Sổ Phụ Ngân Hàng Tiếng Anh Là Gì, Sổ Phụ Ngân Hàng Dịch | Bostonenglish.edu.vn

Ủy nhiệm chi là một thuật ngữ được sử dụng trong tài chính kế toán. Thuật ngữ này không còn xa lạ với dân văn phòng lâu năm nhưng người mới đi làm thì là một câu hỏi cần lời giải đáp. Bài viết sau đây Duykiet sẽ trả lời cho bạn ủy nhiệm chi tiếng anh là gì và các thông tin cơ bản liên quan đến ủy nhiệm chi.

Bạn đang xem: Sổ phụ ngân hàng tiếng anh là gì

Ngoài hình thức giao dịch bằng tiền mặt, các công ty doanh nghiệp thường giao dịch bằng các tài khoản ngân hàng và hình thức này là chủ yếu. Bởi lẽ có những công ty quy định trên 10 hoặc cao hơn (tức là một con số nhất định) là phải thực hiện bằng phương thức giao dịch là chuyển khoản chứ không được phép dùng tiền mặt.

*
*

Cách ghi ủy nhiệm chi

Đây là một biểu mẫu của ngân hàng Agribank cho mẫu ủy nhiệm chi. Chúng ta đi từng bước với các cách điền như sau (đi theo thứ tự từ trên xuống dưới nhé):

Như vậy là bạn đã điền xong ủy nhiệm chi rồi đấy.

Xem thêm: Predator Là Gì – Nghĩa Của Từ Predator

Một số khái niệm liên quan

Ngoài ủy nhiệm chi tiếng Anh là gì như giải thích ở trên, chúng ta tiếp tục tìm hiểu xem một số khái niệm có liên quan khác nhé

Ủy nhiệm thu là gì và trong tiếng Anh được viết như thế nào?

Ủy nhiệm thu là giấy tờ mà ở đó người bán lập ra để ủy thác cho một đơn vị một tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thu hộ một số tiền của người mua tương ứng với giá trị hàng hóa, dịch vụ đã bán. Như vậy ở đây ủy nhiệm thu là thu tiền về thông qua một đơn vị khác, hoàn toàn khác với ủy nhiệm chi là nhờ ngân hàng chi hộ. Trong tiếng Anh, ủy nhiệm chi được viết như sau: encashment order.

Sổ phụ ngân hàng tiếng Anh là gì?

Sổ phụ ngân hàng là một loại chứng từ phục vụ cho việc đối chiếu giữa các nghiệp vụ giữa ngân hàng với các công ty. Thông thường, theo tháng, các công ty sẽ có sổ phụ từ ngân hàng. Nhiệm vụ của các công ty là đối chiếu xem có gì sai sót nhầm lẫn để còn sửa chữa điều chỉnh từ phía ngân hàng. Sổ phụ ngân hàng theo tiếng anh là bank statements.

Xem thêm: Tải Game Bạn Gái – Bạn Gái ảo Trò Chơi Nhắn Tin V1

Phiếu chi tiếng Anh là gì?

Phiếu chi là một chứng từ quan trọng trong ngành kế toán cũng như trong nghề kế toán. Phiếu chi là một văn bản hành chính có giá trị pháp lý được lập nhằm kiểm soát chi tiêu của doanh nghiệp. Phiếu này cũng được lập nhằm xác định các khoản tiền mặt, các khoản ngoại tệ trong thực tế xuất quỹ. Phiếu chi trong tiếng Anh được viết là Payment.

See also  Tungsten Carbide Là Gì - Thông Tin Về Tungsten Carbide | Bostonenglish.edu.vn

Như vậy, bài viết trên Duy Kiệt đã giải thích cho bạn khái niệm ủy nhiệm chi tiếng Anh là gì cùng với các khái niệm liên quan khác. Hy vọng các thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với công việc của bạn!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply