Showreel Là Gì – Show Reel Là Gì | Bostonenglish.edu.vn

Chào các bạn, cũng lâu rồi chưa chia sẻ được đến các bạn nhiều kiến thức hữu ích cho cộng đồng. Thời gian qua Bigstarmedia nhận được nhiều câu hỏi về “khái niệm Showreel là gì“. Nên hôm nay chúng mình xin chia sẻ đến quý vị một bài chia sẻ đầy đủ về Showreel, mong rằng có thể giúp các bạn hiểu hơn về khái niệm và tầm quan trọng của Showreel.

Bạn đang xem: Showreel là gì

Showreel là gì

Showreel là một đoạn phim ngắn hoặc đoạn phim được chỉnh sửa giới thiệu tác phẩm trước đó của một người. Chúng được sử dụng bởi nhiều loại người tham gia làm phim và các phương tiện truyền thông khác, bao gồm diễn viên, nhà làm phim hoạt hình, nhà thiết kế ánh sáng, biên tập viên, người mẫu và những người khác.

Nội dung trong Showreel thường không theo một kịch bản hay một câu chuyện cụ thể, mà trong đó nó chỉ bao gồm những điểm nổi bật về hình ảnh, kỹ xảo… Nó thường mang nội dung của các dự án mà người cung cấp đã thực hiện trước đây và được diễn hoạt trên một nền nhạc vui tươi sôi động.

See also  Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Tiếng Anh Là Gì, Công Ty Cổ Phần Trong Tiếng Tiếng Anh | Bostonenglish.edu.vn

*

Tầm quan trọng của Showreel

Nhưng nếu bạn là một người chuyên về lĩnh vực sản xuất phim quảng cáoVisual Effects hay là một chuyên gia trong lĩnh vực 3D Animation…, thì việc bạn bắt nhà tuyển dụng ngồi xem hết tất cả những gì bạn có sẽ là không phù hợp. Chính vì thế Showreel sẽ là phương án hợp lý để phía đối tác hoạc nhà tuyển dụng có thể xem hết được bản lý lịch tổng hợp nặng ký và đầy thuyết phục nhất của bạn trước nhà tuyển dụng.

*

Mẫu Showreel độ đáo

Để giúp cho các bạn cái nhìn tổng quan hơn về Showreel, Bigstar media xin mời các bạn, chúng ta cùng nhau đi tìm những trải nghiệm thú vị từ các ví dụ này nhé.

Xem thêm: Restraint Là Gì

Những lưu ý cần biết về Showreel

Dài hay ngắn không quan trọng bằng vừa đủ

Các nhà tuyển dụng, nhà sản xuất không có đủ thời gian để có thể coi hết được các Showreel hay portfolio của chính bạn và nhiều ứng viên khác, hãy cố gắng dựng một bản vừa phải, đúng với nhu cầu của nhà sản xuất hay tuyển dụng về nội dung tìm kiếm. Cũng như chuẩn bị kỹ các thông tin mà trong đó thời lượng quá kéo dài chỉ làm cho sản phẩm của bạn bị loại bỏ.

Nhiều hay bao nhiêu là đủ

Thông thường một tay nghiệp dư sẽ cố gắng nhồi nhét mọi nội dung có được vào trong một showreel, hãy cố gắng tránh việc này, chọn chỉ chọn các shot cực đỉnh mà bạn có, một showreel thật ngắn nhưng đầy đủ và có đủ những điều mà nhà tuyển dụng hoạc đối tác cần tìm kiếm sẽ chiều lòng người xem, hãy xem mình như khán giả, hay cho họ xem nội dung mà khán giả mong muốn được xem, mong muốn xem tiếp nữa, kết nối với nội dung trong yêu cầu của người xem nếu có để đạt được hiệu quả cao nhất.

Mong rằng những chia sẻ của Bigstarmedia có thể mang đến cho các bạn cái nhìn rộng hơn về khái niệm showreel là gì và vì sao showreel lại quan trọng.

Xem thêm: Trung Tiện Là Gì – Nghĩa Của Từ Trung Tiện

Hãy đồng hành cùng Bigstarmedia để đón đọc những kiến thức mới bổ ích hơn tại chuyên mục “Chia sẻ kiến thức” của chúng tôi.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

See more articles in the category: Tiếng anh

Leave a Reply