởng của nó.

Bostonenglish.edu.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Sharingan La gì
  • Tắt cả loại Sharingan
  • Sharingan Mangekyou
  • Sharingan Vĩnh cửu
  • Sharingan mạnh nhất
  • Mangekyou Sharingan vĩnh cửu
  • Mắt Sharingan
  • Sharingan Naruto
See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply