sửa lỗi window photo viewer can’t open this picture because | Bostonenglish.edu.vn

Vấn đề gây ra lỗi này là do phần mềm xem ảnh mặc định của window là window photo viewer bị lỗi. Chứ thực tế thì cũng không phải lỗi gì đó quá lớn, các bạn có thể loay hoay nửa ngày với các cách được share trên mạng chưa chắc đã đúng. May mắn thì có thể sửa được lỗi máy tính của mình. Còn lại thì gần như là vô ích, tốn thời gian.

windows photo viewer can't display this picture because there might not be enough memory available

windows photo viewer can’t display this picture because there might not be enough memory available

Bạn đang xem: Sửa lỗi window photo viewer can’t open this picture because

Khi bị lỗi này, các chị em văn phòng chắc đang bực mình và đi tìm ông IT để giải quyết. Và lỗi này khiến không ít anh em sẽ phải thử cả chục cách trên mạng. Đấy là motip cũ thôi. Khi bạn chưa hiểu nguyên nhân gây ra vấn đề này thì bạn sẽ không fix được.

Nguyên nhân gây lỗi window photo viewer can’t display this picture

Lỗi window photo viewer can’t display this picture có thể so một số nguyên nhân sau:

 • Ứng dụng Windows Photo Viewer chưa được cập nhật
 • Ảnh đang mở đã bị hỏng
 • Hình ảnh đã bị mã hóa
 • Phần mềm trên máy tính bị hư hỏng
 • Định dạng hình ảnh không được hỗ trợ

Khắc phục lỗi window photo viewer can’t display this picture

Khi gặp phải lỗi windows photo viewer can’t display this picture because there might not be enough memory available, bạn có thể thử khắc phục laptop bị lỗi này bằng một số cách sau:

Kiểm tra xem tệp có hỏng hay không

Trước khi tiến hành khắc phục window photo viewer bị lỗi từ phần mềm của hệ thống thì bạn cần đảm bảo rằng loại bỏ được những khả năng hình ảnh đã bị hỏng và định dạng hỗ trợ bởi ứng dụng Window Photo Viewer.

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

See also  Soạn Văn 9 bài Tiếng nói của văn nghệ VNEN - Soạn Văn 9 tập 2 | Bostonenglish.edu.vn

Lỗi Window photo viewer can't display this picture có thể do file bị hỏng

Window Photo Viewer là phần mềm đa năng tuy nhiên có nhiều định dạng nó không thể mở được. Đầu tiên, hãy kiểm tra thử xem rằng khả năng mở rộng của tệp được đề cập hay không. Một số đuôi mà phần mềm có thể mở được là.jpg,.jpeg,.tif,.tiff,.png,.gif,.bmp,.dib và. các loại tệp wdp. Do đó, trước tiên bạn có thể vào Properties và xem định dạng trước. Sau đó, kiểm tra loại tệp trong tab General nằm ở bên cạnh Type of file.

Nếu bạn đã xác nhận được tệp tin này được hỗ trợ bởi Window Photo Viewer thì hãy xem liệu tập tin này có đang bị hỏng hay không. Và bạn có thể thử di chuyển nó sang một tập tin khác hoặc gửi sang cho bạn bè liệu có bị lỗi window photo viewer can’t display this picture không.

Cài đặt sao lưu Android/ iOS

Một số người cho rằng việc cài đặt sao lưu cho Android/ iOS khi kết nối đến khiến cho điện thoại mất đi khả năng mở hình ảnh bên trong Photo Viewer. Vì vậy giải pháp là gỡ đi phần mềm đó và cài đặt lại để khắc phục được lỗi windows photo viewer can’t display this picture nhé.

 • Bước 1: Nhấn phím Windows + R và nhập “appwiz.cpl”. Nhấn Enter để mở cửa sổ Program and feature.
 • Bước 2: Tìm mục nhập liên quan đến nhà sản xuất điện thoại của bạn và gỡ cài đặt nó khỏi hệ thống của bạn.
 • Bước 3: Kiểm tra xem bây giờ bạn có thể mở ảnh trong Windows Photo Viewer hay không.

Lỗi window photo viewer can't display this picture có thể do sao lưu điện thoại

Nếu laptop đang gặp lỗi we’ve encountered the following issues hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi nhanh chóng tại đây.

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Xóa mã hóa cho tệp

Windows có nhiều lịch sử thông báo lỗi kỳ lạ nếu như các tệp xử lý được mã hóa. Nếu tên của tệp mà bạn cố gắng mở được hiển thị bằng các chữ cái màu xanh lá cây (hoặc thư mục chứa tệp đó), thì điều đó có nghĩa là tệp đã được mã hóa.

Vậy nếu như tệp hiển thị bằng chữ màu xanh lá cây, bạn hãy làm theo những bước bên dưới để khắc phục sự cố và mở nó lên bằng ứng dụng Windows Photo Viewer:

 • Bước 1: Nhấn chuột và chọn vào Properties
 • Bước 2: Ở bên trong tab General, bạn nhấn chọn vào Advance
 • Bước 3: Bỏ đi dấu tích bên trong hộp tên Encrypt content và chọn OK.

Sử dụng ứng dụng khác để sửa lỗi window photo viewer can’t display this picture

Một giải pháp nữa dành cho bạn nếu như bạn chưa thể thực hiện thành công bằng tất cả các phương pháp trên. Nhấn chuột phải vào tệp gây ra sự cố này và nhấn Mở bằng, chọn trong danh sách. Có thể chọn Paint để mở.

See also  Hướng dẫn cách lưu file excel không bị mất macro VBA excel | Bostonenglish.edu.vn

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

lỗi window photo viewer cant display this picture

Nếu như bạn muốn thực hiện thay đổi vĩnh viễn, hãy chọn ứng dụng bạn muốn sử dụng và chọn vào dấu tích của hộp bên cạnh “Luôn sử dụng ứng dụng này” để mở tệp jpg và chọn vào OK.

Cài đặt cho bản cập nhật

Trong một số trường hợp, những bản cập nhật đang chờ xử lý cũng gây ra lỗi bởi vì Windows yêu cầu được cập nhật theo thời gian để nâng cấp và vá lại những định dạng tệp, các loại mã hóa mới hay giải quyết vấn đề khác. Do đó, bạn nên nâng cấp lên hệ điều hành Windows để khắc phục lỗi window photo viewer can’t open this picture because. Các bước như sau:

 • Bước 1: Nhấn “Windows” + “I” để mở bảng cài đặt.
 • Bước 2: Nhấn chọn vào “Update and security” và chọn vào “Check update”.

lỗi window photo viewer cant display this picture

Bạn đang xem bài viết tại: https://bostonenglish.edu.vn/

Sử dụng các phần mềm sửa lỗi window photo viewer can’t display

Ngoài việc khắc phục thủ công, chính thống ở trên, chúng ta còn có thể sửa lỗi này bằng cách sử dụng các phần mềm xem ảnh trên Microsoft Window khác để thay thế, hãy thử các phần mềm sau mà Điện Thoại Vui tìm được thử bạn nhé:

 • Microsoft Photos
 • Irfan Viewer
 • ImageGlass
 • Google Photos
 • Movavi Photo Manager
 • ACDSee Ultimate
 • Window photo viewer
 • Fly Free Photo Editing & Viewer
 • Apowersoft Photo Viewer
 • XnView

Cách giải quyết window photo viewer can’t display this picture

Bạn chỉ cần cài trình xem ảnh mới là xong. Khi đó, các lỗi ảnh không hiển thị, không in được ảnh. Nhất là ảnh Zalo, dạo này độ phân giải ảnh cao, dung lượng lớn. Các sự cố mình fix gần đây đều gặp bắt nguồn từ in ảnh zalo :)) .Chẳng hiểu mã hóa vô tình hay cố ý mà anh zalo đợt này hơi bị chán.

Có nhiều trình xem ảnh trên máy tính nha. Với mình, cái nhẹ nhất chính là Irfan viewer. Siêu nhẹ, load siêu nhanh. Ngoài ra, còn rất nhiều phần mềm khác nhé, như picasa của anh google, Fly Free Photo Editing & Viewer, ImageGlass,…

sửa lỗi window photo viewer can't display this picture
sửa lỗi window photo viewer can’t display this picture

Irfan Viewer

Không nói nhiều nữa, đây là phần mềm mình ưa chuộng nhất. Các bạn chỉ cần vào trang chủ, chọn đúng phiên bản hệ điều hành của mình và tải về trong 1 nốt nhạc. Cài đặt là xong.

See also  Nhà Ma Royal City - Khai Quật Cảm Xúc Trong Nhà Ma Huyền Bí | Bostonenglish.edu.vn

Dưới đây là link tải trực tiếp từ nhà phát triển (người nước ngoài nên hơi rối) khuyến khích dùng link trên nhé.

Window photo viewer (không khuyến khích sử dụng)

Vì lỗi phần mềm này khá là nản nếu tiếp tục có những kiểu xung đột phần mềm, nó cũng còn giới hạn số kiểu file ảnh có thể mở. Nên mình khuyên các bạn nên sử dụng sự lựa chọn số 1 là Irfanviewer. Trường hợp mình không dùng quen Irfanviewer thì có thể tải và cài lại Window photo viewer nếu cần thiết.

Fly Free Photo Editing & Viewer

Fly Free Photo Editing & Viewer xứng đáng có trong danh sách này với dung lượng gọn nhẹ và khả năng mở hầu hết các loại file ảnh như BMP, JPEG, JPG, PNG, GIF, TIF…

ImageGlass

ImageGlass cũng là một ứng dụng xem ảnh trên Win 10 rất được yêu thích. Với nhiều lợi thế như gọn nhẹ, load ảnh nhanh, giao diện bắt mắt và khả năng xử lý ảnh đa dạng.

Như vậy là mình đã giới thiệu tới các bạn 3 phần mềm tốt nhất để xem ảnh trên window thay thế cho phần mềm Window photo viewer. Xét về tốc độ, ông window photo viewer chưa chắc đã đọ được đâu, cả về tính năng cũng không sánh kịp 3 phần mềm giới thiệu trên luôn. Căn bản là con nhà nòi nên nhìn quen thuộc.

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn sửa lỗi window photo viewer can’t display this picture because there might not be enough memory trong 5 phút. Đơn giản vô cùng luôn.

Bạn đã thử tất cả các bước trên và thấy hiệu quả như thế nào, lỗi window photo viewer can’t display this picture có được giải quyết, hãy để lại ở phần bình luận bên dưới nhé. Bên cạnh đó, dịch vụ sửa laptop Điện Thoại Vui luôn sẵn sàng phục vụ các bạn khi có nhu cầu sửa laptop Asus hay Dell, HP,… cũng như nâng cấp thiết bị của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu bạn nhé.

Bostonenglish.edu.vn cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • sửa lỗi window photo viewer can’t display this picture
 • windows photo viewer can’t display win 7
 • How to fix windows photo viewer can t display this picture
 • windows photo viewer can’t open this picture because the file appears to be damaged
 • Lỗi there máy not be enough memory available
 • windows photo viewer can’t open this picture because you don’t have the correct permissions
 • Update Windows Photo Viewer Win 7
 • Không mở được ảnh bằng Windows Photo Viewer Win 10
See more articles in the category: Wiki

Leave a Reply